Tập đoàn alphabet

     
(ĐCSVN) – Ngày 3/12, ông Sundar Pichai – CEO tập đoàn Google được bổ nhiệm làm CEO của tập đoàn lớn Alphabet, doanh nghiệp mẹ của Google. Theo đó, ông Sundar Pichai vẫn đồng thời đảm nhận vai trò CEO của tất cả Google lẫn Alphabet.

Bạn đang xem: Tập đoàn alphabet


*
*
*
*

Ông Sundar Pichai vẫn đồng thời đảm nhiệm vai trò CEO của Alphabet cùng Google.

(Ảnh: Bloomberg/Getty Images)

Trước đó, ông Larry Page – CEO của tập đoàn lớn Alphabet tuyên ba sẽ tự chức. Ông Larry Page phát triển thành CEO của Alphabet năm 2015 khi Google cơ cấu tổ chức lại tổ chức nhằm mục đích tạo ra một doanh nghiệp mẹ làm cho nhiệm vụ đo lường và thống kê các hoạt động kinh doanh khác bên ngoài các mảng vận động chính. Ông Larry Page trước này cũng nắm phương châm là CEO của Google

Trong lúc đó, công ty đồng tạo nên Sergey Brin cũng mặt khác từ chức quản trị của Alphabet và dùng cho này theo đó cũng trở nên được xóa bỏ.

Sau thông báo biến hóa nhân sự trên, cổ phiếu của Alphabet đã tạo thêm 0,8%. Ông Sundar Pichai hiện làm cho CEO của Google vào 4 năm.

“Chúng tôi sẽ không còn giữ vai trò lãnh đạo khi cửa hàng chúng tôi biết phương pháp tốt hơn để quản lý và điều hành công ty. Alphabet cùng Google không hề cần đến hai CEO cùng một chủ tịch”, ông Larry Page cùng Sergey Brin viết vào thư thông báo.

Xem thêm: Tải Mộng Bá Vương

"Alphabet bây giờ đã có chỗ đứng vững chắc, Google và đông đảo mảng kinh doanh khác đã vận động hiệu quả trong vai trò những doanh nghiệp độc lập. Đây là khoảng thời gian hợp lý để đơn giản và dễ dàng hóa cơ cấu tổ chức điều hành”, hai nhà sáng lập Larry Page cùng Sergey Brin mang lại biết.

Thông báo cho biết thêm cả ông Larry Page với Sergey Brin vẫn đã “tích cực” tham gia với tư giải pháp thành viên của ban quan tiền trị Alphabet. Hai công ty đồng gây dựng vẫn cố kỉnh quyền điều hành và kiểm soát cổ phiếu có quyền biểu quyết của công ty. Hiện, ông Page nắm giữ 5,8% cp của Alphabet cùng ông Brin nắm giữ 5,6%. Trong những khi đó, tân CEO của Alphabet, ông Sundar Pichai nắm khoảng tầm 0,1%. Google cho biết thêm cơ cấu vứt phiếu của người tiêu dùng sẽ ko bị thay đổi sau thông tin nhân sự này.

Theo cơ cấu mới của công ty, ông Sundar Pichai trở thành CEO của Google sau thời điểm điều hành tác dụng nhiều hoạt động vui chơi của công ty khi ông Larry Page hạ thấp để triệu tập vào đông đảo quyết sách lớn. Ông Sundar Pichai hiện gồm 15 năm kinh nghiệm gắn bó với Google.

Ông Sundar Pichai tham gia Google năm 2004 với phương châm là kỹ sư công nghệ và mau lẹ thành công trong câu hỏi thuyết phục fan sáng lập Google Larry Page cải tiến và phát triển một trình chăm chú riêng có tên Google Chrome để tuyên chiến và cạnh tranh với trình coi sóc Internet Explorer của Microsoft. Google Chrome tiếp nối trở thành trình duyệt phổ cập nhất hành tinh. Một thống kê năm 2018 cho thấy thị phần của Google Chrome hiện chỉ chiếm 53,72%, thừa xa thị phần 14,63% của trình để ý Safari của Apple.

Sundar Pichai còn tồn tại công đầu trong trở nên tân tiến mảng hệ quản lý Android trên sản phẩm di động, được xem là hệ điều hành thịnh hành nhất toàn cầu với thị phần lên đến 85% tính đến hết năm 2018./.


Chuyên mục: Tin Tức