Súng 6 nòng

     

Khi fan ta tra cứu ra phần đa nguyên lý xây đắp mới tương xứng hơn mang lại súng từ động, súng Gatling từ từ đi vào quên lãng mặc dù thế những nắm hệ sau của nó đã thực sự tạo cho những tuyệt hảo nhất định.

Bạn đang xem: Súng 6 nòng

Ngày 4/11 - Súng sản phẩm công nghệ 6 nòng Gatling ra đời


Hình ảnh súng máy Gatling tại 1 bảo tàng.

Trong suốt thời hạn hơn 45 năm hoạt động của mình, súng sản phẩm Gatling đã dịch chuyển từ vị cố của tín đồ dẫn mặt đường lên cùng kẻ độc tôn trước lúc bị quân đội Hoa Kỳ đào thải khỏi danh sách khí tài thực chiến vào năm 1911. Về cơ bản, súng sản phẩm Gatling đã đáp ứng nhu cầu của giới quân sự thời đó là tăng tốc độ bắn bằng phương pháp tăng con số nòng súng. Tuy vậy đã được upgrade từng chút một thông qua các phiên bản như M1881, M1893, M1895, M1900 cùng M1903, tuy vậy súng thiết bị Gatling ngày dần tỏ ra yếu cầm cố trước những bầy em đi sau ccos vận tốc bắn rất cáo với chỉ 1 nòng độc nhất như súng thiết bị Maxim.


Dĩ nhiên, súng Gatling được áp dụng khá phổ cập nhưng rồi nó cũng cấp tốc chóng biểu thị những nhược điểm: cồng kềnh, nặng nề nề, độ đúng đắn bắn kém, thao tác phiền phức và độc nhất là tốc độ bắn không đảm bảo do dựa vào vào sức tảo của xạ thủ, thường chỉ tầm 200-300 phát/phút. Gatling cũng đã tìm bí quyết gắn bộ động cơ điện mang đến súng cầm cho mức độ người, nhưng đk kỹ thuật chưa tìm ra chiến thuật đồng cỗ hóa tốc độ quay của nhiều nòng súng cùng với khóa nòng hấp thụ đạn đề xuất không khắc phục và hạn chế triệt để phần nhiều nhược điểm của súng. Khi tín đồ ta tìm ra mọi nguyên lý xây đắp mới cân xứng hơn đến súng tự động, súng Gatling từ từ đi vào quên lãng tuy nhiên những cố kỉnh hệ sau của chính nó đã thực sự tạo cho những tuyệt vời nhất định.

Cuối cầm cố chiến thiết bị hai, với sự cách tân và phát triển của bộ động cơ phản lực, các máy cất cánh phản lực demo nhiệm đã chiếm hữu được vận tốc cao chưa từng thấy, câu hỏi bắn trúng các phương châm bay trở yêu cầu rất cực nhọc khăn. Cơ hội này, quân team Hoa Kỳ ý muốn có một trang bị vũ khí có gia tốc bắn cao nhưng phải đáng tin cậy. Để vấn đáp cho việc này, công ty General Electric (GE) của Hoa Kỳ đã hồi phục lại ý tưởng phát minh về súng những nòng của Richard Jordan Gatling. Súng nòng cù Gatling yên cầu một nguồn nước ngoài lực để quay những nòng súng liên tục. Cụ hệ động cơ phản lực thứ bay bắt đầu hứa hẹn hỗ trợ đủ năng lượng điện năng để vận hành súng và bảo đảm độ tin cẩn hơn các loại vũ khí hấp thụ đạn với điểm hỏa auto bằng nguyên tắc trích khí. Tuy gia tốc bắn của từng nòng thấp hơn súng một nòng tuy vậy tổng gia tốc bắn của 6 nòng súng cộng lại đã cho tần suất bắn thực tế cao hơn.


Năm 1946, quân nhóm Hoa Kỳ chỉ dẫn một vừa lòng đồng cùng với GE cho dự án công trình Vulcan test nghiệm loại súng 6 nòng hoàn toàn có thể bắn 6000 viên đạn 20mm trong 1 phút. Mẫu thử nghiệm T-171 đã được bắn thí điểm vào năm 1949 nhưng không thật hoàn thiện. Súng M61 Vulcan (tiền thân thứ 2 của M134) gặp vấn đề cùng với đai nối đạn, thường hay bị nghiêng cùng bị dập lúc bắn, khối hệ thống nạp đạn không tồn tại đai nối được phạt triển. Khoác dù an toàn và đáng tin cậy và có tốc độ bắn "khủng khiếp", những chủ ý phê phán M61 vẫn tăng trong những năm cách đây không lâu do năng suất hạn chế của nó. Đặc trưng đạn đạo của các loại đạn 20mm là mất năng lượng nhanh, mức độ công phá cùng độ đúng chuẩn đều thua một số loại đạn 25-30mm của Châu Âu với Nga.

