Rồng nguyên tố

     

Những con rồng luôn có một vị trí quan trọng trong mỗi trận đấu Liên Minh Huyền Thoại. Chúng ta vẫn hay được chứng kiến những pha cướp rồng đầy điên rồ và những màn lật kèo ngoạn mục nhờ vào lượng sức mạnh khổng lồ của những con rồng đó. Tuy nhiên Riot vẫn muốn nâng tầm ảnh hưởng của những con rồng đến ván đấu bằng việc thay đổi một số cơ chế cũ nhằm tạo sự mới mẻ cho người chơi. Hiểu được sức mạnh của chúng sẽ giúp đội bạn có được lợi thế rất lớn và bài viết sau đây sẽ cung cấp chúng ta những thông tin cần thiết về rồng và lợi ích nó đem lại mỗi trận đấu.

Bạn đang xem: Rồng nguyên tố

*

Những thay đổi về cơ chế Rồng

Ở mùa giải trước, chúng ta vẫn luôn biết rằng Rồng LửaRồng Đất có tầm quan trọng hơn rất nhiều so với 2 con rồng còn lại. Tại thời điểm đó, Rồng Lửa có thể cho chúng ta lượng chỉ số vật lí hay sức mạnh phép thuật lên đến 24%, còn Rồng Đất cung cấp lượng sát thương chuẩn khổng lồ lên các mục tiêu lớn, biến việc ăn baron dễ như trở bàn tay. So với những người anh em kia của mình, Rồng Nước chỉ cho một chút hồi phục ngoài giao tranh, còn Rồng Gió là tốc độ di chuyển nên không được những người chơi ưu tiên cho lắm.

*

Tuy nhiên ở mùa giải này, Riot đã thay đổi hoàn toàn cơ chế của những con rồng hay hiểu đơn giản hơn là nâng tầm ảnh hưởng của mọi nguyên tố rồng tới ván đấu. Cụ thể là khái niệm Linh hồn Rồng được ra đời cung cấp một lượng buff khổng lồ cho đội nào sở hữu 4 con rồng nguyên tố hay cơ chế hạ gục kẻ địch dưới phần trăm máu nhất định mà Rồng ngàn tuổi đem lại. Cuối cùng là sự thay đổi địa hình sân đấu mỗi khi xuất hiện con rồng nguyên tố thứ ba. Với những thay đổi này, đặc biệt là sự xuất hiện của Linh hồn Rồng khiến cho việc hạ gục rồng trở nên quan trọng hơn. Linh hồn Rồng không giống như Rồng ngàn tuổi hay Baron, nó sẽ tăng sức mạnh cho bạn đến khi ván đấu kết thúc khiến việc tranh chấp nó trở nên cực kì quyết liệt đến từ cả 2 đội chơi. Theo một thống kê đáng tin cậy thì đội sở hữu Linh hồn Rồng luôn có tỉ lệ thắng từ 78% trở lên. Trong đó thấp nhất là Rồng gió với 78,89%, kế sau là Rồng Lửa, Rồng Đất, Rồng Nước với con số lần lượt là 79,42%, 79,68% và 79,91%. Đó là lí do khiến việc kiểm soát rồng trở nên vô cùng quan trọng bởi ăn được 1 con rồng sẽ giúp đội của bạn tiến gần hơn đến việc có được Linh hồn Rồng.

Rồng Lửa

Như đã nói ở trên Rồng Lửa luôn là mục tiêu được tranh chấp nhiều nhất bởi cả 2 đội mùa giải trước do lượng sát thương khổng lồ mà nó đem lại. Lượng chỉ số sức mạnh công kích hay phép thuật được gia tăng mang cho đội sở hữu nó lợi thế rất lớn về cả đi đường lẫn giao tranh. Vì vậy Riot đã phải ngay lập tức giảm sức mạnh của Rồng Lửa bẳng việc điều chỉnh sát thương cộng thêm khi có được nó xuống chỉ 4%, khiến nó không còn là món hàng hot được tranh chấp nhiều như trước đây nữa.

