Quảng cáo nike

     

Nike luôn luôn được biết đến với phần đa chiến dịch tiếp cận thị trường sáng tạo và hiệu quả. Thắc mắc đặt ra là: “Bí mật như thế nào dẫn đến thành công xuất sắc đó ?”. Bài phỏng vấn cùng ông Phil Knight tiếp sau đây sẽ trả lời cho thắc mắc đó.

Bạn đang xem: Quảng cáo nike


*

Thành công vang dội của rất nhiều chiến dịch quảng cáo đã giúp Nike trở thành doanh nghiệp tỷ đô. đa số người đặt ra thắc mắc rằng: “Bí mật đằng sau những chiến dịch đó là gì ?” Hãy cùng mày mò câu vấn đáp qua kinh doanh Case Study về Nike dưới đây nhé!

Chúng ta đã nói đến việc desgin thương hiệu. Không nên quảng cáo truyền ảnh là 1 phần quan trọng trong các đó sao?

Hiện tại pr truyền hình là một trong những phần rất quan trọng. Tuy nhiên Nike đã trở thành một công ty tỷ đô mà không có truyền hình. Trong vô số năm, Nike chỉ đưa giầy ra thị phần cho các vận động viên và chạy một số trong những quảng cáo in hạn chế trên các tạp chí chuyên ngành như Runner’s World – tạp chí hàng tháng được giữ hành trên toàn cầu giành cho các chuyển động viên.

Năm 1987, Nike áp dụng TV thứ 1 tiên. Chiến dịch truyền hình đầu tiên của Nike là dành cho Visible Air, một dòng giày có gia công bằng chất liệu trong suốt dọc theo đế thân để fan tiêu dùng rất có thể nhìn thấy technology đệm khí. Sản xuất, tiếp thị và bán sản phẩm đều bất đồng quan điểm với nhau và cũng là lần thứ nhất Nike thực hiện quảng cáo trên TV.

Nike giới thiệu sản phẩm với chiến dịch phương pháp mạng, áp dụng bài hát của The Beatles. Nike ước ao truyền đạt không chỉ có là sự ra đi triệt để trong đôi giầy mà còn là một cuộc bí quyết mạng vào cách bạn Mỹ cảm giác về thể dục, thể thao cùng sức khỏe. Quảng cáo đã gây được giờ đồng hồ vang phệ và Nike Air đang trở thành tiêu chuẩn cho ngành ngay sau đó. 

TV có biến đổi nhân dạnh hoặc hình ảnh mà công ty thể hiện tại không?

Nike luôn luôn tin rằng để thành công với fan tiêu dùng, chúng ta phải đánh thức họ. Họ sẽ không đi vào và thiết lập cùng một thứ mà họ đã có. Tất cả 50 đối thủ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh khác nhau trong nghành nghề kinh doanh giày thể thao. Nếu như bạn làm điều giống như bạn đang làm trước đây hoặc tín đồ khác đang làm, bạn sẽ không kéo dài thêm hơn nữa một hoặc hai mùa giải.

Và tức thì từ đầu, Nike đã cố gắng tạo ra một gai dây tình cảm với người tiêu dùng. Nguyên nhân mọi bạn kết hôn? vị tình cảm ràng buộc. Sự buộc ràng tình cảm là vấn đề Nike ao ước xây dựng để có mối quan lại hệ lâu dài hơn với người tiêu dùng và là những chiến dịch Nike hướng đến.

Cách tiếp cận đó phân Nike với tương đối nhiều công ty khác, bao hàm cả Reebok. Chiến dịch Air-Out Jordan của Reebok đã chuyển động tốt — nhưng mà nó rất mang tính định hướng giao dịch.

Quảng cáo của Nike cố gắng liên kết quý khách với chữ tín thông qua cảm xúc của thể thao và thể dục. Nike biểu thị sự cạnh tranh, quyết tâm, thành tích, thú vui và cả đầy đủ phần thưởng lòng tin khi tham gia các hoạt động đó.

