Sử dụng google drive

     

Dù là ai doanh nghiệp giỏi cá thể cũng cần phải một không gian lưu trữ trực tuyến. Google Drive sầu đáp ứng nhu cầu điều này cho bạn.

Bạn đang xem: Sử dụng google drive

Vậy Google Drive là gì? Có số đông chức năng gì? Sử dụng ra sao bọn họ thuộc tìm hiểu cụ thể nhé!


Google Drive sầu là gì?

Google Drive là vận dụng tàng trữ cùng đồng hóa hóa tập tin được sinh sản vị Google.

Với Google Drive sầu giúp người dùng hoàn toàn có thể tàng trữ tập tin vào đám mây, chia sẻ tập tin, cùng sửa đổi tư liệu, văn uống bạn dạng, bảng tính…

Bên cạnh đó cùng với sực mạnh của vẻ ngoài kiếm tìm tìm số 1 nhân loại. Mọi đồ vật search kiếm trong Google Drive sầu trsinh sống bắt buộc thuận lợi hơn.

Tất cả vào một chỉ với một tài khoản email chúng ta bao gồm cả một hệ sinh thái của Google bao gồm:

Google Drive, Docs, Sheets, với Slides, một cỗ ứng dụng văn uống chống được cho phép sửa đổi tài liệu, bảng tính, diễn đạt, bạn dạng vẽ, biểu mẫu,…

Lúc khởi tạo ra một tài khoản, Google sẽ khởi tạo cấp cho bạn 15G miễn mức giá nhằm tàng trữ. Với không gian kia bạn có thể lưu trữ hình hình ảnh, âm tkhô nóng, video, mail, tập tin gắn thêm kèm…

Trong khi khi thực hiện Google Workspace chúng ta có không khí lưu trữ trên Google Drive sầu lên đến 30G.

Google Drive là một cỗ áp dụng của G Suite. Lúc thực hiện G Suie các bạn có không khí tàng trữ lên tới mức 30G, thỏng Spam số đông bởi 0, Tạo team chia sẻ thuận lợi.

Ưu điểm của Google Drive

Không gian lưu trữ lớn:

Google cung ứng cho người sử dụng 15G dữ liệu nhằm tàng trữ. Thụ thiệt phía trên Google thật hào pchờ bản thân sử dụng Google Drive mấy năm rồi chỉ cần sử dụng không còn 1,5G.

An toàn bảo mật thông tin tuyệt vời và hoàn hảo nhất đây cũng là vấn đề mình yên tâm. Dữ liệu siêu đặc biệt với đa số người. Là công ty technology hàng đầu quả đât.

Đội ngũ lập trình sẵn rất giỏi, bắt buộc dữ liệu của người tiêu dùng luôn luôn được an toàn.

Sự riêng rẽ tứ tài liệu bên trên drive sầu của người tiêu dùng chỉ bao gồm bao gồm bạn new được quyền thực hiện. Trừ khi bạn share cấp quyền tài nguyên đó mang lại với người khác.

Đồng bộ hóa phần nhiều sản phẩm sử dụng đa số thời gian phần đông nới, Drive sầu trên điện thoại thông minh máy vi tính, Ipad sẽ tiến hành đồng bộ hóa ngay lập tđọng. Đáp ứng nhu cầu xử lý các bước tức khắc.

Khả năng search tìm trẻ khỏe.


Người sử dụng rất có thể tăng cấp dung tích 15GB theo ngân sách gói trả mỗi tháng để tăng dung tích lưu trữ.Tài liệu thực hiện Google Docs theo format (của cả .gdoc, .gslides, và .gsheet) kế bên bị số lượng giới hạn.Trong Google+ Photos, hình hình ảnh phải nhỏ dại rộng 2048 x 2048 px cùng video ngắn lại hơn 15 phút ít đang giới hạn max.Tải tệp tin trong Microsoft Office cùng bao gồm định dạng mở đang định dạng theo Google và rất có thể tàng trữ không xẩy ra số lượng giới hạn.

Google Drive cung cấp tập tin gì?

Ngoài nạm khỏe mạnh lưu trữ bất kỳ các loại tài liệu nào, Google Drive sầu còn hỗ trợ hiểu hầu hết những tập tin thịnh hành hiện nay như:

Microsoft Office (doc, docx, xls, xlsx,…).PDF.Hình ảnh (JPEG, PNG, GIF, TIFF, BMP. cùng WEBP).Video clip (MPEG4, 3GPPhường, MOV, AVI, MPEGPS, WMV, FLV, OGG với WebM).Tệp âm tkhô giòn (MP3, MPEG, WAV).Adobe Photocửa hàng (psd, pdd, psdt).Apple Pages (biện pháp soạn thảo của Apple).Autodesk AutoCAD.PostScript.Fonts chữ.Quý khách hàng cũng cần được lưu ý thêm, Google Drive sầu cung ứng download lên tối nhiều 5 TB/lần, đấy là một số lượng đẩy đà mà khôn xiết ít hình thức dịch vụ tàng trữ trực đường có thể đáp ứng nhu cầu được.

