Pillar là gì

     

Content Pillar là gì? Hẳn rằng không hề là chủ đề lạ lẫm với những người dân làm marketing nhất là những chúng ta làm SEO. Tuy nhiên cách triển khai content Pillar không thật phức tạp dẫu vậy nó hoàn toàn có thể giúp chúng ta cũng có thể xây dựng chiến lược nội dung một cách to mạnh đem lại nhiều giá trị cho website/Social truyền thông của bạn.

Bạn đang xem: Pillar là gì

Nếu bạn đang hiếu kỳ về phương pháp để triển khai nội dung Pillar một cách tác dụng thì bạn nhất định ko được vứt qua bài viết dưới đây. Hãy thuộc tôi mày mò ngay 6 cách tạo Pillar công dụng nhất 2023 nhé!


Content Pillar là gì?

Content Pillar là home đề cốt lõi bao gồm hết tất cả nội dung của trang web hay Social media mà bạn sẽ triển khai. Nắm lại, content Pillar đó là sườn chủ đề bao gồm được phát triển từ big idea.


*
Content Pillar là gì? Một Pillar Page nền tảng chủ đề bao gồm nội dung bên trên website

Lấy ví dụ như về content pillar

Giả sử các bạn đang kinh doanh trong nghành in ấn, chúng ta sẽ có Pillar Page là “các các loại decal” và những subtopic của tôi sẽ có gồm: de-cal nhựa pvc; so sánh làm từ chất liệu in PP cùng với decal; so sánh decal giấy với decal nhựa; đối chiếu decal trong và decal mờ;… 

Vòng tròn béo ở thân được call là Pillar Page, các vòng tròn bao xung quanh chính là các Subtopic/Cluster content và những băng thông nối các nội dung bài viết với nhau được điện thoại tư vấn là Hyperlink.

Thuật ngữ tương quan đến nội dung Pillar

Phương pháp triển khai Topic Cluster được Hubspot nghiên cứu và phân tích và cho ra mắt vào năm 2017. Cách thức này còn được nhiều người call là chuyên môn Pillar nội dung và Cluster Content. 


*
Content Pillar là một phương pháp bắt kịp cùng với xu hướng content Marketing của năm 2025

Topic cluster là 1 trong cụm chủ thể xoay quanh một chủ đề nhất định cố vì tập trung tối ưu theo từ khóa và áp dụng một Pillar Page để liên kết. Một Topic Cluster vẫn gồm gồm một trang Pillar liên kết đến các trang subtopic không giống trên và một website. 

Pillar Page: Đây đó là trang chủ thể chính, đề cập mang đến nội dung bao quát của chủ đề đang xây dựng.Subtopic/Content cluster: là chủ đề phụ, gồm nhiều nội dung bài viết con đi sâu vào cụ thể của từng văn bản đã được đề cập cho ở Pillar Page. Trường đoản cú đó, giúp bạn đọc, người dùng hiểu rộng về cục bộ chủ đề được gửi ra. Các nội dung bài viết con này sẽ được link với nhau và liên kết với Pillar Page 

Sau trên đây tôi đang lấy ví dụ về nhiều chủ đề Topic Cluster, trả sử bạn có nhu cầu xây dựng cụm chủ đề về “giấy phép ghê doanh”, Topic Cluster của chúng ta khi đó sẽ bao gồm.

Pillar Page: đk giấy phép tởm doanhCluster Content: đăng ký giấy phép kinh doanh qua mạng; đăng ký giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế; mẫu solo đăng ký kinh doanh doanh nghiệp;…
*
Bài viết Pillar “đăng ký giấy phép kinh doanh” sẽ được internal liên kết cho toàn bộ các bài xích cluster

Cluster nội dung sẽ có nhiều bài viết dài phân tích sâu xa những vấn đề ví dụ đã được đề cập cho trong Pillar Page.

Content Pillar là trong số những kỹ thuật tân tiến bắt kịp xu hướng nội dung Marketing 2025. Với nghệ thuật này chúng ta làm nội dung marketing rất có thể lên chiến lược nội dung cho website của chính bản thân mình một phương pháp dễ dàng.

