Skylake và kaby lake

     

Kaby Lake là tên gọi mã của Intel cho người kế nhiệm technology 14 nm của cục vi cách xử lý Skylake được chào làng vào ngày 30 tháng 8 năm 2016. Kaby Lake đang được ban đầu vận đưa đến những nhà cấp dưỡng và những OEM vào quý thứ hai của năm 2016, tuy vậy sản lượng sản xuất cho các kênh kinh doanh nhỏ dự kiến vào cuối năm 2016.

Bạn đang xem: Skylake và kaby lake

Skylake được dự kiến sẽ được thay thế bởi bộ vi cách xử trí Cannonlake sử dụng technology bán dẫn 10 nm, tuy nhiên Cannonlake đã trở nên Intel trì hoãn cho đến nửa thời điểm cuối năm 2017 và sửa chữa vào chính là Kaby Lake.

*
- Intel cố hệ 7 Kaby Lake -

1. Chức năng và điểm lưu ý của Kaby Lake:

Được xây đắp trên quy trình cách tân 14 nm, Kaby Lake có vận tốc nhanh rộng CPU clock speeds, thay đổi clock speeds với tần số Turbo cao hơn. Ngoài các quá trình và đổi khác clock speeds, thì thiết kế CPU không đổi khác nhiều từ fan tiền nhiệm Skylake. Skylake cùng Kaby Lake gồm cùng IPC (hiệu suất trên mỗi MHz). Xung quanh ra, Kaby Lake sẽ cung ứng thêm phiên bản USB 3.1 nỗ lực hệ 2 (10 Gbit /s), cho tới khi series 200 Union Point chipset được chế tạo và mặt tích hợp chip thứ ba cần thiết để cung ứng cho cổng usb 3.1 (10 Gbit/giây).

Kaby Lake gồm một cỗ vi cách xử trí đồ họa mới để nâng cao hiệu suất đồ gia dụng họa 3d và phạt lại clip 4K. Nó vẫn thêm cung cấp thuần HDCP 2.2, cùng với tác dụng giải mã cố định và thắt chặt của H.264, HEVC Main cùng Main10/10-bit, VP9 10-bit và video clip 8-bit. Phần cứng mã hóa được cung ứng cho H.264, HEVC Main10 / 10-bit và VP9 đoạn phim 8-bit. Mã hóa VP9 10-bit ko được cung ứng trong phần cứng.

Xem thêm: Rubick Item Build

2. Xây đắp của Kaby Lake:

-Quy trình sản xuất cách tân 14 nm.-Socket LGA 1151.-200 Series chipset (Union Point).-Thiết kế nhiệt năng lượng điện (TDP) lên tới mức 95 W (LGA 1151).-Hỗ trợ cho tất cả hai DDR3L SDRAM với DDR4 SDRAM trong những biến thể chính, sử dụng vẻ ngoài tùy chỉnh UniDIMM SO-DIMM. -Hỗ trợ cho 16 băng thông PCI Express 3.0 từ bỏ CPU, 24 băng thông PCI Express 3.0 từ PCH (LGA 1151).-Hỗ trợ đến Thunderbolt 3.-Bộ lưu giữ cache eDRAM hỗ trợ từ bỏ 64 mang lại 128 MB L4 trên một trong những SKU độc nhất định.-Lên đến tư lõi như cấu hình chính mặc định.-Hỗ trợ công nghệ Intel Optane.

3. Kĩ năng tương phù hợp của Kaby Lake:

Trong khi Skylake cùng Kaby Lake hoàn toàn tương say đắm với phần đông các hệ điều hành x86/x86-64 hiện tại, cung cấp đầy đủ cho tất cả các công dụng của CPU rất có thể khác nhau tùy ở trong vào hệ điều hành. Ngày 15 tháng 1 năm 2016, Microsoft thông báo rằng Windows 10 sẽ chỉ cung cấp cho căn nguyên Windows cho cỗ vi cách xử trí Kaby Lake. Toàn bộ các bộ vi xử lý thế hệ tương lai trong Windows vẫn theo xu hướng này cùng sẽ chỉ được cung cấp bởi căn nguyên Windows mới nhất tại thời hạn của bọn họ phát hành.

*
- thiết kế chip Kaby Lake -

Kết luận: nhờ vào những đối chiếu về thông số kỹ thuật chip sinh sống trên thì Kaby Lake không tồn tại gì khác hoàn toàn lớn so với người tiền nhiệm Skylake, mặc dù những bạn sử dụng có nhu cầu giải trí về đoạn clip 4K thì chip Kaby Lake của Intel là một lựa chọn tối ưu.


Chuyên mục: Tin Tức