Răng hải ly

     

Hải ly được biết đến với câu hỏi xây dựng những nhỏ đập có thể dài hàng trăm mét. Chúng tôi cung cấp cho mình cái nhìn cận cảnh hơn về phần lớn loài động vật tuyệt đối này, khám phá cách chúng xây cất những con đập này và nhiều thực sự thú vị không giống về chúng.

Bạn đang xem: Răng hải ly

*

shutterstock.com

Hải ly là loài gặm nhấm, là thành viên văn minh duy nhất của mình hải ly. Chúng được chia thành hai loại:

hải ly chung – sinh sống ở khoanh vùng từ bờ biển Đại Tây Dương cho vùng Baikal cùng Mông Cổ; Hải ly Canada – sống ngơi nghỉ Bắc Mỹ.

Một số nhà động vật học coi hải ly Canada là 1 phân chủng loại của hải ly chung, nhưng mà quan điểm này bị mâu thuẫn bởi con số nhiễm nhan sắc thể không giống nhau (48 đối với hải ly thông thường và 40 đối với hải ly Canada).

Trong bài viết này, shop chúng tôi sẽ xem xét toàn bộ những sự mới mẻ nhất về hải ly sinh sống trong khu vực của chúng tôi. Tuy nhiên hải ly Canada bao gồm cả mặt sinh học với lối sống đông đảo giống với loại hải ly thông thường. Nhân tiện, hải ly thông thường còn được gọi là hải ly sông, cũng là hải ly Á-Âu hoặc hải ly châu Âu.

*

wikimedia.org

Thú vị về sự xuất hiện của hải ly

Hải ly là loài gặm nhấm lớn, chiều dài từ là một đến 1,3 mét. Nó được xem như là loài gặm nhấm phệ thứ nhì sau capybara (capybara).

Điều thú vui là đuôi của hải ly, loại mà nó dùng để làm lặn, ko được che phủ bởi lông, rất khác như cả người của nó. Đối với những người dân đã xem loài vật trong sân vườn thú, có vẻ như như đuôi của nó được bao trùm như một con cá có vảy. Thực chất đó là lớp domain authority trần bao gồm kiểu “dập nổi” những mảng dày sừng. Chiều lâu năm của đuôi đạt 30 cm.

Nếu ai đó nói với chúng ta rằng hải ly không hẳn là loại gặm nhấm, là cá, các bạn sẽ nghĩ: “Thật vớ vẩn ?!”. Và bạn sẽ hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, một tuyên bố như vậy (và bởi chứng cho thấy hải ly là cá là đuôi của chúng) đã có thể chấp nhận được các công ty sư tháo vát trong không ít thế kỷ trước ăn thịt hải ly trong thời hạn nhịn ăn.

Hải ly gồm một cái hải ly tỏa ra một sản phẩm mùi nồng nặc có chức năng dẫn đường đến những con hải ly khác về biên thuỳ lãnh thổ của quần thể định cư hải ly, nó là duy nhất, giống hệt như dấu vân tay.

Dưới nước, lỗ mũi với lỗ tai đóng lại, và mắt đóng góp lại với các lớp màng nhỏ. Các cái răng cửa bự được bóc biệt khỏi khoang miệng bởi vì những phần mọc ra quan trọng đặc biệt của môi, giúp hải ly hoàn toàn có thể gặm nhấm dưới nước.

*

shutterstock.com

Hải ly Á Âu sống ở đâu?

Trong thời kỳ đầu của định kỳ sử, hải ly thịnh hành phân cha khắp khu vực đồng cỏ của châu Âu và châu Á, mặc dù nhiên, bởi bị săn bắn ráo riết, vào đầu thế kỷ 20, hải ly sẽ thực sự bị hủy hoại ở hầu như phạm vi của nó. Phạm vi bây giờ của hải ly "của bọn chúng tôi" đa phần là hiệu quả của những cố gắng nỗ lực thích nghi với tái sản xuất.

Ở châu Âu, nó nghỉ ngơi ở các nước Scandinavia, hạ giữ sông Rhone (Pháp), lưu giữ vực sông Elbe (Đức) và Vistula (Ba Lan), vào rừng và 1 phần là vùng thảo nguyên rừng trực thuộc phần châu Âu của Nga, sinh hoạt Belarus, ngơi nghỉ Ukraine.