Các loại Pillar Pages

Pillar Pages có nội dung X10

Nội dung 10x là nội dung xuất sắc hơn 10 lần so với kết quả xếp hạng cao nhất cho (các) tự khóa tuyệt nhất định. 

Xây dựng Pillar Pages tất cả nội dung x10 giúp chúng ta cũng có thể nghiên cứu vãn và khai quật sâu về một công ty để bên dưới góc tiếp cận là một chuyên gia có trình độ trong nghành nghề đó. Với một số loại Pillar Pages này bạn cũng có thể target cho các từ rõ ràng liên quan đến cùng một nhà đề.

Dưới đây là một số tiêu chí dùng để làm kiểm soát chất lượng cho Pillar Page tất cả nội dung x10:

Người dùng gồm trải nghiệm mượt mà trên những 2 gốc rễ website với MobileNội dung hóa học lượng, vẻ ngoài hài hòa, mang lại giá trị thông tin cho những người đọcBài viết có tính đúng chuẩn cao, làm cho thoả mãn yêu cầu tìm kiếm của tín đồ dùngĐánh mạnh tay vào tâm lý Bài viết có khả năng khơi gợi xúc cảm của con người như bi đát bã, phấn khích tuyệt tức giậnNội dung đặc biệt phân tích các chủ đề một phương pháp toàn diện.

Trang lao động chính của chủ đề phụ (Subtopic Pillar Page)

Loại Subtopic Pillar Page những trang trụ cột của chủ thể phụ sẽ gửi ra hầu hết phương án phương án khác mang ý nghĩa chất cầm thế. đưa về nội dung toàn vẹn và hữu ích cho người đọc. Một Subtopic Pillar Page cần có tính toàn diện, xác định người viết tất cả tính siêng môn trình diễn chủ đề này và giải quyết và xử lý được vụ việc mà quý khách hàng đang chạm chán phải.

Trang lao động chính tài nguyên (Resource Pillar Page)

Các seoer thường chế tạo sắp xếp các liên kết bên phía trong và phía bên ngoài vô thuộc gọn gàng. Nó hệt như việc các bạn biết được đồ mùa đông hay ngày hè thì đang nằm trong ngăn nào, từ bỏ đó thuận tiện lấy chúng để mặc. 

6 cách để tạo content Pillar công dụng nhất 2023

Bước 1: Tìm chủ đề chính

Chủ đề được chọn để gia công Pillar Page sẽ đề nghị đủ rộng lớn và câu chữ phải có mức giá trị lâu dài. Bên cạnh đó, công ty đề bạn chọn phải phục vụ riêng đến ngành của doanh nghiệp như vậy mới có thể chia nhỏ tuổi thành những cluster content khác nhau và tiếp cận đúng tệp khách hàng hàng để ý đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.


*
Không chọn gần như từ khoá quá dài để làm Pillar Page

Chủ đề tất cả độ dài khoảng tầm 2-3 từ có chức năng khái quát mắng được những nội dung chính, ko chọn đầy đủ từ khoá longtail để là chủ đề chính chính vì chủ đề quá hạn hẹp khó rất có thể phân tạo thành các bài Subtopic.

Bên cạnh kia bạn cũng cần phải xây dựng chân dung khách hàng cho website của chính mình qua kia hiểu được các vấn đề mà họ đang gặp mặt phải từ kia rút ra mọi điều mà họ quan trung ương khi kiếm tìm kiếm trên website của bạn.

Xem thêm: Cách Dùng Gas, Sử Dụng Gas Garena, Quay Gas Trên Máy Tính, Điện Thoại

Tôi sẽ chỉ cho mình một số tip để rất có thể xác định được đúng mực chủ đề cho những Pillar Page. Sau khoản thời gian chọn được một số trong những chủ đề các bạn hãy tự vấn đáp 2 câu hỏi sau đây:

Câu 1: nhà đề này có trả lời tương đối đầy đủ các thắc mắc của fan đọc về một từ bỏ khóa cụ thể không?Câu 2: nhà đề này còn có đủ rộng nhằm bạn khai quật nhiều khía cạnh không giống nhau với khoảng chừng 20-30 nội dung bài viết không?