*

Linh hồn Rồng Lửa giúp cho người chơi sở hữu nó có thêm hiệu ứng nổ gây sát thương dựa trên các chỉ số đang có của bản thân. Bùa lợi này khá thích hợp cho những đội hình có nhiều vị tướng dame tay như Jax, Yasuo, Master Yi,…vv hay những pháp sư có thời gian hồi chiêu ngắn như Ryze hay Syndra. Sở hữu Linh hồn Rồng Lửa giúp đội bạn bổ sung một lượng sát thương đột biến khổng lồ nhất là trong những pha giao tranh về cuối ván đấu.

*

Khi con rồng thứ 3 của ván đấu xuất hiện là Rồng Lửa, địa hình bản đồ có sự thay đổi cực kì lớn. Cụ thể Rồng Lửa sẽ thiêu rụi bụi cỏ ở Bùa xanh và Bùa đỏ, phá vỡ địa hình xung quanh và để lại màu đỏ dung nham đặc trưng. Hạt thông nổ mọc lên nhiều hơn ở lối di chuyển 2 cánh, trong rừng hay thậm chí là là hẻm nhỏ ở đường dưới và đường trên khiến cho tính đột biến của những pha rượt đuổi được tăng thêm vô cùng lớn.

Xem thêm: Thần Long Cửu Kiếm 3D - Thần Long Cửu Kiếm: Trang Chủ

Rồng Đất

Đây là thay đổi gần như lớn nhất của Riot khi Rồng Đất hoàn toàn bị mất đi cơ chế sát thương chuẩn lên mục tiêu mà thay vào đó là khả năng tăng thêm chỉ số phòng ngự như giáp và kháng phép. Sự điều chỉnh này là vô cùng cần thiết bởi lượng sát thương chuẩn mà Rồng Đất có thể đem lại lên Baron hay trụ là vô cùng lớn, biến những pha ăn mục tiêu trở nên vô cùng chóng vánh và giảm đi phần nào tính cạnh tranh của trò chơi. Khi mà một trận đấu có sự xuất hiện của Linh hồn Rồng Đất, ở hang rồng và trong vòng rừng của mỗi đội sẽ xuất hiện vật cản là những tảng đá lớn. Đây gần như là một buff miễn phí cho những vị tướng sở hữu kĩ năng phụ thuộc vào tường như Camile hay Poppy và cũng là địa hình ưu thích cho Orianna hay Miss Fortune thực hiện những pha wombo combo trong khoảng không gian hẹp.

*

Bùa lợi Linh hồn Rồng Đất đem lại lượng giáp ảo vô cùng lớn sau 5 giây không nhận sát thương và lượng giáp này cũng phụ thuộc vào sức mạnh công kích, chỉ số phép thuật hay lượng phòng ngự mà người chơi sở hữu. Điều này khiến cả đội của bạn trở nên cứng cáp hơn mỗi khi bước vào những pha giao tranh hay đơn giản giúp bạn có thêm lợi thế trong những kèo đấu 1 vs 1. Hãy tưởng tượng những vị tướng sát thủ bên kia sẽ ngán ngấm như thế nào trước lượng giáp được tạo ra bởi Linh hồn Rồng đất, Huyết kiếm và cả Hồi máu phụ trội mà bạn sở hữu. Thật khó chịu cho hắn phải không?

Rồng Nước

Bỏ qua hiệu ứng hồi năng lượng như ở mùa giải trước, Rồng Nước ở mùa 10 giúp người chơi hồi một lượng máu đã mất đáng kể mỗi 5 giây. Thay đổi này mang lại sự tích cực đầu trận, làm hạn chế sự bá đạo của những tướng cấu rỉa qua đó giúp người sở hữu nó có một giai đoạn đi đường an toàn. Linh hồn Rồng Nước cũng đem lại rất nhiều sự biến đổi về mặt địa hình, những bụi cỏ mọc lên nhiều hơn ở phần rừng và hang rồng là góc cực đẹp để tổ chức những pha rình rập bắt lẻ đối thủ. Những hạt hồi phục mọc lên ở nhiều nơi giúp người chơi có được lượng máu và năng lượng cần thiết để trở lại làn đường của mình. Đây là Linh hồn rồng được yêu thích nhất bởi game thủ chuyên nghiệp do những ưu điểm đã kể ở trên.