Google Drive sầu cung ứng trên thứ, căn cơ nào

Web.Ứng dụng trên Chrome.Hệ quản lý Windows, Mac OS, Android, iOS.Điện thoại, máy tính bảng.Người cần sử dụng Linux cùng Windows phone đang đề xuất dùng phần mềm mặt vật dụng ba để truy cập Google Drive.

Dung lượng miễn phí tổn Google Drive

Mỗi tài khoản Drive được cung cấp dung tích 15G miễn tầm giá. Tuy nhiên người dùng có thể nâng cấp thêm dung lượng trường hợp nhu cầu lưu trữ không được cùng với 15 GB của Drive sầu.

Bạn hoàn toàn có thể tài Google Drive bên trên những sản phẩm công nghệ.

Tải Google Drive cho Mac/PC tại đây.

Tải Google Drive cho Android trên đây.

Tải Google Drive cho iOS tại đây.

Cách sử dụng Google Drive

Vậy cách xử dụng google Drive rứa nào bọn họ cùng khám phá nhé.

Trước lúc thực hiện Drive sầu chúng ta phải đăng nhập lệ tài khoản Gmail nhé.

Truy cập vào trang drive sầu.google.com với singin cùng với tài khoản Gmail nhằm áp dụng.

Cách cài tài liệu trường đoản cú máy tính xách tay lên Drive

Cách 1: Chọn hình tượng vết “+”

*
Nhấp vào dấu cộng

Cách 2: Sau kia chọn “Tải tệp lên”

*
Chọn tệp thiết lập lên

Bước 3: Chọn tệp với dấn “Open” để mua tệp lên

*

bởi vậy đã hoàn thành. Tài liệu của khách hàng đã có được tải lên.

Một số chú ý khi không tải được tập tin lên Google Drive:

Google Drive sầu số lượng giới hạn những tập tin sở hữu lên, còn nếu như không thiết lập được khôn xiết rất có thể tập tin của khách hàng đang quá qua số lượng giới hạn tự Google Drive sầu hoặc Google Drive hết dung tích tàng trữ (15 GB đối với tài khoản miễn phí):

Google Drive: Giới hạn cài lên tập tin có form size 5TB (1TB = 1024GB).Google Docs: Giới hạn mua lên 50 MB và 1.024.000 kí tự.Google Sheets: Giới hạn tải lên 2.000.000 cells (tính toán vượt phức hợp cũng tất yêu lưu lại thành công).Google Slides: Giới hạn tải lên tập tin bự hơn 100 MB.Google Drawing: Không giới hạn.

Cách share File hoặc thỏng mục trong Google Drive

Cliông xã chuột buộc phải vào File hoặc tlỗi mục ao ước chia sẻ

*
Nhấp con chuột bắt buộc vào file

Và chọn tín đồ bạn có nhu cầu share kế tiếp nhập hệ trọng tín đồ mà bạn có nhu cầu chia sẻ.

*
Nhập tin nhắn chia sẻ

Bước 2: Có nhị tùy chọn nhằm các bạn chia sẻ File :

Nhận links rất có thể chia sẻ được: Bất kỳ ai gồm băng thông share của tập tin phần đa hoàn toàn có thể truy vấn được.Hoặc share cùng với người: Chia sẻ giới hạn với cùng 1 số tài khoản nhưng mà bạn cung ứng, chỉ những người được cấp cho quyền mới rất có thể truy cập được tập tin chia sẻ.
*
Cài đặt share trên Drive

Bước 3: Cấp quyền cho người dấn file có 3 tùy chọn cho bạn: Có thể sửa, cũng có thể dìm xét cùng cũng có thể xem.

*
Cấp quyền phân tách sẻ

lúc các bạn nhận ra tài liệu chia sẻ, bạn sẽ tìm kiếm được gần như tệp đó sinh sống mục Được share với tôi ngay lập tức mặt cột trái screen.

*
Nhận tập tin phân tách sẻ

Chia sẻ mang lại toàn bộ gần như người

*
Chia sẻ đông đảo người

Tìm tìm nhanh hao vào Google Drive

Google là luật pháp kiếm tìm kiếm lớn số 1 nhân loại. Nên Drive cũng có tình năng tìm kiếm tìm tuyệt vời và hoàn hảo nhất. quý khách hàng muốn tra cứu một tư liệu cũ đang thiết lập lên.