Bước 2: tạo Topic Cluster cùng Subtopic

Sau khi dành được Pillar Page việc tiếp sau bạn phải làm là research ra các cluster nội dung (subtopic) để hoàn thành 1 Topic Cluster. 

Nghiên cứu giúp từ khóa là công việc vô cùng quan trọng bước này sẽ đưa ra quyết định đến câu hỏi định hình cấu tạo nội dung đến website của bạn. Chúng ta cũng có thể sử dụng một số trong những công vắt như: keywords Planner, Ahrefs, Keywordtool.io, SEMrush…để tìm ra những cluster content cân xứng cho Pillar Page của mình. 

Ngoài ra, các bạn còn rất có thể tham khảo biện pháp triển khai content của địch thủ hoặc tìm hiểu thêm những kết quả được xếp hạng tương quan đến chủ đề chính.

Sau đây tôi sẽ kiểm tra thử mang đến bạn phương pháp để tìm kiếm những cluster nội dung cho một Pillar Page nhé!

Bây tiếng là bước thi công Pillar Page của khách hàng và buổi tối ưu hóa nội dung trên website. Trang của người tiêu dùng phải là mạch lạc, rõ ràng.

Khi xây dừng trang trụ cột các bạn cần để ý đến phần nhiều yếu tố sau:

Phần mục lục và những Anchor Text liên kết nên được đặt tại những phần đầu của bài viết.Tối ưu cho các thẻ H1, H2, H3, H4…Internal link: liên kết giữa các trang tất cả cùng nhà để cung cấp thêm tin tức chuyên sâu cho người đọc.Outbound link: Dẫn đến những nguồn để xác minh tính đúng đắn các thông tin của bạn.Hình ảnh: hình minh họa cần Unique, giúp fan đọc cảm thấy nội dung bài viết một phương pháp trực quan liêu hơn.Nút trở về đầu trang: Nút này nên đặt ở mỗi phần bao gồm hoặc ít nhất là ở cuối trang. Điều này giúp tín đồ dùng dễ ợt quay quay lại đầu trang mà không hẳn cuộn quá nhiều.Yếu tố trang đích: Để tăng gửi đổi, bạn hãy thêm một biểu mẫu ở đâu đó để fan dùng hoàn toàn có thể liên hệ với bạn khi họ đề xuất giúp đỡ.Nút Call-to-action (CTA-Kêu gọi hành động): Nút CTA đang khuyến khích người đọc tiến hành một hành động cụ thể nào kia (ví dụ như tương tác với bạn, cài thêm thông tin…). Tuy nhiên, bạn hãy dùng nó một bí quyết hữu ích và đúng chỗ, đừng nhằm nó làm cách trở dòng rã trên trang.Bạn yêu cầu đề cập chủ đề cốt lõi của chính mình trong các vị trí chủ yếu trên trang, gồm: tiêu đề trang, URL, Thẻ H1 cùng Body.

Bước 4: Viết content Pillar

Viết content Pillar cũng không có khác hoàn toàn nhiều so với các nội dung bài viết SEO thông thường. Chỉ có điều là bài Pillar cần bao hàm hết nội dung của một chủ thể vậy nên bài viết phải được đầu tư chất lượng, hình ảnh chỉn chu và độ dài của bài viết cũng sẽ dài ra hơn nữa so cùng với các bài viết cluster.


*
Nội dung bài xích Pillar Page phải đáp ứng đúng intent của người dùng 

Bố cục câu chữ mạch lạc giúp tín đồ đọc thuận tiện theo dõi và tìm đến những mục mà họ đang buộc phải thông tin. Giới thiệu chủ đề của Pillar Page và chuyển ra dòng nhìn tổng thể để fan đọc biết họ đã tìm thấy gì bên trên trang này. Tiếp đến, chúng ta đi sâu vào từng chủ thể nhỏ, triệu tập vào việc trả lời các thắc mắc của bạn đọc.

