Rồng cá chép pokemon

     

Truyền thuyết nói lại rằng ví như Magikarp bơi ngược lên một thác nước huyền thoại, nơi bao gồm miếu cúng thần dragon hay có cách gọi khác là cổng dragon (Dragon Gate) thì Magikarp vẫn tiến trở thành Gyarados: bùm một cái, cá chép hóa rồng. Đó là thời gian đầu xuân, và các lần có một bé Magikarp hóa rồng (Gyarados) thì trời sẽ lộ diện cầu vồng cùng mưa xuân. Từng năm sẽ sở hữu được hàng triệu nhỏ Magikarp bơi ngược cái mỗi mùa xuân với cầu mơ hóa rồng. Tất yếu cầu vồng là hàng nóng còn Gyarados thì đi mòn chân cũng chẳng hiểu rằng mấy con trong trường đoản cú nhiên, thế cho nên số lượng Magikarp “thành công” có lẽ đếm bên trên đầu ngón tay. Nhưng chắc rằng một con Gyarados là đủ đến triệu con Magikarp cố kỉnh gắng.

Bạn đang xem: Rồng cá chép pokemon

Đó là truyền thuyết Pokemon, được kể một phần bởi Ash – nhân vật chính trong phiên phiên bản Anime đầu tiên. Họ biết rằng những Pokemon số đông lấy tự sự tích quanh đó đời. Ở đây Magikarp được lấy cảm xúc từ cá tiến thưởng nói riêng tuyệt bộ con cá chép nói chung. Và sự tích tập bơi ngược loại về miếu thần long được đem từ chuyện dân gian Trung Quốc. Mẩu truyện dân gian thời xưa này còn được chép lại đến thời buổi này với địa điểm miếu thần dragon được xác định nằm sinh hoạt những con thác đầu nguồn chảy ra sông Hoàng Hà, thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Magikarp chắc hẳn rằng là pokemon yếu độc nhất vô nhị trong ren 1. Quan tâm độ bất lợi thì may ra còn tồn tại Metapod cùng Kakuna, dẫu vậy ít ra Metapod và Kakuna còn câu giờ cùng tiến hóa vô cùng nhanh. Magikarp thì vô dụng tới mức trở thành huyền thoại. Để tiến hóa từ bỏ Magikarp lên Gyarados thường chúng ta phải bắt 1 con Magikarp thoải mái và tự nhiên lv 5, rồi huấn luyện bằng cách cho “hít exp ké” để lên trên lv 20, tiếp nối Magikarp “vô năng” đã tiến trở thành Gyarados “vạn người thích”. Quá trình “cày ải” này từng bao gồm thời được chế meme khá danh tiếng trên 4chan với 9gag, và bao gồm hẳn thuật ngữ “karping” nhằm chỉ hồ hết trường thích hợp nếm mật nằm tua tu luyện hoặc bất chợt biến trở thành… khôn cùng nhân.

Xem thêm: #1 Hướng Dẫn Cài Đặt Phím Điều Hướng Ảo Trên Android Không Cần Root

*

Nếu cần chọn nhị pokemon biểu tượng để thay mặt đại diện cho Pokemon gene 1 thì bản thân xin bạo dạn ứng cử Magikarp cùng Meowth, mẩu chuyện đằng sau của 2 pokemon này đang theo mình những năm tuổi thơ. Đó là chuyện nhỏ Magikarp vô ích nhưng luôn nỗ lực và chuyện nhỏ Meowth học tập tiếng bạn chỉ vì con Meowth chiếc – người yêu của nó ưa thích loài người. Hai mẩu chuyện này có ý nghĩa sâu sắc với mình còn nhiều hơn thế cả Tấm Cám giỏi Thạch Sanh, và chắc rằng bằng với chân thành và ý nghĩa của toàn bộ sách Văn học tập thời phổ thông, cùng lại, nhân đôi.

Ps: Một điều mình hơi thắc mắc là Gyarados trông rõ ràng là rồng nhưng mà Type vẫn là Water/Flying, chắc hẳn rằng đây là rồng châu Á (do dựa trên chuyện dân gian Trung Quốc) phải là long nước. Kiểu như Charizard là Fire/Flying, là rồng lửa mặt châu Âu.


Chuyên mục: Tin Tức