*

Linh hồn Rồng Nước được coi là bá đạo nhất trong các Linh hồn rồng khi cho người chơi khả năng hồi phục cực lớn bằng việc gây sát thương. Khi có bùa lợi Linh hồn Rồng Nước trên người, bạn sẽ hoàn toàn chiếm thế chủ động khi ở thế thắng với việc không cần phải biến về để hồi phục tài nguyên. Linh hồn rồng nước luôn phù hợp với mọi đội hình nhưng tướng được hưởng lợi nhất từ Linh hồn rồng này sẽ là chống chịu và xạ thủ. Những con bài chống chịu sẽ gần như bất tử khi sở hữu bùa lợi này và xạ thủ cũng sẽ được chơi một cách an toàn hơn với khả năng hồi phục cực kì ấn tượng mà Linh hồn Rồng Nước mang lại.

Rồng Gió

Ở mùa 9, Rồng Gió gần như bị ghẻ lạnh bởi tốc độ di chuyển nó đem lại không thể so sáng với lượng sát thương và chống chịu khổng lồ được cung cấp bởi Rồng LửaRồng Đất, hay kể cả là khả năng hồi phục của Rồng Nước. Nhận thấy được điều này, Riot đã có một bước đi vô cùng sáng tạo khi cho Rồng Gió khả năng giảm thời gian hồi chiêu cuối mà bỏ qua giới hạn hồi chiêu. Những thay đổi này mang lại sự tích cực vô cùng lớn bởi hiển nhiên chiêu cuối luôn là chiêu thức quan trọng nhất với hầu như mọi vị tướng và chiêu cuối hồi nhanh sẽ là lợi thế rất lớn trong những pha 1 vs 1 hay giao tranh. Những vị tướng có chiêu cuối hồi nhanh sẽ càng thêm bá đạo và những con bài có chiêu cuối lâu cũng hạn chế đi phần nào được điểm yếu của mình.

*

Linh hồn Rồng gió cho người chơi lượng tốc độ di chuyên vô cùng lớn và thêm vào đó khả năng tăng đến 30% tốc đô di chuyển mỗi khi dùng chiêu cuối, một con số cực kì ấn tượng ở giai đoạn về sau. Những đội hình sở hữu những vị tướng có chiêu cuối bá đạo sẽ rất yêu thích linh hồn rồng này bởi lợi ích nó đem lại trong giao tranh. Rồng gió cũng tạo nên một số biến đổi về mặt địa hình như vùng hút gió đem lại cho người chơi lượng tốc độ di chuyển cực lớn khi đi qua. Những hạt hoa soi sáng mọc lên khắp bản đồ khi ván đấu sở hữu Linh hồn Rồng Gió cũng làm vấn đề kiểm soát trở nên dễ dàng hơn, nhất là trong những trận đấu chuyên nghiệp.

Rồng Ngàn Tuổi

Sự điều chỉnh Rồng ngàn tuổi mang lại sự mới mẻ cho người chơi. Thay vì gây tăng hiệu lực của Rồng nguyên tố đã sở hữu trước đó và cộng thêm hiệu ứng thiêu đốt, Rồng ngàn tuổi hiện tại cho chúng ta khả năng kết liễu kẻ địch khi chúng còn dưới 20% máu. Khả năng buff chỉ số của Rồng ngàn tuổi mùa trước thực tế khiến cho trò chơi quá mất cân bằng bởi lợi ích mà nó đem lại. Hiệu ứng kết liễu của nó đem lại sự đột biến nhiều hơn trong những pha giao tranh khi một người chơi tưởng chừng đã thoát chết trong gang tấc bỗng dưng phải nằm xuống một cách đầy bất ngờ. Tất nhiên vẫn có nhiều công cụ để ngăn cản hiệu ứng bá đáo này như Đồng hồ cá Zhnoya hay chiêu cuối của Kindred, Zilean,..vv

*

Lời kết

Những thay đổi của Riot không chỉ làm cho trò chơi của chúng ta trở nên cân bằng hơn mà còn tạo cảm giác mới mẻ, khiến mỗi trận đấu không trở nên nhàm chán. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết trên và hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người hiểu thêm phần nào về những con rồng trong Liên Minh Huyền Thoại và qua đó có thể leo rank một cách hiệu quả nhất.

*

Theo dõi Liên Minh 360 để cập nhật những thông tin bổ ích nhất về Liên Minh Huyền Thoại trong và ngoài nước!


Chuyên mục: Tin Tức