Tổng hợp các lệnh run thông dụng trong windows 10 bạn nên biết

     

Sử dụng vỏ hộp thoại Run nhằm thực hiện một vài lệnh cho máy vi tính không chỉ khiến cho bạn tiết kiệm thời hạn hơn khi làm việc mà trong một vài trường hợp, còn nếu không dùng bối cảnh dòng lệnh này, bạn sẽ không thể thực hiện được vào Windows. Dưới đấy là tổng hợp phần lớn lệnh Run thông dụng mang đến Windows 10 sẽ hữu dụng với bạn đọc.

Bạn đang xem: Tổng hợp các lệnh run thông dụng trong windows 10 bạn nên biết

Windows 10 đang rất được Microsoft tăng nhanh phổ đổi thay với nhiều người tiêu dùng máy tính, mặc dù vậy không phải ai cũng dễ dàng để gia công quen được với hệ thống trình đối kháng khá phức tạp của hệ điều hành này. Vì chưng vậy, Microsoft cũng cung ứng công nạm Run tương đối mạnh, cho phép người dùng hoàn toàn có thể mở ngay cửa sổ cần tìm chỉ với một vài làm việc với phím tắt là mà lại không cần dò dẫm sang một đường dẫn dài.

*

Hộp thoại Run vào Windows 10

Cách mở vỏ hộp thoại Run bên trên Windows 10

Để bắt đầu, người dùng mở hộp thoại Run trên Windows 10 bằng cách nhấn tổng hợp phím Windows+R. (Windows là phím có in logo nhãn hiệu của Windows, xuất hiện trên tất cả bàn phím máy tính mới hiện nay nay.)

Một số lệnh Run phổ cập

1. “”(không nhập lốt “”):Lệnh này dùng để làm mở ngay lập tức ổ đĩa C trong tệp tin Explorer, nạm vì bấm vào File Explorer bên trên thanh tác vụ.

2. “.”:Lệnh này dùng làm mở thư mục trang chủ của người dùng hiện tại, có thể chấp nhận được bạn truy cập nhanh những dữ liệu của mình.

3.“..”:Lệnh này mở folder Users trong tệp tin Explorer, để bạn dùng hoàn toàn có thể truy cập các tập tin cùng thư mục của phần đông người khi sử dụng chung máy tính xách tay nếu gồm quyền. Đây là 1 lệnh bổ ích để thực hiện các thao tác làm việc quản trị hệ thống.

4.“control”: Đây là 1 trong những nỗ lực nhằm dễ dàng và đơn giản hóa giao diện, nhiều tùy chỉnh thiết lập phổ đổi mới được Windows 10 gom vào mục Settings và đặt vào trình đối chọi Start. Khi đó, người tiêu dùng chỉ vấn đề nhập “control” vào hộp thoại Run.

Xem thêm: Download Giả Lập Pc Trên Android Free, Top 5 Phần Mềm Giả Lập Pc Trên Android

5.“msconfig”:Dù là áp dụng để lại từ các phiên bạn dạng trước của hệ quản lý và điều hành Windows, tuy nhiên Microsoft Configuration vẫn còn có lợi cho Windows 10. Trên hộp thoại Run, khi người dùng nhập “msconfig” cùng nhấn Enter, sẽ rất có thể lựa chọn vô số cách khởi động, tắt/ mở các dịch vụ và vận dụng tự khởi động cùng Windows.

6.“appwiz.cpl”:Nếu người dùng setup phần mềm nào kia và ý muốn gỡ quăng quật chúng lúc không sử dụng tới, thì nên cần mở Control Panel, truy cập vào hành lang cửa số Programs & Features. Ráng nhưng, bạn cũng có thể mở cửa sổ Programs and Features cấp tốc hơn bằng phương pháp nhập “appwiz.cpl” vào vỏ hộp thoại Run.

7.“cleanmgr”:Phần lớn các thao tác dọn dẹp ổ đĩa được tiến hành auto bên trong, nhưng thỉnh thoảng người dùng có muốn tự thực hiện dọn dẹp và sắp xếp ổ đĩa. Theo đó, cách nhanh nhất có thể là nhập “cleanmgr” vào vỏ hộp thoại Run để mở mức sử dụng Disk Cleanup.

8.“resmon”:Tiện ích này thường bị phần lớn người cần sử dụng Windows thường phớt lờ. Nếu laptop của bạn bước đầu chậm chạp, giỏi ổ đĩa có vẻ đang cù vòng vòng cơ mà không rõ lý do, chúng ta có thể nhập lệnh “resmon” nhằm tìm phương pháp xử lý vấn đề.

9.“main.cpl”:Dùng để cấu hình thiết lập chuột khi nhỏ trỏ con chuột quá bé dại hay di chuyển quá chậm. Lúc đó, tín đồ dùng hoàn toàn có thể nhập “main.cpl” vào hộp thoại Run để cấp tốc chóng thiết lập lại nhỏ trỏ loài chuột theo ý mình.

10. “calc”, “notepad”, “mspaint”:Đây là một vài lệnh nhằm mở các ứng dụng cơ bản tương ứng gấp rút mà người dùng có thể không nhằm nó trên màn hình hiển thị chính xuất xắc thanh tác vụ. Ví dụ điển hình như, các bạn nhập lệnh “calc” để mở ứng dụng máy vi tính Calculator nhanh chóng, nhập “notepad” nhằm mở vận dụng nhập văn phiên bản Notepad, nhập “mspaint” nhằm mở áp dụng vẽ Paint.


Chuyên mục: Tin Tức