Quy tắc sunny 16

     
*

Quy tắc đo sáng Sunny 16


Do số đông lý do này không giống, bạn sẽ đề nghị điều chỉnh ptương đối sáng bằng tay (manual) hiệu quả là qui tắc Trời nắng và nóng 16 (Sunny 16 rule).
*
nguyên tắc nắng nóng 16 sống 1 số ít vỏ film
*
phép tắc nắng và nóng 16 làm việc 1 số vỏ filmTrong nhiều ngôi trường hòa hợp, vày phần đa nguyên do này khác, các bạn sẽ đề nghị kiểm soát và điều chỉnh pkhá sáng bằng tay thủ công (manual). Một qui tắc có ích khiến cho bạn điều chỉnh pkhá sáng (exposure) hiệu quả là qui tắc Trời nắng 16 (Sunny 16 rule).

Bạn đang xem: Quy tắc sunny 16

*
Với tia nắng thuận của một ngày nắng ráo, trong vòng thời hạn 1h sau thời điểm mặt trời mọc cùng trước 1h khi khía cạnh ttách lặn. Đồng thời chủ thể tất cả độ tương phản trung bình thì khẩu độ chuẩn luôn là f/16, tốc độ chập tương đương với ISO đã thực hiện.(vận tốc chập tương tự cùng với ISO đã sử dụng: ví dụ ISO 400 thì vận tốc là 1/500, tương tự như quy tắc về vận tốc bình yên tối thiểu).
*
ISO 200 được sử dụng phổ cập tốt nhất vào tự sướng. Cặp thông số S – A vượt trội là 1/800 – f/8 với nhằm dễ dàng nhớ bạn chỉ cần lưu giữ đúng số lượng 88 (1/800 s
f/8) – mì gọi có phát âm gì hem :3
*
*

*

Qui tắc này khôn cùng 1-1 giản: Trong môi trường xung quanh sáng trời nắng nóng khổng lồ, đặt khẩu độ msống (apature/ f-stop) bởi f/16 với kiểm soát và điều chỉnh vận tốc chụp (shutter speed) bởi cùng với chỉ số ISO (hoặc giá trị gần nhất).

Ví dụ: Trời nắng (xác định bằng phương pháp quan lại sát nhẵn nắng nóng đậm nét) > khẩu độ mở (KĐM) = 16; ISO = 100; vận tốc cửa chập = 100

Msinh hoạt rộng qui tắc này cho những ngôi trường đúng theo khác

Trời nắng(trơn nắng đậm rõ nét) – Sunny:f/16 Ttách tương đối tất cả mây(bóng nắng và nóng nphân tử, nét mờ) – Slightly overcast:f/11(KĐM lớn hơn 1 bước đối với f/16) Ttách các mây(khá có láng nắng và nóng cực kỳ mờ) – Overcast:f/8(KĐM to hơn 2 bước đối với f/16) Ttránh không ít mây(không tồn tại bóng) – Heavy overcast:f/5.6(KĐM to hơn 3 bước so với f/16) Trong nhẵn râm xung quanh trời– xuất hiện shade (không tồn tại bóng):f/4(KĐM lớn hơn 4 bước đối với f/16) Ngược sáng– Backlighting:f/11(KĐM to hơn 1 bước đối với f/16)

Ghi nhớ: + Nếu ánh sáng tạt ngang msinh hoạt thêm 1 khẩu độ. + Với ánh sáng ngược, mngơi nghỉ Khủng thêm 2 khẩu độ + Nếu mong mỏi duy trì đổ bóng Đen thì giữ nguyên

Kết hợp với độ nhạy ISO, ta sẽ tiến hành những quý hiếm ptương đối sáng sủa (exposure value) tương xứng. Trong những bảng đối chiếu sau đây, những cực hiếm ptương đối sáng sủa trong và một bảng có mức giá trị tương đồng, ví dụ 1/50 + f/22 = 1/100 + f/16.

Xem thêm: Thay Pin Điện Thoại Chuyên Pin Điện Thoại Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

Trong chụp phong cảnh hay thực hiện ISO 200 với theo kinh nghiệm tay nghề của những nhiếp ảnh gia kỳ cựu, thì để tốc độ cửa ngõ chập sinh hoạt 1/800 và khẩu độ mnghỉ ngơi f/8 cho phơi sáng sủa buổi tối ưu cùng với ISO 200. Quý khách hàng buộc phải ghi nhớ phối hợp này để triển khai thông số kỹ thuật tđắm say chiếu kết quả.

Qui tắc Ttách nắng f/16 kết hợp ISO

Để đơn giản hóa Việc tính toán khẩu độ cùng vận tốc, nhiều nhiếp ảnh gia bài bản hay thực hiện phiên bạn dạng trung gian của qui tắc này: Ttránh nắng nóng lớn,ISO-100, vận tốc chụpf/500s, khẩu độ mởf/6.3. Sau đó có thể bù hoặc trừ theo review bởi đôi mắt hay, và thực hiện các chế độ chụp Ưu tiên vận tốc (S/Tv) hoặc Ưu tiên khẩu độ (A/Av) kết hợp với chức năng Bù trừ sáng sủa <-/+> bên trên sản phẩm công nghệ ảnh DSLR (Exposure Compensation).

Công thay đồ vật hình họa trả lập sau khiến cho bạn đọc thêm về qui tắc này.

Xem thêm: Tải Và Chơi Linh Kiếm Cửu Thiên Trên Pc Và Mac (Giả Lập), Linh Kiếm Cửu Thiên Cho Android

Hướng dẫn: – Chọn Lighting là ttách nắng khổng lồ (Sunny) – Chọn ISO là ISO100 – Chọn cơ chế chụp là Ưu tiên khẩu độ (Aperture Priority) – Chọn khẩu độ mlàm việc (Aperture) là f/16 –> Quý khách hàng sẽ tiến hành hiệu quả thông tin 1/100, đúng bởi ISO đã chọn. Nếu tăng ISO lên ISO200, các bạn sẽ được kết quả tốc độ là 1/200, v.v…

*
Nắng vỡ lẽ mặt ước ao chụp film ISO 200 ở khẩu f/16 – hãy để tốc là 1/125 (thực ra thì 1/200 cũng đc)
*
EV cho ngày NẮNG (trời đuối tính sau, OK? ), cđọng ngắm theo ISO các bạn sẽ biết phương pháp để khẩu và tốc mang lại liên quan.

BẢNG TƯƠNG QUAN TỈ LỆ GIỮA KHẨU VÀ TỐC


Chuyên mục: Tin Tức