Sư tử hống

     

Các nhà kỹ thuật đã tra cứu ra bởi chứng cho thấy thêm sóng âm thanh mang theo khối lượng.

Bạn đang xem: Sư tử hống


Sư tử hống là môt loại võ thuật Trung Hoa nổi tiếng, được khán giả Việt Nam biết đến nhiều qua bộ phim truyền hình "Tuyệt đỉnh Kungfu" của Châu Tinh Trì năm 2004. Theo đó, đây là chiêu thức áp dụng nội công với khí công, phạt ra music để tiến công đối thủ.

Trong bộ phim, người sử dụng loại võ công này là Bao đánh Bà được miêu tả đã hút luồng ko khí hết sức lớn, sau đó dồn tổng lực hét lớn khiến cho Đệ nhất sát thủ Hỏa Nhân Tà Thần trọng thương ngay tức khắc.


Tuyệt kỹ "Sư tử hống" vào phim của Châu Tinh Trì những nhà công nghệ phát hiện ra sóng âm thanh có sở hữu khối lượng, chứng minh chiêu "Sư tử hống" vào phim của Châu Tinh Trì là gồm cơ sở.

Một nghiên cứu và phân tích khoa học gần đây gián tiếp chứng tỏ rằng, giỏi kỹ "Sư tử hống" gồm cơ sở khoa học, mặc dù con người khó hoàn toàn có thể thực hiện.

Vật hóa học thực sự hiện hữu trong âm thanh

Thông thường, tín đồ ta nhận định rằng sóng âm là những dao động cơ học viral trong ko gian, và không tồn tại khối lượng.

Tuy nhiên theo Science Alert,các nhà đồ lý học vừa tìm ra bởi chứng cho biết các vi hạt trong sóng âm thực sự gồm mang theo một ít vật chất trong khi dao động, điều này đồng nghĩa chúng hoàn toàn có thể tạo ra trọng trường.

*
Trong nhiều năm, người ta đã bất đồng quan điểm liệu music có với khối lượng? Ảnh: Sciencealert.

tò mò mới có thể biến đổi hiểu biết của con tín đồ về ko gian. Để hiểu được điều này, hãy bắt đầu một chút về các triết lý cơ bản. Ví như đá một quả banh, đồng nghĩa bạn đã truyền tích điện cho nó. Các định vẻ ngoài của Einstein chứng minh rằng bằng phương pháp truyền tích điện như vậy, bạn cũng đã truyền một ít “khối lượng” đến quả banh.

Nếu quả banh này là một trong hạt rất nhỏ, với cú đá là các dao đụng sóng âm, tác dụng cho ra cũng tương tự. Tuy nhiên, trong nhiều thập kỷ, các nhà vật dụng lý đã tranh cãi xung đột về việc liệu động lượng trong những hạt dao động có tăng thêm khối lượng tổng thể tuyệt không.

Năm ngoái, nhà thiết bị lý học Alberto Nicolis từ Đại học Columbia, thành phố new york cùng một đồng nghiệp tại Đại học Pennsylvania, Philadelphia đã tìm hiểu xem làm núm nào những sóng khác nhau phân rã và tán xạ trong khí helium hóa lỏng khôn xiết lạnh.

Kết quả không chỉ cho biết thêm âm thanh thực sự rất có thể tạo ra khối lượng, nhưng các khối lượng này còn rất có thể ""nổi"" dọc theo những trường hấp dẫn.

Phát hiện nàykhông có ý nghĩa nhiều với những âm thanh trên Trái đất, vốn rất bé dại bé. Tuy nhiên đối với các ngôi sao neutron, âm thanh khủng khiếp do chúng tạo có thể gây ra các nhiễu loạn trọng lực đáng kể.

Xem thêm: Cách Tăng Điểm Tiềm Năng, Kỹ Năng Võ Đang Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile Từ A

Nicolis đã sử dụng một cỗ kỹ thuật quan trọng đặc biệt để đã cho thấy rằng âm thanh có khối lượng bên trong chất lỏng và chất rắn thông thường, thậm chí tạo ra trường hấp dẫn yếu của riêng chúng.

