Tàu ngầm lớp ohio

     
bồi bổ - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa thẩm mỹ - giảm cân chống mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe mạnh
binhphap.vn - những tàu ngầm SSGN lớp Ohio rất có thể tiến gần hơn cho bờ biển khơi của kẻ địch mà không xẩy ra phát hiện. Điều kia giúp chúng tấn công các kim chỉ nam nằm sâu trong lục địa hay thực hiện các đợt tấn công tấn công ồ ạt bởi tên lửa

Tàu ngầm có tên lửa đạn đạo (SSBN) lớp Ohio của Mỹ ban đầu được sản xuất với mục đích tiêu diệt các tp và những căn cứ quân sự chiến lược trong trường hợp xảy ra chiến tranh, hay chính xác hơn, để phòng chặn quân địch tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân vào Mỹ. Mặc dù nhiên, sau khoản thời gian chiến tranh giá kết thúc, thủy quân Mỹ xác minh rằng, lực lượng này không cần thiết phải bao gồm đến 18 “kỵ binh dưới nước” để phục vụ cho sứ mệnh răn nạt hạt nhân.

Bạn đang xem: Tàu ngầm lớp ohio


*

Tàu ngầm USS Michigan neo đậu tại địa thế căn cứ Hạm nhóm 7 của hải quân Mỹ sinh sống Yokosuka, Nhật Bản. Ảnh: thủy quân Mỹ.Hải quân Mỹ thuở đầu dự định vứt bỏ 4 tàu lặn cũ nhất có USS Ohio, USS Michigan, USS Florida cùng USS Georgia trong các 18 tàu ngầm nói trên, nhưng tiếp đến họ đang lựa chọn upgrade và đổi khác để chúng có thể phóng tên lửa hành trình bắn trường đoản cú mặt đất Tomahawk. Các tàu lặn này được chuyển đổi thành tàu ngầm mang tên lửa dẫn đường (SSGN) lớp Ohio, có nhiệm vụ triển khai các cuộc tiến công thông thường vào kim chỉ nam trên khu đất liền.

Các tàu ngầm Ohio cùng Florida bắt đầu tái nạp nhiên liệu hạt nhân, đại tu, tăng cấp kho vũ khí vào khoảng thời gian 2003 và chuyển động trở lại vào khoảng thời gian 2006, còn những tàu ngầm Michigan và Georgia hoạt động trở lại hai năm sau đó.

Tàu ngầm SSGN lớp Ohio tất cả hỏa lực to gan lớn mật hơn bất cứ tàu ngầm tương tự nào với 24 ống phóng thương hiệu lửa lúc đầu được thi công để mang tên lửa đạn đạo lớn tưởng Trident. 22 ống phóng trong số này sau đó đã có phong cách thiết kế lại để có tên lửa hành trình dài Tomahawk. Từng ống phóng gồm 7 thương hiệu lửa và do vậy mỗi tàu ngầm rất có thể mang được 154 thương hiệu lửa Tomahawk, toàn bộ đều được phóng trường đoản cú biển trong tầm 6 phút.

Tên lửa Tomahawk có giá khoảng 1,5 triệu USD mỗi quả, có khả năng mang đầu đạn nặng hàng nghìn kg để tấn công các mục tiêu trên lục địa nằm bí quyết xa rộng 1.600 km với GPS dẫn đường. Điều này đồng nghĩa với vấn đề mỗi tàu ngầm SSGN lớp Ohio sẽ có theo con số tên lửa trị giá hơn 200 triệu USD lúc được đồ vật đầy đủ.

Ohio SSGN cũng chính là tàu ngầm nhiều nhiệm. Nhị ống phóng còn lại của tàu ngầm này được thay đổi thành các cửa mở dưới đại dương để triển khai hơn 60 chiến binh của lực lượng biệt kích hải quân SEAL nhằm mục đích thực hiện nay các vận động đặc biệt. Xung quanh ra, chúng rất có thể phóng những phương luôn thể không người lái dưới nước (UUV), phương tiện đi lại chở lính SEAL, phao xác định thủy âm với các cảm ứng dưới nước khác.

