Sức mạnh của naruto

     

sau khi sử dụng trạng thái Baryon để khô m.á.u với Ishiki, Naruto đã kiệt sức và cận kề cái c̶h̶ế̶t̶.. Bên trong tiềm thức, Naruto gặp gỡ Kurama và cả 2 trò chuyện với nhau. Cuộc nói chuyện cho thấy hành trình của cả hai cuối cùng cũng đã đến hồi kết. Hóa ra Kurama đã nói dối về cái c̶h̶ế̶t̶ của Naruto vì lo lắng sau này sẽ không thể bên cạnh cậu nữa. Bằng cách hy sinh chính mình, Kurama đã giữ lại mạng sống cho Naruto.

Bạn đang xem: Sức mạnh của naruto

Kurama cũng giải thích rằng bình thường khi Jinchuuriki bị trích xuất Vĩ Thú từ cơ thể ra thì sẽ c̶h̶ế̶t̶ nhưng trường hợp của Naruto thì khác. Đây là do chakra của Vĩ Thú đã cạn kiệt trái ngược với việc bị kéo Vĩ Thú ra khỏi người. Kurama nói rằng “Cái giá của Baryon mode chính là mạng ta, không phải ngươi. Ta đã nói dối ngươi…”

*

Đã có không ít những bình luận được đưa ra xung quanh sự việc này. Hầu hết mọi người đều bày tỏ thái độ tiếc nuối, đau lòng bởi Kurama chính là “linh vật” làm nên thành công của Naruto, ngoài ra Kurama như một nguồn sức mạnh chủ yếu của Hokage đệ thất.

Trước giờ nhiều người vẫn hỏi rằng Naruto có thực sự mạnh nếu không có Cửu Vỹ trong người ? Các bạn sắp có câu trả lời rồi đấy. Hãy cùng Phân tích sức mạnh của Naruto khi mất đi Cữu Vỹ nhé.

1. Thể thuật và khả năng cận chiến tốt 

Chakra cửu vỹ giúp Naruto nhanh hơn và mạnh hơn, Khi ở trạng thái xa luân cửu vỹ hình, tốc độ của cậu thậm chí vượt qua Raikage đệ 4. Mất đi Cửu vỹ khiến tốc độ và sức mạnh của Naruto giảm đi rất nhiều, tuy vậy nó sẽ được bù đắp khi Naruto ở trạng thái Tiên nhân, cậu ấy vẫn là một trong những người sử dụng thể thuật giỏi nhất làng Lá.

Dù không tuyệt vời như Rock Lee hay Guy, Khả năng cận chiến của Naruto cũng rất đáng gờm nhờ kết hợp với ảnh phân thân chi thuật tạo nên những combo đầy sức mạnh như khi cậu đánh với Gaara trong kì thi Chunin. Trong Đại chiến ninja lần thứ tư, chúng ta cũng đã thấy Naruto sử dụng thể thuật với sức mạnh to lớn mà không cần sự giúp đỡ của Kurama, ngay cả khi chiến đấu với Madara hay Sasuke.

Xem thêm: Journey To The West - Code Tay Du Phong Than Ky

*

2. Nguồn Chakra, sức mạnh thể chất và sức chịu đựng mạnh mẽ

Không còn Kurama, Naruto mất đi nguồn chakra khổng lồ của vỹ thú, mất đi trạng thái cửu vỹ hình, khả năng hồi phục, sức bền cũng bị giảm sút. Naruto cũng sẽ không thể sử dụng những nhẫn thuật cấp cao đòi hỏi chakra vỹ thú như b.o.m vỹ thú (bijuu dama), rasenshuriken vỹ thú (bijuu rasenshuriken)…. khiến sức mạnh của cậu giảm đi đáng kể.

Nếu có Cửu Vĩ, theo lý thuyết thì chakra của Hokage đệ thất gần như vô tận. Mặc dù vậy, khi không có Kurama, charka của cậu vẫn còn khá lớn so với người bình thường. Sinh ra từ gia tộc Uzumaki, Naruto có charka cơ bản rất lớn và sức chịu đựng mạnh mẽ. Khi chưa kiểm soát được chakra cửu vỹ, Naruto đã có thể có thể sử dụng cấm thuật như Taju Kagebunshin no Jutsu (Đa trùng ảnh phân thân chi thuật), cho thấy mức độ charka lớn của Hokage đệ thất. Nhưng mất đi cửu vỹ sẽ làm số lượng ảnh phân thân sẽ giảm đi đáng kể

3. Trạng thái hiền nhân trở thành trạng thái mạnh nhất của Naruto

Hiền Nhân Thuật (tiên thuật) hay Sennin Mode vẫn là một trạng thái rất mạnh mẽ, bằng cách kết hợp Chakra từ tự nhiên và Chakra của cơ thế. Hiền Nhân Thuật cho phép người sử dụng hấp thu năng lượng tự nhiên từ môi trường xung quanh, tăng cường sức mạnh thể chất và sức mạnh cho những Nhẫn thuật mà họ sở hữu. Chỉ với Trạng thái Hiền Nhân, Naruto đã gần như đánh bại được Lục đạo Pain được điều khiển bởi Nagato. Mất đi Cửu Vỹ, có thể Naruto sẽ tập trung hơn vào Hiền Nhân Thuật và Đưa nó lên một tầm cao mới.

*

4. Những nhẫn thuật mạnh mẽ khác

Nếu chúng ta không tính Rasengan cần charka hoặc sức mạnh của Cửu Vĩ, vẫn còn nhiều biến thể của nó từ Naruto cũng rất mạnh. Bắt đầu từ Rasengan thông thường, Rasengan được sử dụng năng lượng tự nhiên, hoặc Rasenshuriken. Kết hợp Rasengan và đa trùng ảnh phân thân chi thuật đã trỏa thành một chiêu thức đặc trưng và vô cùng mạnh mẽ của Naruto.

Bên cạnh đó là thuật triệu hồi với những chú Cóc mạnh mẽ đến từ núi Myoboku. Trong các chap trước của Boruto, chúng ta thậm chí đã thấy Naruto kết ấn và dùng được thổ độn, vẫn còn khả năng Naruto có thể dùng thêm nhiều nhẫn thuật khác.cửu

*

Theo những phân tích trên dù có mất đi Cửu Vỹ Naruto vẫn là một trong những nhẫn giả mạnh nhất làng Lá hiện tại, tuy vậy để chiến đấu với tộc Osutsuki thì có lẽ là không có hi vọng nào cả, bởi vì thậm chí khi còn Cửu Vỹ thì Naruto cộng thêm cả Sasuke cũng không phải là đối thủ của Inshiki. Cũng phải thôi bởi vì giờ đây Naruto đã không còn là nhân vật chính của bộ truyện nữa.

Chúng ta hãy cùng chờ xem những diễn biến tiếp theo trong Manga Boruto để xem Khi mất đi Kurrama thì naruto sẽ chiến đấu như thế nào nhé.


Chuyên mục: Tin Tức