Say tình bản gốc

     
Đó đó là bài hát L’Italiano (Người Ý), bởi nhạc sĩ kiêm ca sĩ 72 tuổi fan Italia Tolớn Cutugno (nghệ danh Salvatore Cutugno) sáng tác vào thập niên 70-80, nằm trong CD thành công xuất sắc độc nhất của ông với thương hiệu I Grandi Successi mê. 

Tolớn Cutugno cùng cây đàn ghita tạo ra sự thành công xuất sắc mang đến L"Italiano.

Bạn đang xem: Say tình bản gốc

L"Italiano được Tokhổng lồ Cutugno trình bày lần trước tiên trên Sanremo 1983. Nội dung bài hát ca ngợi cuộc sống thường ngày, xã hội, nói lên niềm kiêu hãnh của những người Ý nhờ vào sự siêng năng, tuyệt vời. Ca tự của Tolớn Cutugno như một bài thơ vừa chân thực vừa thâm thúy. Theo thông tin được biết, thiết yếu ca khúc L’Italiano đang chuyển tiếng tăm của Tolớn Cutugno nức tiếng khắp thế giới. 


Ca khúc L"Italiano qua giọng ca Toto Cutugno.

Bài hát được ví như một bức chân dung music đặc sắc của “một người bọn ông Italia đích thực”: "Hãy mang lại tôi hát. Tay cố mẫu ghi-ta. Hãy mang đến tôi hát. Tôi là bạn Italia".

Đoạn tiếp theo là bức ảnh tấp nập của thôn hội Italia vào những năm 80: "Chào Italia, cùng với món spaghetti chín tới, và tổng thống là người du kích năm xưa. Tay cần klỗi khư cái radio xe tương đối. Và trên cửa sổ một con chim bạch yến....".

Toto Cutugno, "fan lũ ông Ý đích thực".

Món spaghetti là đặc sản nổi tiếng của nước Ý, loại radio xe pháo khá là biểu tượng của lớp người thành công bây giờ. Còn vị tổng thống là Sandro Pertini, tổng thống Italia nhiệm kỳ 1978-1985. Ông là fan thành công xuất sắc trong bài toán liên hiệp những lứa tuổi quần chúng. # và phục sinh tin tưởng so với chính phủ. Pertini cũng chính là bạn nhất quyết chống những tệ nạn xã hội, đặc biệt là tù nhân gồm tổ chức của mafia.

Trong lời nhì của bài hát tồn tại bức chân dung đời thường xuyên của một bạn bầy ông Italia nổi bật, thanh lịch, chải chuốt (cùng với áo vét sọc kẻ xanh với kem cạo râu mùi bạc hà), mê thể dục cùng bận bịu cùng tràn đầy lòng yêu thương nước (với lá cờ vào sản phẩm công nghệ giặt). 

"Chào Italia không còn biết hại, với kem cạo râu thoảng mùi bạc hà, với cỗ áo vét kẻ sọc xanh với hầu hết trộn bóng Chủ nhật TV trở về. Chào Italia, cùng với cà phê đậm đặc, với đôi vớ new trong ngăn uống kéo bên trên cùng, với lá cờ vào sản phẩm giặt khô và dòng Fiat 600 cũ kỹ".

Xem thêm: Xiaomi’S Mi Pad 2 Is An Ipad Mini That Runs Windows 10 Os Tablet Gold

Toto lớn Cutugno và album có ca khúc L"Italiano bất hủ.

Nhưng bức chân dung đời hay ấy vẫn lắp chặt với cuộc sống thông thường của một giang sơn đã từng có lần an khang và sẽ rơi vào cảnh khó khăn. Giống nhỏng mẫu Fiat 600 từng là hình tượng của công nghiệp Italia thời hoàng klặng trong những năm 1950-1960, tiếng vẫn trở nên không tân tiến.

Dù thế, tín đồ nhạc sĩ vẫn ngẩng cao đầu đầy tự tôn trong đoạn điệp khúc: "Hãy mang lại tôi hát, tay vắt chiêc ghi-ta. Hãy mang đến tôi hát, một bài hát thanh thanh, tỉnh bơ. Hãy mang đến tôi hát, bởi bởi tôi trường đoản cú hào là một tín đồ bầy ông Italia. Một fan đàn ông Italia đích thực".

Thế mà lại “Người đàn ông Italia đích thực” và thanh lịch, tự tôn trong phiên phiên bản gốc vẫn trở thành một gã “say tình” bê tha, “lêu bêu”, “lang thang” với “trái tyên ổn tật nguyền” trong phiên bản lời Việt của nhạc sĩ Quốc Tuấn với tên Say tình.

Say tình qua giờ hát Đàm Vĩnh Hưng.


Tấm hình gã bầy ông say xỉn vào phiên phiên bản lời Việt.

Xem thêm: Scandal Ảnh Sex Scandal Ảnh Sex Archives, Chuyện Gì Đã Xảy Ra Với Kẻ Phát Tán 1

Bài hát lời Việt được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng biểu thị, giữ lại ấn tượng sâu sắc trong tâm các tình nhân nhạc. Say tình hoàn toàn có thể coi là một bạn dạng “nhạc chế” cân xứng với nhu cầu của một trong những phần khán mang trong nước. Ca khúc này mang ý giễu cợt số đông gã trai tối ngày say khướt. 

Ngoài phiên bản Việt, ca khúc L’Italiano vừa mới đây đã làm được team nhạc pop fan Pháp The Gyspy Queens cover lại cùng MV đẹp mắt. Tuy nhiên, giọng ca của các chàng trai điển trai trong team vẫn chưa hoàn toàn đoạt được được người ái mộ bằng giọng hát mộc mạc nhưng lại sâu lắng của chủ yếu vị nhạc sĩ Tokhổng lồ Cutugno, cha đẻ của L"Italiano bất hủ.


Chuyên mục: Tin Tức