Nike làm vắt nào để thức tỉnh người tiêu dùng?

Nike đánh thức người tiêu dùng bằng cách làm phần nhiều điều mới. Đổi bắt đầu là 1 phần di sản của Nike và cũng là một chuyển động tiếp thị tốt.

Những năm 1960, Nike thấy công ty có một lợi thế tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh lớn vì có một sản phẩm hoàn hảo với mức chi phí tuyệt vời. Nhưng điều thực sự khiến mọi lắp thêm trở nên trông rất nổi bật là lúc Nike đổi mới sản phẩm.

Nike đã gặp mặt khó khăn khi xong xuôi đổi new trong nghành sản phẩm, cơ mà đã nỗ lực có ý thức để đổi mới trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh và ngay khi đó nó chính là quảng cáo.

Nike buộc phải một phương pháp để bảo vệ mọi bạn nghe thấy thông điệp của họ. Vào 24 từ bỏ hoặc không nhiều hơn, điều đó có nghĩa là quảng cáo sáng chế – nhưng trí tuệ sáng tạo theo cách nắm bắt được bản chất thực sự của tải viên.

Bo Jackson (cầu thủ láng chày và bóng đá bài bản người Mỹ) với Michael Jordan (huyền thoại trơn rổ bạn Mỹ) đại diện cho đông đảo điều khác nhau. Đưa ra điểm lưu ý của bọn họ một cách đúng chuẩn và gắn chúng nó vào các thành phầm mà những vận cổ vũ thực sự sử dụng có thể rất hiệu quả.

Tất nhiên, nỗ lực đánh thức phần đông người hoàn toàn có thể có rủi ro vì Nike thường không kiểm soát trước lăng xê của mình. Nike tin rằng biện pháp duy nhất để biết liệu một lăng xê có chuyển động hay ko là chạy quảng cáo đó và reviews phản hồi.

Bên cạnh đó, Nike luôn sẵn sàng cho một trong những lời chỉ trích vị ai đó sẽ ảnh hưởng xúc phạm đến dù làm cái gi đi nữa. Nike ko để điều đó cản trở mình. Vì triết lý cơ bản và đồng điệu của Nike vào suốt quy trình kinh doanh: hãy vắt lấy cơ hội và học hỏi từ nó.

Quảng cáo của Nike đã thành công đến mức khó hoàn toàn có thể nghĩ nó là mạo hiểm. Vậy thì một trong những điều mạo hiểm mà Nike đề cập là gì?

Quảng cáo Hare Jordan, Air Jordan được phát sóng trong trận Super Bowl (trận tranh chức vô địch thường xuyên niên của Liên đoàn Bóng thai dục Quốc gia, hiệp hội số 1 của bóng thai dục Mỹ) năm 1992 đại diện cho một mạo hiểm phệ từ cả quan điểm tài thiết yếu và tiếp thị.

Nó cho thấy cảnh Michael Jordan phối hợp trên sân bóng rổ cùng với Bugs Bunny (nhân vật phim hoạt hình trong loạt phim phim hoạt hình ngắn Looney Tunes và Merrie Melodies). Nike đã đầu tư chi tiêu 6 mon vào các bạn dạng vẽ cùng một triệu đô la giá cả sản xuất để mô tả Michael Jordan kết phù hợp với một nhân thứ hoạt hình.

Sau đó Nike đã nhận được hàng trăm ngàn phản hồi tích cực và USA Today (báo bao gồm tổng số vạc hành lớn nhất của những báo Mỹ và béo thứ hai của những báo giờ Anh toàn thay giới) đã xếp hạng sẽ là quảng cáo Super Bowl tốt nhất.

