Tần số đuổi muỗi

     

Bên cạnh những phương pháp truyền thống, hiện nay, một số trong những cách đuổi muỗi technology cũng được ứng dụng, trong số ấy có ứng dụng phát sóng âm trên điện thoại. Tuy nhiên, bác bỏ sĩ cảnh báo người dân cần cảnh giác để không tác động sức khỏe.
Bạn đang xem: Tần số đuổi muỗi

*
Nhiều phầm mềm đuổi muỗi bằng sóng âm trên điện thoại


Xem thêm: Tổng Hợp Đáp Án Đuổi Hình Bắt Chữ Mới Nhất, Đáp Án Game Đuổi Hình Bắt Chữ Mới Nhất (2710 Câu)

Phát sóng âm xua muỗi

trong dịp dịch sốt xuất huyết, không ít người dân đã tìm các cách khác nhau để diệt, xua đuổi muỗi.

Chị T.B.M (32 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) nghe đồng đội giới thiệu đang tự tìm với tải ứng dụng sóng âm xua muỗi về điện thoại. Chị M. Mang đến biết, nhà gồm con nhỏ dại nên khôn xiết ngại dùng những hóa hóa học diệt muỗi. Đang mùa mưa nhiều muỗi và gồm dịch sốt xuất huyết nên chị nghe có phương thức đuổi muỗi công nghệ này nên tải về dùng thử.

Sau mấy đêm hôm bật sóng âm trên điện thoại cảm ứng để đuổi muỗi, chị M. đến biết, muỗi ko hết mà lại còn tập trung nhiều hơn. Không kể, sau vài tối ngủ với sóng âm xua muỗi, chị và ông xã đều có cảm xúc khó chịu, ong ong trong đầu, lâng lâng khi sáng thức dậy.

Hiện có không ít phần mềm, ứng dụng (app) xua muỗi rất có thể được sở hữu về miễn phí tổn và cài đặt lên điện thoại. Theo giới thiệu của một số trong những ứng dụng, những ứng dụng xua muỗi và côn trùng (như ruồi) này chạy xe trên hệ điều hành quản lý Android tốt iOS. Các ứng dụng này mang lập tần số sóng hết sức âm của loài dơi cùng chuồn chuồn, vốn là kẻ thù của muỗi, khiến chúng sợ và né tránh xa quanh vùng phát sóng. Có vận dụng đã sở hữu sẵn tần số sóng âm chũm định, có vận dụng đưa ra những tần số không giống nhau để người tiêu dùng tự chọn. Trường đoản cú đó ứng dụng sẽ phát ra sóng âm qua loa của năng lượng điện thoại sẽ giúp đỡ đuổi muỗi.

không chỉ là trên tiện ích điện thoại, trên các trang bán hàng online, những thiết bị phát sóng âm xua muỗi cùng chuột cũng rất được rao bán. Các thiết bị này cũng vận động trên nguyên tắc tạo ra sóng âm của côn trùng để xua xua chúng. “Vào mùa, muỗi chiếc không thích chạm mặt muỗi đực. Máy này nhại lại muỗi đực với tần số trẻ khỏe của chuồn chuồn góp nó né xa muỗi loại đang với thai. Chuồn chuồn là loài săn muỗi”, theo quảng cáo của một thiết bị.

đang dần tìm cách diệt, đuổi muỗi, chị N.B.A và bạn bè đã download thử thiết bị đuổi muỗi bởi sóng âm này về. Tuy nhiên, qua mấy ngày chuyển động thì muỗi chỗ nào cũng còn đấy, không hiệu quả.Cẩn trọng

Theo thạc sĩ - chưng sĩ Đỗ Hồng Giang, Trưởng Khoa Thính học, bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM: Tai nhỏ người rất có thể nghe được âm thanh trong khoảng tần số từ trăng tròn Hz – 20.000 Hz (20 KHz). Sóng âm dưới ngưỡng trăng tròn Hz hotline là hạ âm, trên trăng tròn KHz điện thoại tư vấn là vô cùng âm.

“Hạ âm bao gồm trong môi trường thiên nhiên sau mỗi trận mưa bão. Những nghiên cứu cho thấy hạ âm tạo ra những ảnh hưởng tức thì cho sức khỏe như nệm mặt, ói nao, cực nhọc chịu, nhức đầu, đau và nhức khớp. Sở dĩ như vậy vì hạ âm làm cho các phân tử ngơi nghỉ tế bào xê dịch ở nút vi thể”, chưng sĩ Giang nói.

Còn đối với sóng rất âm, bác sĩ Giang mang lại biết, con người không nghe được cùng tai cũng ko bị ảnh hưởng bởi kết cấu của tai không có những tế bào chịu sự ảnh hưởng của rất âm. Trong y tế, sóng vô cùng âm được ứng dụng rộng rãi giao hàng cho chẩn đoán bệnh dịch nhưng cần có chỉ định của bác sĩ.

“Tuy nhiên, tín đồ dân sử dụng thiết bị sóng âm không có xuất phát rõ ràng, không được kiểm chứng, không khẳng định được chính xác dải tần cụ thể là điều ko nên. Ko gì chắc chắn rằng được sóng âm vạc ra đúng dải tần như ghi chú trên thành phầm (không gồm cơ quan tiền chức năng, kỹ thuật kiểm chứng)”, bác sĩ Giang khuyến cáo.

phương diện khác, theo các bác sĩ, cần sử dụng sóng âm cũng không vững chắc đuổi được muỗi, phòng căn bệnh sốt xuất huyết. Cách tốt nhất là fan dân yêu cầu diệt muỗi, lăng quăng với phòng dự phòng muỗi đốt theo những hướng dẫn và đề xuất của ngành y tế nhằm phòng căn bệnh và đảm bảo sức khỏe.


Chuyên mục: Tin Tức