Tính năng refresh và reset trên windows 8

     

Trong bài viết hôm nay, binhphap.vn sẽ gợi ý cho chúng ta cách reset Win 8.1 ko mất dữ liệu và phương pháp reset Win 8.1 không đề xuất đĩa trên trang bị tính.


Trong nội dung bài viết hôm nay, binhphap.vn sẽ lý giải cho các bạn cách reset Win 8.1 ko mất tài liệu và giải pháp reset Win 8.1 không cần đĩa trên thiết bị tính.

Bạn đang xem: Tính năng refresh và reset trên windows 8

Ngoài tác dụng System Restore chuẩn, Windows 8.1 còn có các tuấn kiệt khác gần tương tự như "refresh" cùng "reset" lại máy tính xách tay của bạn. Đây là những phương pháp giúp bạn cài đặt lại Windows một cách nhanh chóng - hoặc là giữ những tệp cá nhân của các bạn hoặc xóa bọn chúng khỏi ổ cứng của bạn. Quanh đó những tính năng như những tính năng hạn chế sự núm (Troubleshoot), "Refresh" cùng "Reset" tương tự như tùy lựa chọn "khôi phục lại mang định trong phòng sản xuất" (Factory Restore) được tìm kiếm thấy trên các thiết bị khác đơn giản và dễ dàng hơn.

*

Cách reset Win 8.1 không mất dữ liệu

Sau đây mình sẽ giải thích cho chúng ta công dụng của các tính năng này và cho chúng ta lời khuyên nhủ xem khi nào thì đề xuất sử dụng công dụng nào để reset Win 8.1 ko mất dữ liệu. Toàn bộ các khả năng trên đều bổ ích trong tùy yếu tố hoàn cảnh khác nhau, từ những việc khắc phục sự thế máy tính của bạn để bước đầu với một hệ thống mới hoặc làm sạch sản phẩm tính của khách hàng trước khi chuyển nó cho người khác.

Khôi phục (restore) laptop của bạn

Tính năng: Khôi phục khối hệ thống trong Windows 8.1 công dụng giống như System Restore trong số phiên bản trước của Windows. Windows liên tục chụp hình ảnh các tệp hệ thống (system images) và lịch trình quan trọng. Nếu vật dụng tính của chúng ta bị lỗi hoặc bị "màn hình xanh" - điều này có thể xảy ra nếu như bạn cài đặt các drivers bị lỗi, tệp khối hệ thống bị hỏng hoặc phần mềm ô nhiễm và độc hại tấn công Windows - bạn có thể sử dụng "System Restore" và nhanh chóng hoàn nguyên các tệp hệ thống của chính bản thân mình về trạng thái lúc đầu của chúng.

Khi nào chúng ta nên sử dụng: Nếu máy tính của chúng ta bị lỗi, đóng băng, hoặc không ổn định, bạn có thể thử thực hiện System Restore để reset Win 8.1 không mất dữ liệu. Không y hệt như các tùy lựa chọn "Refresh" cùng "Reset", "System Restore" sẽ không xóa các chương trình đã setup hoặc tệp cá thể của bạn. Đây ko phả là cách triệt để để sửa chữa thay thế những lỗi về hệ điều hành trê máy chúng ta như 2 cách sót lại nhưng đó là cách nhanh nhất và tạm bao gồm thể gật đầu đồng ý được.

Cách thực hiện:

Bước 1: thừa nhận phím Windows để truy cập screen Start, tiếp đến gõ "System Restore" nhằm tìm kiếm.

Xem thêm: Cách Làm Camera Giã¡M Sã¡T An Ninh BằNg PhầN MềM, Biến Điện Thoại Cũ Thành Camera Giám Sát Gia Đình

Bước 2: Click vào "Settings" vào thanh mặt và lựa chọn "Restore". Kế tiếp chọn "System Restore" và làm theo hướng dẫn nhằm reset Win 8.1 ko mất dữ liệu

*

Khôi phục (restore) máy vi tính của bạn​

Refresh (làm mới) máy vi tính của bạn

Tính năng: tác dụng Refresh sẽ hỗ trợ cho bạn thiết lập Windows bắt đầu mà ko xóa ngẫu nhiên tệp cá nhân nào của khách hàng để reset Win 8.1 ko mất dữ liệu. Nó giống như cài đặt lại Windows, tuy vậy bạn chưa phải tự sao lưu lại và phục hồi lại các tập tin theo phong cách thủ công. Những ứng dụng giành riêng cho máy tính bạn đã cài đặt sẽ được gỡ cài đặt đặt. Ngẫu nhiên ứng dụng máy vi tính nào đi kèm theo với trang bị tính của bạn cũng sẽ được thiết lập lại. List ứng dụng trên máy tính đã trở nên xóa sẽ được lưu vào máy vi tính để chúng ta cũng có thể cài đặt lại hầu hết ứng dụng bạn muốn trở lại bên trên hệ thống.

Khi nào chúng ta nên sử dụng: Nếu bạn muốn cài đặt lại Windows và tất cả một khối hệ thống hoàn toàn mới, nhưng bạn không trải qua toàn bộ những các bước trắc trở của việc sao lưu những tập tin của bạn và phục hồi chúng, tùy chọn Refresh là dành cho chính mình để reset Win 8.1 ko mất dữ liệu. Refresh sẽ quét sạch toàn bộ các ứng dụng máy tính xách tay để bàn đã thiết đặt của bạn, bao gồm nghĩa là bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để setup lại chúng. Tuy nhiên, phía trên là 1 phần của hồ hết gì làm cho Refresh trở bắt buộc hữu ích - toàn bộ các ứng dụng máy vi tính để bàn tương tự như các tập tin còn sót lại và những mục đk (registry) sẽ ảnh hưởng xóa sạch. Ngẫu nhiên phần mềm ô nhiễm hoặc phần mềm Windows độc hại nào ẩn trong hệ thống của người sử dụng cũng có khả năng sẽ bị xóa.

Cách thực hiện:

Bước 1: Mở tùy lựa chọn “Settings” lên vào chọn “Change PC Settings”

Bước 2: lựa chọn thẻ “General” sống thanh bên trái. Sau đó chọn “Refresh your PC without affecting your files” ở hành lang cửa số bên nên và thực hiện tiếp quá trình hướng dẫn của Windows nhằm reset Win 8.1 không mất dữ liệu.

*

Refresh (làm mới) máy vi tính của bạn

Vậy là phía trên mình đã chia sẻ tới chúng ta reset Win 8.1 không mất tài liệu và bí quyết khôi phục thiết đặt gốc Win 8 rồi. Nếu chúng ta có thắc mắc hay phương pháp nào khác hay hơn, đừng ngần ngại chia đã với binhphap.vn sinh sống phần comment phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công.

Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

G.M

Bước 1

Mở tùy lựa chọn “Settings” lên vào chọn “Change PC Settings”

*

Bước 2

Chọn thẻ “General” sinh sống thanh bên trái. Kế tiếp chọn “Refresh your PC without affecting your files” ở hành lang cửa số bên nên và tiến hành tiếp quá trình hướng dẫn của Windows nhằm reset Win 8.1 không mất dữ liệu.


Chuyên mục: Tin Tức