Shikigami là gì

     
Shikigami là sinh vật huyền bí trong văn hóa truyền thống dân gian Nhật Bản, bắt nguồn từ Âm Dương đạo (Onmyodo). Tương truyền rằng, vào Âm Dương đạo thì Âm Dương sư (Onmyoji) đang triệu hồi phần đông linh hồn và phát triển thành chúng thành Shikigami (Thức thần) riêng của mình để kungfu hoặc thực hiện theo mệnh lệnh.

Bạn đang xem: Shikigami là gì


Shikigami là sinh vật bí ẩn trong văn hóa dân gian Nhật Bản, khởi nguồn từ Âm Dương đạo (Onmyodo). Tương truyền rằng, vào Âm Dương đạo thì Âm Dương sư (Onmyoji) đang triệu hồi hầu hết linh hồn và vươn lên là chúng thành Shikigami (Thức thần) riêng của chính bản thân mình để đại chiến hoặc triển khai theo mệnh lệnh.

Âm Dương sư là đầy đủ bậc thầy tiếp nối về Âm dương đạo, như làm rõ về các thuật phong thủy, bói toán, g.ọ.i h.ồ.n,... đã có từ thời xa xưa nghỉ ngơi Nhật. Còn Shikigami là tên gọi chung gần như thực thể hết sức nhiên có linh hồn trường đoản cú do, quỷ, hồ ly mà quy phục các Âm Dương sư. Shikigami được liên kết với năng lượng t.â.m l.i.n.h của nhà nhân.

Nếu Âm Dương sư sở hữu phép màu hắc ám thì Shikigami của họ rất có thể thao túng linh hồn động vật hoang dã và bé người. Nhưng lại nếu Âm Dương sư có năng lượng kém, trong quy trình triệu hồi xẩy ra sơ suất, lơ là thì Shikigami sẽ ra khỏi sự kiểm soát, thậm chí tấn công ngược lại người sở hữu và g.i.ế.t họ để trả thù.

Xem thêm: Download Dungeon Souls Drm, Dungeon Souls Free Download Full Pc Game

*

Shikigami được triệu hồi với nhiều mục đích, như để gia công b.ù.a hộ mệnh, b.ù.a như mong muốn hay n.g.u.y.ề.n r.ủ.a kẻ thù,… hoặc là làm các nhiệm vụ như trộm cắp, bởi vì thám, tùy theo nhu cầu của từng Âm Dương sư. Shikigami không tồn tại hình dạng cụ thể, được mang lại là vô hình nhưng hoàn toàn có thể làm chúng hiện thân thông qua các h.ì.n.h n.h.â.n bằng giấy.

Đôi khi bọn chúng cũng hiện diện trong hình hài của động vật, giả dụ Shikigami mạnh rất có thể xuất hiện nay trong vệt con fan hay yêu quái. Vào tín ngưỡng dân gian Izanagi-ryu phần đa Âm Dương sư xuất sắc ưu tú nhất hoàn toàn có thể tạo ra một một số loại thức thần cực kỳ mạnh mẽ được call là shikiōji nhằm xua đuổi tai họa hoặc ma quỷ.

Những Âm Dương sư bình thường không thể t.r.i.ệ.u h.ồ.i bọn chúng vì thực chất của một số loại thức thần này siêu mạnh, giống như oni (q.u.ỷ). Ngày nay, Shikigami ảnh hưởng đến văn hóa Nhật Bản, là nguồn cảm hứng để các tác mang sáng tác, tạo thành hình nhân vật trong số câu chuyện huyền huyễn sinh hoạt tiểu thuyết, manga, anime, trò chơi điện tử,...

*

Điển hình chúng ta có thể thấy Shikigami xuất hiện trong bộ phim Spirited Away của Studio Ghibli. Ví dụ trong phân cảnh chú long Haku bị một đám hình nhân giấy cất cánh đến tấn công khiến cho cậu bị thương. Hầu hết hình nộm giấy đó được lấy xúc cảm từ Shikigami trong truyền thuyết thần thoại Nhật Bản.


Chuyên mục: Tin Tức