Phím tắt ra màn hình desktop

     
-- lựa chọn Website --Sở tin tức và Truyền thôngSở Nội vụVNPT Viễn thông Đà NẵngVNPT Viễn thông Quảng NamUBND Quận Liên ChiểuUBND Quận Thanh KhêUBND Quận Hải ChâuUBND Quận tử vi ngũ hành SơnUBND Quận Cẩm LệUBND Quận đánh TràUBND thị xã Hòa VangUBND Huyện đảo Hoàng Sa

Cũng giống hệt như các phiên bản Windows trước, Windows 7 bao gồm một cỗ phím tắt “vô giá” giúp người dùng tiết kiệm đáng kể thời gian và sức lực cho đa số lần... Di chuột.

Bạn đang xem: Phím tắt ra màn hình desktop

*

Sau đấy là những tổng hợp phím thường dùng nhất:

1. Windows (biểu tượng cửa sổ Windows trên bàn phím) + Left / Windows + Right.

Thao tác này giúp đỡ bạn phóng to/ giảm size cửa sổ hiện tại hành một cách nhanh lẹ mà không yêu cầu dùng chuột. Nếu cửa sổ hiện hành đã ở cơ chế Full size, nó sẽ đưa về chế độ cascade hoặc side by side tùy thuộc vào số cửa sổ hiện gồm trên màn hình. Tổng hợp phím này hỗ trợ bạn mau lẹ trong bài toán chuyển các cửa sổ về nhì dạng nêu trên nhằm mục đích thực hiện việc xem xét so sánh thuận tiện hơn trên nhiều cửa sổ cùng lúc.

2. Phím Windows + Shift + Left / Windows + Shift + Right

Nếu máy tính bạn cấu hình sử dụng các màn hình, tổ hợp trên cho phép bạn di chuyển hẳn sang lại thân các màn hình hiển thị một bí quyết nhanh chóng.

3. Phím Windows + Spacebar

Hệ thống phím này có thể chấp nhận được người dùng ẩn đi những cửa sổ hiện tất cả trên screen để trở về màn hình hiển thị desktop. Thao tác này giúp người dùng thuận lợi thao tác xem screen hiện hành, kiểm tra những thông tin trên cái gadget,…Khi chúng ta ngưng nhấn tổ hợp phím trên thì screen trả về hành lang cửa số vừa thao tác.

4. Phím Windows + phím “+” với “-”

Hệ thống chất nhận được bạn phối hợp giữa phím Windows và phím “+” / “-” nhằm phóng khổng lồ / thu nhỏ tuổi vị trí cần xem, độ phóng to lớn là tỉ lệ thành phần của 100%. Khi chúng ta nhấn tổ hợp phím này, hệ thống sẽ call chương trinh Magnifer để xúc tiến và xuất hiện biểu tượng chiếc kính lúp trên màn hình. Vị trí cái kính lúp lộ diện là vị trí rất cần được phóng to lớn trên màn hình.

5. Phím alternative text + Up / Left / Right

Dùng tổng hợp phím này trên trình duyệt hoặc trên Windows Explorer để giúp bạn dịch chuyển tới, lùi một folder hoặc một vị trí so với vị trí hiện hành mà ai đang thao tác.

6. Phím Windows + T hoặc Windows + #

Việc hiển thị dạng thumbnails những cửa sổ hiện hành giúp bạn dễ dàng xác định được hành lang cửa số cần mở to. Cùng với phím tắt Windows + T bạn sẽ lần lượt thông qua qua những nhóm hành lang cửa số hiện tất cả trên thanh Taskbar cơ mà không cần ngẫu nhiên một làm việc chuột nào. Tuy nhiên việc có tác dụng này không bao gồm thao tác khẳng định chỉnh xác cửa sổ dạng thumbnails làm sao được mở. Để phối hợp được việc mở cửa sổ thumbnails mà các bạn cần, bạn tiến hành như sau: Khi xác minh được nhóm ứng với hành lang cửa số cần mở, các bạn không dìm giữ phím Windows + T nữa cơ mà chỉ phím mũi thương hiệu lên và kết hợp với phím mũi tên trái phải tiếp đến để xác định chính xác cửa sổ đề xuất mở, sau cùng nhấn enter nhằm mở.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Store Nghĩa Là Gì ? (Từ Điển Anh (Từ Điển Anh

7. Phím Windows + M

Kết hợp tổng hợp phím này khiến cho bạn quay về màn hình hiển thị desktop một cách hối hả và chuyển tất cả các hành lang cửa số về dạng minimize.

8. Phím Windows + D

Dùng để thu bé dại tất cả các cửa sổ hiện hành, trở về màn hình desktop dẫu vậy điểm khác với Windows +M là chúng ta nhấn Windows + D lần nữa, hệ thống sẽ trả về hành lang cửa số vừa thao tác.

9. Phím Windows + Tab/ Windows + Shift + Tab

Kích hoạt tính năng Windows’ Flip 3d của Windows 7, sau mỗi khi bạn nhấn Windows + Tab các cửa sổ hiện hành sẽ cuộn theo hướng kim đồng hồ, khi chúng ta nhấn Windows + Shift+Tab, những cửa sổ đang cuộn theo hướng ngược lại.

10. Phím Ctrl + Windows + Tabs

Chế độ này dùng để làm “neo” tính năng Windows’ Flip 3 chiều của Windows 7, khi tính năng Windows’ Flip 3 chiều được thực thi, tại một cửa sổ bất kỳ, các bạn nhả tổng hợp phím bên trên thì màn hình hiển thị vẫn hiển thị ở chế độ Flip 3D.

11. Phím Windows + phím số

Các đội icon dưới Taskbar được hệ thống quy định và đánh số trang bị tự tăng cao từ trái sang trọng phải, bạn muốn thao tác cấp tốc đến team nào, hãy nhận phím Windows + cùng phím số ứng với trang bị tự của group icon đó, khi ấy cửa sổ tương xứng sẽ hiện ra. Vào trường hợp nhóm icon đó có không ít cửa sổ, chúng ta lần lượt thừa nhận phím Windows + cùng phím số ứng với máy tự của nhóm icon đó để di chuyển sang những cửa sổ khác trong cùng nhóm.

12.Phím Alt/Shift + Windows + phím số

Với tổng hợp phím alt + Windows + phím số tương xứng với đội icon được hotline đến, chúng ta có thể bật hộp thoại hiển thị danh sách các tác vụ được tiến hành trên đội icon trước đó. Hành động này thay cho vấn đề click cần chuột lên đội icon phải hiển thị danh sách.

Với tổ hợp phím Shift + Windows + phím số tương ứng, bạn sẽ gọi new một thể hiện của group icon đó và một cửa sổ mới tương ứng hiện ra.


Chuyên mục: Tin Tức