Lời chỉ trích duy nhất cơ mà Nike cảm nhận là từ National Stutterers Association (hiệp hội nói lắp giang sơn – một đội chức nhóm cung cấp của Hoa Kỳ dành cho những người nói lắp) vì đã thực hiện Porky Pig (một nhân vật hoạt hình trong loạt phim phim hoạt hình Looney Tunes và Merrie Melody) vào mức cuối.

Xem thêm: Gã Điên John Mcafee Là Ai? Lập Trình Viên Gã Điên John Mcafee Và Sự Cuồng Phấn Với Bitcoin

Hài hước luôn là một ngành marketing rủi ro. Khi đưa quảng cáo của Nike tiếp cận phụ nữ, một trong những quảng cáo vào thời điểm năm 1987 mà Nike nghĩ là rất hài hước nhưng nhiều thanh nữ cảm thấy xúc phạm do chúng vượt cứng. Nike đã chiếm lĩnh ba hoặc tứ năm để cố gắng tìm hiểu điều gì thúc đẩy đàn bà tham gia vào các môn thể thao cùng thể dục. Nike đã triển khai nhiều nhóm tập trung và dành hàng trăm giờ trên sân tennis, trong chống tậpthể dục cùng tại các phòng cộng đồng dục nhịp điệu để lắng nghe phụ nữ.

Những cố gắng nỗ lực đó đã làm được đền đáp vào chiến dịch Đối thoại của Nike, một chiến dịch in ấn siêu cá nhân. Văn bạn dạng và hình ảnh cố gắng cảm thông sâu sắc và truyền cảm hứng. Một quảng cáo tò mò mối quan hệ tình dục của một người đàn bà với người mẹ cô ấy; một chiếc khác khác va đến xúc cảm của một cô gái trong lớp học tập thể dục.

Ngay cả khi sử dụng một giọng nói gần gũi như vậy trong quảng cáo cũng khá rủi ro, tuy nhiên nó sẽ hiệu quả. Những quảng cáo đang bùng nổ trong vòng tám tuần, Nike đã nhận được rộng 50.000 cuộc điện thoại tư vấn để khen ngợi những quảng cáo cùng yêu ước tái bản.

Tuy nhiên, chiến lược đó lúc nào cũng thành công. Vào chiến dịch ra mắt giày chạy bộ Air 180. Nike đã đưa ra quyết định không sử dụng từ ngữ nào nhưng mà chỉ thực hiện hình hình ảnh các loại. Một quảng cáo cho thấy thêm một con tàu vũ trụ vẫn phóng khổng lồ trên đế quanh đó của Waffle Trainer. Một nhân vật hoạt hình khác cho biết các nhân vật phim hoạt hình bật lên trên giày để chứng tỏ phần đệm.

Trái với bội phản ứng lành mạnh và tích cực của chiến dịch trước, lần này khách hàng không ham mê quảng cáo này. Một số trong những người cho rằng Nike nên chỉnh sửa nó và một số trong những người khác không thích Nike áp dụng nó chút nào. Bởi vậy, Nike đã chạy một quảng cáo cho mục đích chung của – một quảng cáo bình yên nhưng khá nhàm chán.

*

Quảng cáo vô tuyến của Nike tạo ra mối quan lại hệ tình cảm với công chúng mua hàng như cụ nào?

Sáng tạo thành là yếu hèn tố căn bản nhưng điều thực sự quan trọng đặc biệt về lâu dài hơn là ý nghĩa sâu sắc của thông điệp. Đó là lý do tại sao phải bước đầu với một thành phầm tốt. Ko thể tạo ra một sợi dây cảm xúc với một sản phẩm tồi bởi vì nó ko trung thực cùng không có lại ngẫu nhiên ý nghĩa nào. Sau cùng mọi người sẽ hiểu rằng điều đó. Truyền tải hầu như gì đích thực về công ty, đó là tất cả những gì Nike vẫn thực sự cố gắng làm.