Chỉ đề nghị nhập trường đoản cú khóa “owner: tin nhắn người đề xuất tìm kiếm kiếm” rồi Enter, rứa là dứt.

Ngay mau chóng hiệu quả sẽ chỉ ra.

Thậm chí, ví như bạn muốn tra cứu theo form thời hạn (từ bỏ bao giờ? Khoảng bao lâu?…) Google Drive sầu cũng rất có thể có tác dụng được. Với từ khóa là “Before:” hoặc “After: thời gian thay thể”, chúng ta sẽ tiến hành đáp ứng nhu cầu.

Gởi tài liệu Drive thẳng thông qua Gmail

Để gởi một tư liệu giỏi tập tin vào Drive bạn có thể gởi thẳng qua Mail, fan nhấn có thể mnghỉ ngơi trực tiếp hoặc lưu giữ tập tin lên trên Drive sầu cùng ko đề nghị cài về.

Để làm cho được điều này, các bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng của drive ở tkhô nóng lý lẽ bên dưới thư với chọn tệp cần gửi.

*
Gởi tập tin qua Drive

Chỉnh sửa trực tuyến trsống phải dễ dàng dàng

khi thực hiện tư liệu mang đến quá trình team các bạn phải gởi câu chữ mang đến từng member rồi phối hợp lại thành một tập tin hoàn chỉnh.

Thật phiền toái.

Với Google Drive, chất nhận được những download khoản cùng chỉnh sử một văn uống bản, trang tính tốt trình bày những làm việc bên trên tập tin được tứ hễ sao giữ theo thời gian thực.

Xem thêm: Cách Đăng Ký 3G Facebook Viettel, Lướt Facebook, Đăng Ký Gói Cước Facebook Viettel

Nhờ đó thao tác làm việc trở đề xuất tiện lợi rộng.

Để theo dõi và quan sát lịch sử vẻ vang làm việc của các thành viên vào team, các bạn chỉ cần thừa nhận tổng hợp phím Ctrl+Alt+Shift+GQuý khách hàng hoàn toàn có thể coi danh sách khá đầy đủ các phím tắt của Google drive, chúng ta dấn tổng hợp phím Ctrl + / từ bỏ bất kể ở đâu vào trang web

Sao lưu giữ tài liệu tự điện thoại

Cách 1: Chọn trên Google Drive sầu của điện thoại cảm ứng thông minh : Settings -> Backup cùng lựa chọn phần bạn có nhu cầu sao lưu lại nlỗi danh bạ, sự khiếu nại hoặc ảnh, đoạn Clip.

Bước 2: Bật On Aulớn Backup với ngóng một thời hạn tùy thuộc vào dung lượng sao lưu lại của người tiêu dùng.

Các bạn chú ý hãy chọn dịp mạng bất biến để sao lưu giữ nhé.

*
Sao lưu giữ tài liệu trường đoản cú điện thoại

Tạo bảng khảo sát điều tra tích lũy dữ liệu

Để chế tạo ra bảng điều tra khảo sát thu thập dữ liệu. Quý Khách mngơi nghỉ Google Drive chọn ” Google biểu mẫu mã ” Sau kia làm cho các bước theo phía dẫn.

Với tính năng này, bạn có thể phối hợp những loại hình thắc mắc như văn bản solo thuần, chọn câu vấn đáp tất cả sẵn (với vỏ hộp kiểm) hoặc những loại hình không giống.

*
Tạo biểu mẫu Google Drive

Tải tập tin từ Drive sầu về laptop hoặc năng lượng điện thoại

Nhấp chuột yêu cầu vào tập tin hoặc thư mục ao ước sở hữu cùng chọn Tải xuống.

Đối cùng với Smartphone bạn chỉ cần nhận giữ vào biểu tượng tệp, tlỗi mục cần download xuống > Chọn Tải xuống.

*
Tải tập tin về

Tạo tư liệu bắt đầu trên Drive

Tạo tập tin, tư liệu mới trên Google Drive

Drive sầu không tính bản lĩnh tàng trữ còn cung cấp người tiêu dùng tạo Googel Tài Liệu (Giống như Microsoft Word), Google Trang tính cùng Google trình chiếu.

Cách sản xuất bạn có thể tham khảo lí giải sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng dấu + (mới) trên screen -> Chọn loại tập tin, tài liệu mong mỏi chế tạo.

*
Tạo tư liệu mới

Bước 2: Một tài liệu đã hiện ra bạn cần nhập tiêu chủ đề liệu (Tên tài liệu) góc trái phía trên màn hình với điền tên bạn có nhu cầu khiến cho tệp đó.

*
Tên tài liệu

Lúc có bất kể chỉnh sửa gì trên tư liệu Google Drive sẽ tiến hành tự động lưu giữ.

