Process explorer là gì

     

Tìm hiểu về luật pháp Process Explorer (phần 1)

Process Explorer là phương tiện cai quản cùng đo lường và tính toán khối hệ thống, được ra mắt vào thời điểm năm 2001 cùng với phiên bản new. Còn hồ hết phiên bạn dạng cũ đã chuyển động tự rất nhiều phiên bạn dạng Windows 9x trước đó. Đây là chính sách quan trọng đặc biệt giúp đỡ bạn chẩn đân oán với hạn chế lỗi mang lại hệ thống máy tính xách tay.

Bạn đang xem: Process explorer là gì

Process Explorer rất có thể làm rất nhiều gì?

Process Explorer đi kèm theo các kĩ năng đặc biệt quan trọng, một trong số kia buộc phải nhắc đến:

Cây thư mục hiển thị theo cấp độ cha – con, mà hơn nữa nó cũng hiển thị Color riêng biệt đến từng loại tiến trình giúp người dùng tiện lợi phân biệt hơn.Theo dõi dung lượng CPU thực hiện 1 cách đúng đắn.Có thể áp dụng nhằm sửa chữa Task Manager.cũng có thể thêm những hình tượng để đo lường CPU, Disk, GPU, mạng, v.v…Phát hiện tại tiến trình nào đã cài đặt tệp tin DLL.Phát hiện tiến trình làm sao đang Open sổPhát hiện quá trình như thế nào tất cả file hoặc folder vẫn mở hoặc khóa.Xem tài liệu về bất cứ các bước như thế nào, bao hàm bộ nhớ lưu trữ áp dụng, đối tượng người tiêu dùng, v.v…Vô hiệu hóa toàn thể quy trình trong một câyĐình chỉ 1 các bước, ngừng hoạt động những chủ thể ko hoạt động.Theo dõi tiến trình sẽ chiếm những CPU.

Bất cđọng bao giờ tất cả sự việc cùng với áp dụng, hoặc máy vi tính bị treo, hay là muốn kiếm tìm tìm tệp tin DLL thực hiện đến mục đích gì, Process Explorer là pháp luật đặc trưng có ích dành riêng cho câu hỏi này.

Tổng quan tiền về bối cảnh cây vào Process Explorer

Bắt đầu khởi động Process Explorer, các bạn sẽ phát hiện tương đối nhiều báo cáo trên screen, trong đó bao gồm cây tlỗi mục hiển thị những quá trình sẽ chuyển động trên máy vi tính, bao gồm CPU cùng RAM áp dụng mang đến từng tiến trình. Phía trên cùng hiển thị 1 số ít biểu đồ mini ngơi nghỉ sát tkhô giòn toolbar, hiển thị dung tích CPU sử dụng, lúc bấm vào vào đây, một hành lang cửa số khác sẽ hiển thị cụ thể hơn.

*

Các cột hiển thị tiến trình

(Hình ảnh trả lời sử dụng Process Explorer)

Có một vài ba thông số kỹ thuật bạn cần phải nỗ lực được:

Process: Tiến trình tốt tên tệp tin xử lýCPU: Phần trăm thời gian CPU giải pháp xử lý trong giây cuối cùngPrivate Bytes: Dung lượng bộ nhớ lưu trữ phân bố đến từng cmùi hương trìnhWorking Set: Dung lượng RAM phân bổ mang đến từng chương trìnhPID: Nhận diện ID tiến trìnhDescription: Mô tảCompany Name: Tên chủ thể phân phối

quý khách hàng hoàn toàn hoàn toàn có thể tùy biến đổi mọi cột phía trên nếu muốn chuyển đổi những tùy chọn, hoặc rất có thể nhấp chuột từng cột để sắp xếp theo vật dụng tự. Nó tựa như như phương pháp nhưng bạn vẫn làm với Task Manager vậy.

Xem thêm: Tin Tức The Queen Team Gồm Những Ai, The Queen Team, The Queen Team Ngày Ấy

Tác dụng của Màu sắc trong Process Explorer

Cùng với vấn đề nhận ra các thông số nói trên, 1 lắp thêm nữa các bạn sẽ phát hiện đó là màu sắc hiển thị vào luật pháp này. cũng có thể thấy rằng Process Explorer đồ vật không hề ít Color cho bối cảnh của bản thân. Và cũng rất đặc biệt quan trọng để hiểu rằng tác dụng của rất nhiều Color này.

Màu sắc hiển thị tiến trình

(Hình ảnh lý giải thực hiện Process Explorer)

Trong ngôi trường hợp ko nhớ Màu sắc kia có tính năng gì, vào Options > Configure Colors > màu sắc Selection giúp thấy có mang về đều màu sắc nói trên.

Dựa vào Màu sắc sống hình họa đề cập trên, nó vẫn ứng cùng với một số trong những cái thương hiệu, ví như chưa biết hãy tham khảo thông số kỹ thuật tiếp sau đây.

New Objects: Lúc 1 tiến trình new hiển thị trên Process Explorer, nó đang đưa thành color xám.Deleted Objects: khi 1 quá trình bị vô hiệu hóa hoặc đóng, nó sẽ nhấp nháy đỏ trước lúc bị xóa.Own Processes: Các các bước tương ứng cùng với tài khoản thực hiện vào Process Explorer.Services: Đó là các tiến trình của Windows Service, hoàn toàn có thể vĩnh cửu những tiến trình nhỏ tương ứng cùng với người tiêu dùng khác, với có thể hiển thị số đông mầu khác màu sắc hồng.Suspended Processes: Lúc 1 quá trình bị đình chỉ, nó sẽ không thực hiện bất cứ vấn đề gì. quý khách rất có thể áp dụng Process Explorer nhằm đình chỉ 1 ứng dụng.Immersive sầu Process: Đây là cách hoàn hảo để cho biết tiến trình này là một ứng dụng Windows 8 sử dụng các hàm API mới.Packed Images: Những quá trình dạng này có thể bao hàm mã ẩn bên trong.

Thực chất, lúc phát âm điều này sẽ gây ra cảm hứng khó khăn hiểu và trừu tượng. Tuy nhiên, sau khi áp dụng các từ tương khắc bộ óc của các bạn sẽ phân biệt chức năng của các Màu sắc trên

Tìm đọc về chế độ Process Explorer (phần 2)

Lượt coi (1888)


*
Tìm hiểu về quy định Process Explorer (phần 2)
*
Công rứa sa thải phần mềm truyền bá bên trên trình chăm sóc siêu hiệu quả Quân nhóm Mỹ tung mã nguồn mlàm việc hiện tượng Dshell góp cải tiến và phát triển kỹ năng đối chiếu tấn công mạng
*
Process routing on a Router
*
Tự học tập MCSA bài bác 1:Tìm hiểu về cơ sở hạ tầng Active sầu Directory(phần cuối)
*
Đánh giá chỉ bảo mật thông tin (Pentest) với các luật (Phần 2)
*
Tấn công không đồng ý các dịch vụ phân tán (DDOS) là gì?
*
Một số phương pháp tấn công vào mạng cùng phần mềm hỗ trợ

Chuyên mục: Tin Tức