Điều tạo nên sự thành công của Wieden & Kennedy (một công ty quảng cáo danh tiếng của Mỹ) là họ đã dành thời hạn để ép ngẫm để tìm ra thành phầm là gì, thông điệp là gì, chủ thể là gì, tất cả các vận tải viên là gì, xúc cảm nào gồm liên quan. Họ cố gắng rút ra một cái gì đấy có ý nghĩa, một thông điệp chân thực đúng với con người chúng ta. Và Nike rất cởi mở với cách thao tác đó, vị vậy phản bội ứng khôn xiết tốt.

Lợi cầm cố của câu hỏi sử dụng những vận cồn viên danh tiếng trong quảng cáo của ông là gì?

Việc sử dụng những vận đụng viên nổi tiếng trong quảng cáo góp Nike máu kiệm không hề ít thời gian. Thể thao là trung trọng điểm của văn hóa truyền thống Mỹ, vị vậy hết sức nhiều cảm xúc tồn tại xung quanh nó. Cảm xúc luôn khó giải thích, nhưng gồm điều gì đó đầy cảm giác khi xem các vận khích lệ vượt qua giới hạn của thành tích.

Bạn không thể giải thích nhiều trong 60 giây, nhưng khi chúng ta trưng ra Michael Jordan, bạn không nhất thiết phải làm vậy do mọi fan đã biết không hề ít về anh ấy. Nike mong ai này mà công bọn chúng sẽ yêu thương hoặc ghét, không chỉ là cầu thủ ghi bàn hàng đầu. Jack Nicklaus (tay golf béo phì nhất rất nhiều thời đại) chơi golf tốt hơn Arnold Palmer (tay golf bài bản người Mỹ), tuy vậy Palmer bắt đầu là bạn được yêu mến hơn vày tính giải pháp của anh ta.

Để tạo ra mối tình dục tình cảm dài lâu với bạn tiêu dùng, Nike sử dụng các vận đụng viên các lần trong suốt sự nghiệp của họ và trình làng họ với toàn bộ mọi người. Vì vậy, người tiêu dùng cảm thấy rằng họ biết phần lớn vận cổ vũ kia. Không chỉ Charles Barkley (một cựu ước thủ trơn rổ chuyên nghiệp hóa người Mỹ, là nhà phân tích của Inside the NBA) nói hãy mua giày Nike, nhưng mà còn bắt gặp Charles Barkley là ai.

Nike đầu tư thời gian để hiểu các vận động viên của chính mình và desgin mối quan hệ lâu dài hơn với họ. Những mối quan hệ đó quá ra ngoài ngẫu nhiên giao dịch tài thiết yếu nào. John McEnroe (cựu di chuyển viên quần vợt chuyên nghiệp hóa số một quả đât đến từ Hoa Kỳ) và Joan Benoit (vận động viên marathon cao cấp người Mỹ, là nhà vô địch marathon Olympic thứ nhất của phụ nữ) đi giầy của cửa hàng chúng tôi hàng ngày, cơ mà đó chưa hẳn là hợp đồng. Cửa hàng chúng tôi thích họ và họ thích bọn chúng tôi. Chúng tôi chiếm lĩnh được trái tim tương tự như đôi chân của họ.

Phải xác định rằng tương đối khó một chút ít để công bọn chúng nhận dạng được những vận cổ vũ trong nghành thể dục. Khi bạn bán giày bóng đá, chúng ta biết cảm xúc của bản thân là gì và con người của doanh nghiệp là ai. Khi chúng ta bán giày để đi bộ đường dài với thể dục tiết điệu đó là một vấn đề khác.

Không bao gồm người thành công Super Bowl, bởi vì vậy không có cá thể rõ ràng như thế nào để đại diện cho hoạt động, điều đó dẫn mang đến một các loại quảng cáo hoàn toàn khác. Nike vẫn truyền tải cảm hứng nhưng làm điều này ở mức độ cá thể hơn nhiều.

Điều gì sẽ xẩy ra nếu một di chuyển viên Nike làm điều gì đó phi pháp hoặc ko được buôn bản hội chấp nhận?