Ở Nga, hải ly cũng khá được tìm thấy sống Trans-Ural phía Bắc, sinh sống khắp gần như nơi vào vùng Novosibirsk. Môi trường xung quanh sống rải rác rưởi của hải ly thông thường được tìm kiếm thấy làm việc thượng nguồn Yenisei, Kuzbass, vùng Baikal, giáo khu Khabarovsk, Kamchatka, vùng Kurgan, Omsk với Tomsk (10.000 cá thể) đến sông Keti sinh sống phía bắc, trong phạm vi hoạt động Altai.

Ngoài ra, hải ly phổ cập được tìm kiếm thấy sinh hoạt các khoanh vùng phía bắc và phía đông của Kazakhstan, làm việc Mông Cổ (sông Urungu với Bimen) với ở tây bắc Trung Quốc.

Lối sống hải ly

Hải ly say mê định cư dọc theo các bờ sông tan chậm, ao hồ, hồ chứa, kênh mương thủy lợi cùng mỏ đá. Bọn họ tránh những con sông rộng cùng chảy xiết, tương tự như những hồ chứa nước ngừng hoạt động đến lòng vào mùa đông. Đối cùng với hải ly, điều quan trọng đặc biệt là phải gồm thảm thực trang bị thân gỗ cùng cây bụi của mộc cứng mềm dọc từ bờ hồ chứa, cũng như có không ít loại thực thiết bị thân thảo thủy sinh và ven biển tạo nên cơ chế ăn uống của chúng.

Hải ly là số đông vận hễ viên bơi lội và thợ lặn cừ khôi. Phổi cùng gan lớn hỗ trợ cho chúng nguồn cung cấp không khí với máu cồn mạch đến mức hải ly hoàn toàn có thể ở dưới nước vào 10-15 phút, bơi lội tới 750 mét trong thời hạn này! Đồng thời, bên trên cạn, hải ly khá hậu đậu về.

Hải ly sống 1 mình hoặc vào gia đình. Một mái ấm gia đình hoàn chỉnh bao gồm 5-8 cá thể: đấy là các cặp vợ ck đã kết hôn cùng với hải ly non (con của những thời gian trước và hiện tại, vì hải ly non đến tuổi dậy thì và chỉ gửi đi lúc 2 tuổi). Một mảnh đất gia đình đôi khi được chiếm do một gia đình trong nhiều thế hệ. Ví dụ, một hồ nước chứa nhỏ dại do một mái ấm gia đình hoặc một chủng loại hải ly chỉ chiếm giữ. Tuy thế trên những hồ chứa mập hơn, chiều dài của ô đình dọc từ bờ biển lớn là từ 0,3 cho 3 km.

Hải ly hãn hữu khi di chuyển hơn 200 mét từ phương diện nước. Chiều dài của ô phụ thuộc vào lượng thức ăn. Ở những quanh vùng có thảm thực thiết bị phong phú, những ô có thể chạm nhau và thậm chí là giao nhau. Hải ly ghi lại ranh giới lãnh thổ của bản thân bằng kín đáo của tuyến xạ hương thơm – cái hải ly.

Hải ly giao tiếp với nhau dựa vào sự cung cấp của vết hiệu, tứ thế, giờ thổi đuôi xung quanh nước cùng tiếng hét giống hệt như tiếng còi. Chạm mặt nguy hiểm, một con hải ly đang tập bơi vỗ đuôi béo trên khía cạnh nước cùng lặn xuống. Giờ vỗ tay như 1 lời lưu ý cho toàn bộ hải ly trong vòng tai.

Hải ly vận động vào đêm hôm và lúc duỗi vạng. Vào mùa hè, chúng bong khỏi nơi ở vào tầm khoảng chập choạng về tối và hoạt động đến 4 – 6 giờ sáng. Vào mùa thu, khi bắt đầu chuẩn bị thức nạp năng lượng cho mùa đông, ngày có tác dụng việc kéo dãn dài đến 10–12 giờ. Vào mùa đông, hoạt động giảm dần dần và gửi sang tiếng ban ngày; vào thời đặc điểm đó trong năm, hải ly phần đông không xuất hiện thêm trên bề mặt. Ở ánh nắng mặt trời dưới -20 °C, động vật hoang dã vẫn của nhà của chúng.