*
Nếu trong tia nắng có photon, các vi phân tử trong music được hotline là phonon. Ảnh: Electronic Design.

Kết luận new của họ mâu thuẫn với ý kiến trước trên đây rằng phonon không có khối lượng. Chuyển động của chúng giờ đây được đã cho thấy rằng gồm phản ứng cùng với trường lôi kéo theo những cách kỳ lạ, bạn dạng thân chúng cũng là một trong nguồn chế tác lực hấp dẫn.

Và đây rất có thể là định nghĩa new về khối lượng.

Tranh biện hộ sẽ kết thúc?

Về phiên bản chất, giống hệt như các thành phần tạo nên ánh sáng sủa được call là photon, những thành phần xấp xỉ trong âm thanh gọi là phonon. Theo phương pháp E=mc2 nổi tiếng của Einstein, nếu bọn họ có thêm năng lượng, đồng nghĩa cũng có thể có thêm khối lượng.

Tuy nhiên, các sóng ánh sáng dịch chuyển trong chân không thể sóng âm thì chuyển động trong những trường lưu chất hoặc hóa học rắn. Bởi đó, sự địa chỉ giữa phonon và những thành phần vật chất trong môi trường xung quanh trở buộc phải rất phức tạp.

Sử dụng lý thuyết trường hiệu quả, Nicolis, Angelo Esposito với Rafael Krichevsk đã tính toán được tác động của các phonon lên trường cuốn hút xung quanh chúng.

Nếu dựa trênkhám phá mới, khi tạo thành một cơn chấn động âm thanh như "Sư tử hống", trọng lượng sẽ được sản có mặt đánh cất cánh vật thể. Ảnh: Baidu.

Kết quả là chúng ta đã chứng tỏ được sóng âm gồm mang theo trọng lượng trong cục bộ quá trình mãi sau của nó.

Tuy nhiên khối lượng này hết sức không xứng đáng kể, do theo bí quyết trên, họ phải chia tích điện của sóng âm mang lại bình phương tốc độ ánh sáng sủa trong chân không.

Tuy vậy những nhà phân tích cho rằng một trận cồn đất với độ mạnh rung gửi đủ lớn có thể lan truyền tới sản phẩm tỷ kg thiết bị chất. Đây có lẽ rằng cũng là nguyên nhân chính khiến cho Hỏa Nhân Tà Thần trọng thương sau thời điểm lãnh cần một chưởng "Sư tử hống".

Trên cơ sở khoa học, để một con tín đồ thi triển thành công chiêu "Sư tử hống", bọn họ phải tạo nên một cú thét cực kỳ lớn và rất có thể cần đến vật khuếch đại và hướng âm kết quả hơn, chứ chưa hẳn là một mẫu chuông chùa như vào phim của Châu Tinh Trì.


Cách tham quan di sản quả đât rẻ và nhanh nhất

Bằng phương pháp tạo ra quy mô 3D, kết phù hợp với các loại công nghệ AR, VR, đông đảo di sản châu Âu đang rất được lưu giữ, bảo đảm ngay trên trang bị số.


*

Con tín đồ đã kiếm tìm ra trọng lượng của cả ngoài hành tinh

1 1 29

Song tuy nhiên với việc tính toán khối lượng, các nhà kỹ thuật còn search ra form size của thiên hà, có nửa đường kính khoảng 129.000 năm ánh sáng.

*

Cách tham quan di sản nhân loại rẻ và nhanh nhất có thể

1 1 2

Bằng bí quyết tạo ra mô hình 3D, kết hợp với các loại technology AR, VR, đa số di sản châu Âu đang rất được lưu giữ, bảo tồn ngay trên máy số.

*

iPhone đã bị Samung Galaxy Fold bỏ xa ít nhất 2 năm

1 1 0 430

Theo nhà so sánh Rod Hall (Goldman Sachs), Samsung Galaxy Fold là ý tưởng thông minh. Nó sẽ là vũ khí để đánh bại iPhone với đem cho tới cuộc khủng hoảng rủi ro cho Apple.


Chuyên mục: Tin Tức