Những nỗ lực cải tiến và phát triển các loại đạn to hơn của ko lực Hoa Kỳ để sửa chữa M61 vẫn chỉ đạt mức được những công dụng rất hạn chế. Một điểm xứng đáng phàn nàn nữa của các loại súng thiết bị Gatling là bọn chúng mất 0,5 giây để khởi động tới tốc độ quay buổi tối đa. Trong một giây đầu, pháo chỉ phun được 70-75 phát cùng các chuyên gia cho rằng điều này đã làm mất đi điểm điểm mạnh của nhiều loại súng này trước các loại pháo ổ quay, trong khi súng vật dụng Gatling nặng nại và phức tạp hơn.

Xem thêm: Chương 1: Hạng Vương Từ Ký, Tổng Hợp Truyện Vương Nguyên


M61 Vulcan.

Năm 1956, để cải tiến và phát triển một vũ khí xứng đáng tin cậy, vận tốc bắn cao cơ mà hiệu quả, General Electric vẫn tái kiến tạo súng sản phẩm 20mm M61 Vulcan thành một số loại súng mới sử dụng đạn 7,62x51mm tiêu chuẩn NATO. Dự án đạt công dụng và các loại súng này được chế tạo hàng loạt khi vận tốc bắn của súng rất có thể đạt 4.000 phát/phút nhưng nòng súng không bị nóng, đảm bảo an toàn hoạt hễ liên tục cho tới khi hết đạn. Trong những buổi thử nghiệm, súng đạt được vận tốc bắn 6000 phát/phút, nhưng sau đây đã được hạ xuống còn 4.000 phát/phút vị chưa tìm kiếm được giải pháp làm nguội nòng súng. Sau đó, nhờ vận dụng thành tựu của technology hợp kim tỏa nhiệt nhanh, đồng thời phát triển hệ thống làm mát mang đến súng nên M134 đạt được vận tốc 6000 phát/phút.

M134 Minigun có cấu trúc phức tạp, phía bên trong có thêm một động cơ chạy điện có chức năng làm luân phiên nòng súng bên cạnh đó đẩy đạn lên nòng, đập kíp nổ. Cấu trúc súng bao gồm cụm nòng có tương đối nhiều nòng ghép cùng nhau như bó đũa, nghỉ ngơi giữa có một trục quay, phía sau nhiều nòng là nhiều khoá nòng có số khoá nòng khớp ứng với số nòng, súng cũng đều có cơ cấu hấp thụ đạn, tổ chức cơ cấu phát hỏa và cơ cấu tổ chức truyền lực nhằm tạo vận động cho súng. Cụm nòng và cụm khoá nòng hoàn toàn có thể quay tương so với nhau. Nòng súng cũng được cấu tạo đặc biệt, bao gồm 6 ống thép lâu năm 558.8mm, được nối với cùng một mâm cặp chuyển động nhờ hệ thống truyền hễ nối với đụng cơ. Nhờ có động cơ điện, M134 có vận tốc bắn cực kì cao, khoảng chừng 6000 viên/phút.


M134 Minigun.

Khi hoạt động, các nòng quay quanh trục, lúc nòng thứ nhất tới địa chỉ nạp đạn, một viên đạn sẽ tiến hành đưa vào nòng, nhiều nòng liên tục quay, chuyển nòng thứ nhất tới vị trí đóng khoá nòng, sau đó tới địa điểm phát hỏa để tiến hành phát bắn, tới địa chỉ mở khoá để hất vỏ đạn ra ngoài... Như vậy, cứ hết một vòng quay thì nòng súng phun được một viên đạn, vận tốc vòng tảo càng bự thì tốc độ bắn càng lớn. Mặt khác, nhiều nòng gồm có nhiều nòng nên vận tốc bắn tỉ lệ thành phần với số nòng. Trong khi nòng trước tiên đang bắn thì nòng thứ hai đóng khoá, nòng thứ bố nạp đạn, nòng thứ tứ hất vỏ đạn... Các nòng súng theo thứ tự được phát hỏa một cách tuần hoàn. Mang sử từng giây xoay được một vòng (60 vòng/phút) với súng gồm 6 nòng thì vận tốc bắn sẽ là 360 phát/phút. Để triển khai bắn tự động hóa với vận tốc lớn, những cơ cấu của súng như khoá nòng, tiếp đạn, phạt hỏa... được liên kết với nhau trải qua các khâu truyền chuyển động bảo đảm an toàn sự thao tác liên tục, nhịp nhàng, đồng bộ.


M134 Minigun phong thái Slow-Motion.

Minigun dùng năng lượng của hộp động cơ điện gắn thêm ngoài, quanh đó động cơ chủ yếu cho súng còn rất có thể có thêm một vài động cơ phụ để cài băng đạn. Súng tất cả thể vận động liên tục không gián đoạn vì nếu như chẳng may gồm một viên đạn lép, một nòng không phun được thì những nòng súng khác vẫn bắn thông thường và theo chu kỳ luân hồi quay của súng, viên đạn lép sẽ được hất ra ngoài. Đây là lợi điểm rất quan trọng vì so với các súng auto một nòng thông thường, khi gặp mặt viên đạn kẹ súng sẽ chấm dứt bắn và xạ thủ đang phải làm việc lên đạn lại. Điều này sẽ không những làm cho lỡ thời cơ kungfu mà ko dễ thực hiện vì các loại súng trên những phương tiện hành động thường đặt bí quyết xa xạ thủ.


Chuyên mục: Tin Tức