Để xây đắp và có tác dụng thức ăn cho gia súc, hải ly chặt cây, gặm gốc, gặm cành, kế tiếp chia thân cây thành nhiều phần. Ví dụ, một nhỏ hải ly đốn hạ một cây dương có 2 lần bán kính 5–7 cm trong 5 phút, với một cây có đường kính 40 cm bị đốn hạ và làm cho thịt trong đêm, để mang đến sáng mai chỉ từ lại một gốc cây bị vứt da và một đám vụn. Nơi làm việc của động vật.

Всё самое интересное о бобрах

wikipedia.org

Всё самое интересное о бобрах

pixabay.com

Всё самое интересное о бобрах

pixabay.com

Всё самое интересное о бобрах

pixabay.com

Hàm của hải ly vận động giống như một cái cưa: để quật bổ cây, hải ly dựa răng cửa trên vào vỏ cây và bước đầu nhanh chóng dịch rời hàm dưới từ bên này sang bên kia, triển khai 5–6 cử cồn mỗi giây. Răng cửa của hải ly từ mài: chỉ có mặt trước được che men, mặt sau bao gồm ngà răng không nhiều cứng hơn. Khi hải ly gặm một sản phẩm gì đó, ngà răng bị mòn nhanh hơn men răng, bởi vì vậy cạnh trước của răng luôn sắc nhọn.

Hải ly ăn 1 phần cành cây đổ tại chỗ, rất nhiều phần khác bị chặt với kéo hoặc trôi theo làn nước về chỗ ở của bọn chúng hoặc đến địa điểm xây dựng đập. Hàng năm, đi dạo trên thuộc một tuyến đường để tìm thức nạp năng lượng và vật liệu xây dựng, chúng ta đi bên trên những tuyến phố trên bờ dần chìm ngập trong nước – những con kênh hải ly. Bên trên đó, bọn họ hợp độc nhất vô nhị thức nạp năng lượng gia súc bằng gỗ. Chiều lâu năm của luồng lên đến mức hàng trăm mét với chiều rộng 40–50 centimet và độ sâu lên đến 1 mét. Hải ly luôn giữ mang lại kênh rạch sạch sẽ.

Thú vị thực tế

Mọi bạn đều biết rằng hải ly xây đập. Nhưng mà điều thú vui là đối với họ, bộc lộ cho việc xây dựng đập là sự chuyển đổi âm dung nhan của tiếng nước róc rách, cho biết thêm dòng chảy vượt nhanh, hoặc sự dao động mực nước theo mùa quá lớn và những biện pháp buộc phải lấy thế nào cho dòng sông chảy lờ đờ lại.

Xem thêm: Xem Phim Thor Ragnarok Bản Cam, Thor: Tận Thế Ragnarok

Всё самое интересное о бобрах

wikimedia.org

Всё самое интересное о бобрах

wikipedia.org

Về bài toán xây dựng đập hải ly

Trong những hồ chứa bao gồm mực nước nạm đổi, tương tự như trên những sông suối nhỏ, bọn họ hải ly xây đập. Điều này có thể chấp nhận được chúng nâng cao, bảo trì và kiểm soát và điều chỉnh mực nước trong hồ đựng để các lối vào những túp lều và hang của hải ly không biến thành khô cạn và biến đổi kẻ săn mồi có thể tiếp cận được.

Các bé đập được xây dựng bên dưới thị trấn hải ly trường đoản cú thân cây, cây cỏ và gỗ cọ được kết phù hợp với đất sét, phù sa, mảnh gỗ lũa và các vật liệu khác nhưng mà hải ly có vào răng hoặc cẳng chân trước của chúng. Ví như hồ chứa gồm dòng chảy cấp tốc và bao gồm đá ở dưới đáy, chúng cũng khá được sử dụng làm vật liệu xây dựng. Trọng lượng của đá đôi khi rất có thể lên tới 15-18 kg. Để biết thêm tin tức về việc xây dựng đập, hãy xem video ở cuối nội dung bài viết của bọn chúng tôi.

Đối với câu hỏi xây dựng bé đập, phần đa nơi được chọn là nơi cây trồng mọc sát mép bờ biển hơn. Quy trình xây dựng bước đầu với bài toán hải ly cắm những cành cây cùng thân cây thẳng đứng vào đáy, gia cố những khoảng trống bởi cành cây với lau sậy, đậy đầy những khoảng trống bởi phù sa, đất sét nung và đá. Để làm khung đỡ, họ thường thực hiện một cây đổ xuống sông, dần dần phủ bọc nó từ phần lớn phía bằng vật liệu xây dựng. Đôi khi những cành vào đập hải ly bén rễ, góp chúng có thêm sức mạnh.