Nên những bạn không cần thiết phải lưu giữ hoặc băn khoăn lo lắng quên lưu lại trước lúc tắt trình để mắt tới, áp dụng Google Drive.

Kết nối ứng dụng khác

Dường như, chúng ta cũng có thể chế tạo ra thêm những tư liệu khác: Ứng dụng khác > Kết nối áp dụng khác.

*
Kết nối áp dụng khác

Sau kia những vận dụng mặt sản phẩm 3 đã lộ diện chúng ta gạn lọc những vận dụng mà bạn muốn tải.

Cũng giống cùng với tư liệu Google , đông đảo đổi khác bạn tạo ra bên trên ứng dụng mặt sản phẩm cha đã tự động sao lưu bên trên Google Drive.

*

Xóa áp dụng bên vật dụng 3 chọn Biểu tượng Răng cưa > Cài đặt.

*
Chọn sở hữu đặt

Sau kia, lựa chọn Quản lý ứng dụng > Tùy lựa chọn > Ngắt kết nối khỏi Drive.

*
Quản lý ứng dụng

Truy cập tập tin Lúc không tồn tại kết nối internet

Lúc đi phượt hay như là một nguyên do gì này mà không có mạng internet bạn có thể xem và sửa đổi những tập tin Google Docs, Google Sheets, Goolge Slides.

Và sau khoản thời gian bao gồm mạng internet trở về thì phần lớn dữ liệu chúng ta sản xuất, sửa đổi trước đó sẽ tiến hành tự động hóa đồng bộ và giữ gìn.

Để làm cho được điều này, trước tiên hãy nhận vào Google Drive Offline > chọn Thêm vào Chrome.

*
Chọn Add extension

Sau kia, các bạn truy cập vào thông tin tài khoản Google Drive của mình và đi mang đến Settings > Offline.

Để hoàn toàn tùy chỉnh.

quý khách hàng đặt dấu vết vào Sync Google Docs, Sheets Slides & Drawings files khổng lồ this computer so that you can edit offline (Đồng cỗ hóa những tệp tin Google Docs, Sheets Slides & Drawings cùng với máy tính xách tay này nhằm hoàn toàn có thể sửa đổi ngoại tuyến).

Tính năng này đang mất một vài phút để kích hoạt.

*
Google tài liệu ngoại tuyến

Trong thời điểm này, nếu như khách hàng đã kích hoạt Google Drive trên laptop, nó đã tự động thiết lập về vớ các dữ liệu đang sẵn có bên trên Google Drive trực con đường về sản phẩm.

Khi Ngoại tuyến (Offline), các bạn cần thiết xem hình họa xuất xắc đoạn phim, tuy vậy vẫn có thể xem, chỉnh sửa tư liệu và tạo nên tệp tin bắt đầu một phương pháp thông thường.

Săp xếp lại những thỏng mục vào Drive

Sau thời hạn lâu năm sử dụng Drive sầu của công ty không ít tài liệu hy vọng search 1 tệp tin cực kỳ cạnh tranh.

Google Drive sầu những chúng ta có thể sắp xêp lại khoa học, tương tự như nlỗi sắp xếp lại tlỗi mục bên trên máy tính của công ty.

Để chế tạo thỏng mục bắt đầu.

Hãy chọn Nút + mới > Tlỗi mục.

Sau kia kia hãy nhấp duy trì con chuột kéo thả đông đảo tệp hoặc thư mục tương quan vào thỏng mục mới sinh sản.

Điều kia để giúp mang đến Drive sầu của người sử dụng được Gọn gàng hơn.

*
Tạo thỏng mục

Tlỗi mục khắc ghi sao

Để tiết kiệm thời hạn kiếm tìm tìm tlỗi mục. Những tlỗi mục đặc trưng sẽ tiến hành tấn công “dấu sao” rất nổi bật.

Nhấn chuột yêu cầu vào tlỗi mục được chọn -> Chọn ” Thêm vào tlỗi mục gồm thêm vệt sao

Để coi tất cả các tệp đang lưu lại sao, chúng ta xem tại cột trái màn hình hiển thị phần “Có gắn dấu sao“.

Xem thêm: Cập Nhật Android 4.4 - Ini Jadwal Update Android 4

*
Thư mục đánh dấu sao

Lời kết

Trên là một số giải pháp sử dụng Google Drive sầu binhphap.vn mong share tới các bạn. Còn rất nhiều thủ thuật với giải pháp áp dụng không giống nhưng mà bọn họ đã thuộc được hiểu Một trong những nội dung bài viết sau.

Truy cập binhphap.vn liên tiếp để cập nhật phần lớn xóm tin tiên tiến nhất về tin nhắn, internet…


Chuyên mục: Tin Tức