Như chúng ta đã biết, Microsoft Word là ứng dụng soạn thảo văn bản chuyên nghiệp nhất hiện thời được phân phát hành vày Microsoft. Nhưng hoàn toàn có thể bạn chưa biết ứng dụng này còn có tính năng chụp hình ảnh màn hình (Screenshot) rất hay.

Bạn đang xem:

Nhiều lúc soạn thảo văn phiên bản với Word bạn sẽ cần chụp ảnh màn hình nhằm chèn thêm hình hình ảnh minh họa. Trước đó bạn hay sử dụng phần mượt khácđể chụp hình ảnh màn hình rồi lấy hình kia chèn vào. Mà lại đó chỉ là khi bạn không biết cách chụp hình ảnh màn hình bởi Word thôi. Sau nội dung bài viết này bạn cũng có thể dùng Word để chụp ảnh màn hình rất dễ dàng mà không bắt buộc cài thêm ứng dụng thứ 2. Cách chụp hình ảnh màn hình bởi Word rất 1-1 giản, bạn hãy tham khảo và làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn giải pháp chụp màn hình hiển thị bằng Word

Cách chụp ảnh màn hình bằng Word này chúng ta cũng có thể làm trên những phiên bản Word 2010 cùng Word 2013.

Lưu ý: công dụng chụp hình ảnh màn hình chỉ hoạt động khi các bạn soạn thảo văn bạn dạng Word với format *.docx của Word 2007/2010/2013 trở lên. Còn các file văn phiên bản *.doc của các phiên bạn dạng Word tự 2003 trở về trước, chức năng này đã không chuyển động trên thanh Ribbon.

Xem thêm: Tải Pk Đại Chiến Cho Máy Tính, Tải Thú Cưng Đại Chiến Trên Pc Với Giả Lập

Bước 1: Mở tệp tin word với đuôi *.docx bởi Microsoft Word 2010 hoặc 2013, 2016. Tiếp đến tìm cho tới tab Insert và chọn Screenshot để chụp ảnh màn hình.


*
*
*
*

Trong thanh lý lẽ này sẽ có 1 số luật pháp cơ bản để chỉnh sửa ảnh như sau:

Remove Background: Xóa nền của ảnh (hiện tại nó hoạt động không được đúng chuẩn lắm)


Corrections: phép tắc này giúp cho bạn chỉnh độ dung nhan nét, độ mờ, chỉnh sáng buổi tối cho ảnh

Color: giúp bạn điều chỉnh tông màu, độ bão hòa màu, thay đổi màu mang lại bức ảnh.

Artistic Effects: Thêm hiệu ứng mang đến ảnh. Bạn chỉ việc chỉ vào nó sẽ cho chính mình thấy đánh giá nếu ưng thì chúng ta chọn nó.

Compress Pictures: Nén ảnh với size nhỏ hơn hỗ trợ cho file word đỡ nặng

Change Picture: núm đổi ảnh khác

Reset Picture: phục sinh lại ảnh như ban đầu

– ở kề bên là các khung hình chúng ta có thể chọn các loại khung đến bức ảnh:

Picture Border: Đổi màu, độ dày cho viền bức ảnhPicture effects: các hiệu ứng 3 chiều cho bức ảnhPicture Layout: những dạng bố cục tổng quan của bức hình ảnh có kèm chữPosition: vị trí của bức hình ảnh trong văn bảnWrap Text: địa chỉ của bức hình ảnh so cùng với chữ (Nằm trên chữ, dưới chữ , thân chữ, đè lên trên chữ, …)Crop: cắt ảnh

– sau cùng là phần thiết lập size ảnh theo chiều rộng và độ cao tùy ý các bạn ở bên tay phải.

Lời kết

Như vậy, với nội dung bài viết này binhphap.vn đã hướng dẫn cho bạn biết cách chụp ảnh màn hình bằng Word cùng chỉnh sửa hình ảnh ngay trong Word cực kì đơn giản. Mong muốn với 1 chút thủ thuật Word này để giúp đỡ bạn thao tác với Microsoft Word tác dụng hơn. Chúc chúng ta thành công!


Chuyên mục: Tin Tức