Luôn có tác dụng các người thay mặt sẽ dính vào ma túy hoặc có tác dụng điều nào đấy giống như Mike Tyson (cựu tải viên quyền Anh tín đồ Mỹ) đã làm. Nhưng nếu khách hàng làm tốt công tác quan liền kề của mình, bạn có thể tránh được không hề ít tình huống đó.

Ba hoặc bốn năm trước, Nike đang tuyển dụng hai ước thủ bóng rổ đại học rất thú vị, nhưng trước khi ký đúng theo đồng với họ, Nike đã kiểm tra với mạng lưới các huấn luyện viên đại học. Và theo luồng thông tin có sẵn rằng một trong số họ gặp mặt vấn đề với cocaine và tín đồ kia chỉ rất có thể chơi trơn tấn công giỏi khi quay sống lưng về phía rổ. Không rất cần phải nói, Nike dường như không ký thích hợp đồng với ai trong các họ.

 

Trách nhiệm làng hội có phải là một phần của bài toán trở thành một doanh nghiệp theo lý thuyết tiếp thị?

Nike có niềm tin rằng doanh nghiệp buộc phải là đa số công dân tốt. Không tương quan gì đến vận động tiếp thị nhưng đó sự việc về hình ảnh — và điều đó gắn liền với tiếp thị. Làm số đông điều giỏi thôi là chưa đủ. Bạn phải cho mọi bạn biết ai đang làm gì. Và điều đó có nghĩa là phải quan liêu hệ giỏi với báo chí.

Khi nói tới sản phẩm, quốc gia mỹ lấy chủ kiến ​​từ quảng cáo. Khi kể đến Nike, nước mỹ lấy chủ ý ​​từ báo chí. Ngành công nghiệp giày thể thao, và nhất là Nike, được đưa tin nhiều hơn những ngành khác cũng chính vì việc nói về Nike đã thú vị rộng là nói tới một công ty sản xuất trang bị dụng. Bài toán hình ảnh của Nike bị ảnh hưởng bởi các đại diện là thiết yếu tránh khỏi.

Tuy nhiên, Nike đang học bí quyết giải thích phiên bản thân xuất sắc hơn. Nike cần thiết đưa ra các quy tắc ngăn đa số kẻ bán buôn ma túy mặc trang bị của mình. Vắt vào đó Nike tài trợ rất nhiều phòng khám thể thao cho bạn teen và hàng loạt phim có tên Ghostwriting là hội thảo chiến lược truyền hình giành cho trẻ em đang phát triển để dạy trẻ em cách đọc cùng viết. Chúng tôi làm cho điều đó chính vì chúng tôi nghĩ về rằng đó là điều đúng mực phải làm, nhưng chúng tôi cũng hy vọng được thấy được một giải pháp tích cực.

 

Việc thay đổi sang tiếp thị theo định hướng (marketing oriented) liệu có phải là một xu thế toàn ngành không?

Với câu hỏi này, ông Phil Knight chia sẻ quan điểm:

Chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng cục bộ ngành công nghiệp đã trải sang một sự biến đổi lớn. Nhưng tôi siêu vui khi nói rằng chúng tôi đã đứng vị trí số 1 khá nhiều bằng phương pháp là người trước tiên hiểu được tầm quan trọng của thương hiệu và tín đồ tiêu dùng. Nếu cửa hàng chúng tôi không phát chỉ ra điều đó, thì fan khác đã làm, và shop chúng tôi có thể đã xong xuôi kinh doanh.

Kết: Thành công luôn luôn giành cho những người sáng sản xuất và nỗ lực không ngừng. Vậy nên, đừng đi theo lối mòn, hãy tạo nên mình một con phố riêng. Biết đâu thành công xuất sắc sẽ mỉm mỉm cười với chúng ta !!


Chuyên mục: Tin Tức