Chiều dài thông thường của đập là 20-30 mét, chiều rộng lớn ở nơi bắt đầu là 4-6 mét, làm việc đỉnh – 1-2 mét. độ cao của đập hay là 2 mét, mà lại đôi khi rất có thể lên cho tới 5 mét. Con đập cũ có thể dễ dàng nâng đỡ trọng lượng của một người.

Thú vị thực tế

Tuy nhiên, kỷ lục về câu hỏi xây dựng các con đập ko thuộc về loài thông thường mà thuộc về hải ly Canada – nhỏ đập này vì chưng chúng thiết kế ở Công viên quốc gia Wood Buffalo (Alberta, Canada), đạt chiều dài 850 mét và được phân phát hiện bằng hình ảnh vệ tinh trong 2007.

Hải ly ban đầu xây dựng nó sau năm 1975, vì các bức ảnh vệ tinh do NASA World Wind cung cấp cho thấy con đập không tồn tại vào thời điểm năm 1975. Những bé hải ly hiện đang bận bịu mở rộng hai nhỏ đập khác của công viên, ở phía 2 bên của con đập chính, với nếu chúng gia hạn tốc độ xây dựng lúc này trong vài ba năm nữa, tổng thể có thể trở thành một hết sức đập – dài khoảng một km.

Hình dạng của đập phụ thuộc vào vào vận tốc của loại chảy – khu vực nó tan chậm, đập gần như thẳng, cùng trên những con sông chảy xiết, nó cong theo vị trí hướng của dòng chảy. Nếu cái chảy hết sức mạnh, hải ly sẽ xây dựng các đập nhỏ tuổi bổ sung bên trên sông. Một cống thường được bố trí ở một đầu của đập nhằm nó không xẩy ra vỡ khi anh em lụt.

Trung bình, một gia đình hải ly đề xuất mất khoảng một tuần để kiến thiết một con đập dài 10 mét. Hải ly giám sát cẩn trọng mức độ bình an của nhỏ đập và vá nó trong trường phù hợp bị rò rỉ. Đôi lúc một số gia đình tham gia xây dựng, làm việc "theo ca".

Vẫn không hoàn toàn cụ thể về cách hải ly phân chia trách nhiệm giữa chúng trong công việc tập thể. Họ có thể làm câu hỏi theo team hoặc một mình. Nhưng cả bọn và những người xây dựng tự do đều hành vi theo một kế hoạch nhiều kỳ lạ, đúng mực tuyệt đối với được chu toàn đến từng chi tiết nhỏ tuổi nhất.

Всё самое интересное о бобрах

wikimedia.org

Всё самое интересное о бобрах

wikimedia.org

Всё самое интересное о бобрах

wikipedia.org

Всё самое интересное о бобрах

wikipedia.org

Về nhà tại vùng cao

Hải ly sinh sống trong hang hoặc túp lều. Lối vào vị trí ở của hải ly luôn ở dưới nước để bảo đảm an toàn. Đôi khi trong cùng một khu định cư của hải ly có cả túp lều và hang hốc. Hải ly hết sức sạch sẽ, bọn chúng không lúc nào xả rác vào nhà với thức nạp năng lượng thừa và phân.

Hải ly đào hang ở phần nhiều bờ dốc và dốc; chúng là một mê cung phức tạp với 4–5 lối vào. Tường với trần của hang được san phẳng với lu lèn cẩn thận. Phòng sống phía bên trong hang được bố trí ở độ sâu không quá 1 mét. Buồng sống rộng rộng một mét, cao 40–50 cm, nền phải cao hơn mực nước trăng tròn cm.

Thú vị thực tế

Nếu nước sông dưng cao, hải ly sẽ nâng sàn nhà, cào đất khỏi è cổ nhà. Để đoạn sông bên trên lối vào lỗ không biến thành đóng băng vào ngày đông và nhốt hải ly vào lỗ, chúng bịt nơi này bởi một tán cây đặc biệt.