Các tàu lặn chạy bằng tích điện hạt nhân hoàn toàn có thể thực hiện tại nhiều trách nhiệm hơn so với phần lớn tàu ngầm được đồ vật tên lửa Trident. Vào năm 2010, những tàu ngầm Ohio, Florida và Michigan sẽ tham gia phô diễn mức độ mạnh nhằm mục đích phản ứng trước một vụ thử tên lửa của Trung Quốc. Năm 2011, USS Florida vẫn phóng 93 thương hiệu lửa nhằm mục đích vào các hệ thống phòng không của Libya để hỗ trợ cho Chiến dịch rạng đông Odyssey của Mỹ, toàn bộ đều trúng mục tiêu. Các tên lửa giúp dọn đường đến máy bay chiến đấu của liên quân vận động trên không phận Libya, ghi lại lần thứ nhất tàu ngầm lớp Ohio khai hỏa trong chiến đấu.

Xem thêm: Hình Goku (Songoku) Đẹp, Siêu Xayda Từ Cấp 1 Đến Cấp 20, Cấp 100

Đã có nhiều thắc mắc đặt ra về bài toán những tàu lặn phóng tên lửa hành trình ship hàng cho mục tiêu gì? tại sao hải quân Mỹ không sử dụng tàu chiến khía cạnh nước để phóng thương hiệu lửa khoảng xa Tomahawk, hay triển khai máy bay hoạt động trên tàu trường bay để quản lý những nhiều loại vũ khí chỉ đường có ngân sách chi tiêu rẻ rộng nhiều? Câu vấn đáp rất 1-1 giản. Các tàu ngầm SSGN lớp Ohio rất có thể tiến sát hơn cho bờ biển của kẻ địch mà không biến thành phát hiện. Điều kia giúp chúng tấn công các mục tiêu nằm sâu trong đất liền hay triển khai các đợt tiến công tấn công ồ ạt bởi tên lửa, trong những lúc ít bị tổn hại hơn đối với một cuộc tấn công bằng tàu mặt nước hoặc một cuộc tấn công từ bên trên không.

Các tên lửa chống hạm tầm xa mới, chẳng hạn như tên lửa hành trình Kalibr của Nga có thể được phóng từ những bệ phóng trên không, trên biển khơi hoặc trên khu đất liền, khiến hoạt động tác chiến gần bờ chạm mặt rất các nguy hiểm, nhất là với gần như tàu phương diện nước lớn như tàu sân bay hay tàu tuần dương thương hiệu lửa. Trong cả khi áp dụng máy bay, những tàu sân bay cũng phải dịch chuyển tới vị trí giải pháp bờ biển lớn của kẻ thù khoảng 1.287 km.

Ngược lại, các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân rất cực nhọc bị phân phát hiện cùng theo dõi vì dịch chuyển rất êm, có tác dụng lặn sâu bên dưới nước vào suốt thời gian thực hiện nay nhiệm vụ tiến công tầm xa. Vày vậy, đối thủ sẽ gặp gỡ khó khăn trong việc phát hiển thị tàu ngầm trước lúc nó phóng tên lửa. Sau khi chấm dứt nhiệm vụ, nhỏ tàu rất có thể lặn sâu nhằm tránh một cuộc tiến công đáp trả.

Nhà phản hồi Ben Ho Wan Beng của TNI vẫn mô tả biện pháp tàu ngầm SSGN lớp Ohio rất có thể được sử dụng để thực hiện chiến thuật “khai màn” bằng phương pháp tiêu diệt những tên lửa chống hạm cùng tên lửa phòng không trong cuộc tiến công đầu tiên, mở đường cho máy cất cánh và tàu mặt nước khai quật lỗ hổng phòng vệ của kẻ thù – một vai trò mà lại USS Florida đã từng tiến hành trong cuộc xung thốt nhiên Libya.

Tuy nhiên, hạm chiến tàu ngầm SSGN lớp Ohio dự con kiến chỉ ship hàng trong lực lượng Hải quân thêm một thập kỷ nữa, kế tiếp sẽ dần dần được thay thế sửa chữa bằng tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo lớp Columbia mới.

Nhưng cho tới thời điểm đó, 4 tàu ngầm SSGN lớp Ohio nói bên trên sẽ vẫn chính là những tàu ngầm sở hữu tên lửa hành trình dài được máy vũ khí trẻ khỏe nhất trên vậy giới, cung ứng những công cụ tiềm năng đầy uy lực nhằm đối phó với chiến lược chống xâm nhập/chống tiếp cận (A2/AD ) của đối phương./.


Chuyên mục: Tin Tức