Một vài chú ý khi viết nội dung cho Pillar Page:

Nội dung Pillar Page phải thỏa mãn nhu cầu intent và chứa đầy đủ, tổng quan hết tất cả các cluster content chứa vào nóPillar Page sẽ không đề cập cụ thể vào sự việc như từng cluster content, mà chỉ dừng chân tại mức giới thiệu lướt qua từng mụcTuy nhiên, mang sử intent yêu mong viết 1000 – 1500 chữ thì việc viết nhiều là không cần thiết (cho cả Pillar và Cluster)

Để nắm rõ hơn về SEO là gì tương tự như cách viết bài chuẩn chỉnh SEO chúng ta có thể đọc thêm bài viết sau: cách viết bài chuẩn chỉnh SEO: 7 bước tạo nội dung bài viết chuẩn SEO 2023

Bước 5: Quảng bá content Pillar

Hoàn thành chấm dứt bài Pillar của mình chúng ta cũng có thể đăng tải và chia sẻ nội dung bài viết của mình đến nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau bởi một số bề ngoài sau:

Kiến thức sẽ luôn luôn luôn được update vậy nên bạn hãy liên tục Audit content chỉnh sửa và bổ sung để bài viết của mình luôn mới mang lại những thông tin mới và chất lượng nhất. Thông qua đó mang đến cho người dùng hầu như trải nghiệm hoàn hảo và tuyệt vời nhất khi search kiếm tin tức ở trên website của bạn, thậm chí là nếu nội dung bài viết của các bạn đủ độc đáo họ còn rất có thể chia sẻ bài viết của chúng ta trên những nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Câu hỏi liên quan đến content Pillar

1. Page Pillar là gì?

Pillar Page là một trong những trang công ty đề chủ yếu đề cập cho nội dung tổng thể của một nhiều Topic Cluster.

2. Content Pillar tất cả quan trọng?

Content Pillar rất quan trọng trong việc xây dựng kế hoạch nội dung cho website. Đây là trang hỗ trợ nội dung một cách tổng thể của một công ty đề, nội dung Pillar page không chỉ là giúp bạn đọc hoàn toàn có thể tiếp cận tin tức một cách chi tiết và đầy đủ nhất mà nó còn giúp website của người tiêu dùng dễ được vị trí cao trong bảng xếp hạng kiếm tìm kiếm.

3. Làm thế nào để phạt triển nội dung Pillar hóa học lượng?

Dựa trên các bước phát triển content marketing, từ các việc xây dựng ý tưởng, phân tích từ khóa, lập chiến lược content. Cho tới việc viết và về tối ưu theo các tiêu chuẩn checklist.

4. Nguyên nhân cần đề xuất triển khai nội dung Pillar mang lại Topic Cluster?

Khi xây dựng chiến lược nội dung theo kỹ thuật Topic Cluster sẽ giúp đỡ nội dung website của công ty được đồng nhất, bạn cũng không phải lo ngại sẽ xúc tiến thiếu nội dung bài viết so với địch thủ của mình.

Kết luận

Không quá cạnh tranh để chúng ta cũng có thể xây dựng content Pillar nhưng lại rất có thể mang mang đến những công dụng tuyệt vời cho từ đầu đến chân đọc lẫn lý lẽ tìm tìm của Google. Hi vọng qua nội dung bài viết trên bạn đã sở hữu thể cố kỉnh chắc có mang về Content Pillar là gì? Và phương pháp để có thể triển khai nội dung Pillar một cách tác dụng nhất mang đến website của mình.

Xem ngay video “Hướng Dẫn Viết Content chuẩn chỉnh SEO từng bước 2023″ để nắm rõ hơn về phong thái viết Content chuẩn SEO mang lại website. 


Chuyên mục: Tin Tức