Túp lều được tạo ra ở số đông nơi thiết yếu đào hang – trên những bờ váy lầy dốc với thấp và trên các bãi cạn. Phần nhiều túp lều trông giống hệt như một đống gỗ rửa hình nón cao trường đoản cú 1-3 mét và mặt đường kính lên đến 10-12 mét. Những bức tường của túp lều được tráng một cách cảnh giác bằng phù sa và đất sét, nhằm nó biến thành một pháo đài trang nghiêm thực sự, bất khả xâm phạm đối với những kẻ săn mồi.

Bất chấp lòng tin phổ biến, hải ly bôi đất nung bằng bàn chân trước chứ chưa phải đuôi (đuôi của chúng chỉ vào vai trò như 1 bánh lái).

Không khí lấn sân vào nhà sang một lỗ trên trằn nhà. Bên phía trong chòi có hố ga xuống nước cùng nền nhô lên ở trên mực nước. Với lần sương giá đầu tiên, hải ly còn giải pháp nhiệt các túp lều bằng một lớp đất nung mới. Vào mùa đông, ánh nắng mặt trời dương vẫn còn đó trong các túp lều, nước trong số hố ga không biến thành đóng băng với hải ly có thời cơ đi vào lớp băng dày dưới mặt đáy hồ chứa. Giữa những đợt sương giá nghiêm trọng, có hơi nước phía trên các túp lều, sẽ là dấu hiệu cho biết khả năng sinh sống của nhà ở.

Всё самое интересное о бобрах

wikimedia.org

Всё самое интересное о бобрах

wikimedia.org

Lợi ích của hải ly là gì?

Sự lộ diện của hải ly trên những con sông, và đặc biệt là việc chúng xây dựng những con đập tất cả tác động bổ ích đến tâm lý sinh thái của các sinh vật thủy sinh với ven sông. Những loài nhuyễn thể và côn trùng thủy sinh định cư trong dấu tràn, do đó thu hút những loài chim và chim săn mồi. Những loài chim trên cẳng chân của chúng mang theo trứng cá muối. Cá khi gặp mặt điều kiện tiện lợi sẽ bước đầu sinh sôi.

Những cây bị hải ly chặt hạ dùng làm thức ăn uống cho thỏ rừng và các loài động vật móng guốc, chúng gặm vỏ từ bỏ thân cùng cành. Bướm với kiến ​​thích nước trái cây chảy ra từ rất nhiều thân cây bị tàn phá vào mùa xuân, theo sau là những loài chim. Hải ly được bảo đảm bởi quỷ dữ; con chuột xạ hương hay sống trong túp lều của bọn chúng cùng với người chủ của chúng.

Các bé đập đóng góp phần làm sạch nước, bớt độ đục của nước, vào chừng mực phù sa được giữ giàng trong đó.

Đồng thời, đập (hoặc đập) hải ly hoàn toàn có thể gây hại cho các công trình kiến ​​trúc của con người. Bao hàm trường thích hợp nước tràn bởi hải ly sắp xếp đã có tác dụng ngập lụt và cuốn trôi con đường phố, con đường ray xe lửa cùng thậm chí tạo ra xác lắp thêm bay.

Всё самое интересное о бобрах

Hải ly Canada | wikimedia.org

Một số sự kiện độc đáo hơn

Tại tp Bobruisk (Belarus) năm 2006, một cống phẩm điêu tương khắc về hải ly đã có khai trương. Một thời gian sau, một cái khác. Một thành quả điêu tương khắc về hải ly đang được chào làng tại sân vườn thú Alpine nghỉ ngơi Innsbruck, Áo. Công trình điêu tương khắc hải ly cũng khá được đặt ở bên trên lối vào tòa bên Quốc hội Canada.
Vào tháng 4 năm 2016, một nhỏ hải ly đã tiến công một người bầy ông nghỉ ngơi Latvia, gắp vào chân anh ta, quật xẻ anh ta cùng giữ anh ta cùng bề mặt đất, quán triệt anh ta đứng dậy. Nạn nhân chỉ được cứu vớt khi bao gồm sự can thiệp của cảnh sát.
Vào ngày 1 tháng 7 năm 2008, bank Nga đã thi công 8 đồng xu kỷ niệm làm cho bằng kim loại quý giành cho hải ly như một phần của loạt tiền xu Hãy cứu quả đât của bọn chúng ta.
Hình ảnh một bé hải ly rất có thể được search thấy bên trên quốc huy của đa số thành phố (cộng đồng với thành phố).

Chuyên mục: Tin Tức