Templar là gì

     

Hội Tam điểm, phần đông hiệp sĩ cái đền, Đầu lâu và Xương chéo… là phần nhiều hội kín bí ẩn nhất trong định kỳ sử.

Bạn đang xem: Templar là gì

1. Tu viện Sion

*
Biểu tượng của hội kín đáo “Tu viện Sion”

Tu viện Sion là một hội kín đáo nổi tiếng được thành lập từ năm 1099. Godfrey de Bouillon đã thành lập và hoạt động nên hội bên trên núi Zion vào thành Jerusalem cùng với tôn chỉ của hội là bảo vệ con cháu hoàng gia thuộc loại dõi của vua David và hậu duệ của Chúa Jesus.

Tu viện Sion được quản lý bởi các nhân vật được phong làm cho “đại pháp sư”, trong số ấy có hầu hết người khét tiếng như Leonardo da Vinci, Isaac Newton, Victor Hugo…

*
Leonardo da Vinci cũng là 1 trong những thành viên của hội kín

Hội này luôn luôn mong muốn thành lập một đế chế Holy thống độc nhất vô nhị châu Âu, xuất hiện thêm một chưa có người yêu tự thế giới mới, hòa bình và thịnh vượng. Mặc dù nhiên, tu viện Sion không hề có thật. Nó là sự hư cấu của một bạn Pháp tên Pierre Plantard. Cái tên tu viện Sion thực ra ra chỉ cần tên một tổ chức đăng kí chuyển động tại thị trấn Annemasse, miền Đông Pháp từ tháng 6/1956 cùng tan rã chỉ 6 mon sau đó.


2. Hội đa số hiệp sĩ cái đền (The Knights Templar)

“Các Hiệp sĩ dòng Đền” (The Knights Templar) là một trong những hội kín từ thời trung cổ do những Hiệp sĩ Thánh chiến ra đời nhằm bảo đảm an toàn người hành hương hướng về miền Đất thánh sau cuộc Thập từ bỏ chinh. Theo một vài nguồn vào sử sách ghi lại, vào tầm khoảng năm 1119 trên Jerusalem, một hiệp sĩ vùng Champagne thương hiệu Hughues de Payns thuộc vài hiệp sĩ Pháp khác đã cùng Godefroi de Bouillon đứng ra thành lập và hoạt động dòng Đền.

*
Các Hiệp sĩ cái đền. Ảnh minh họa

Lúc đầu họ đem tên là Đoàn hiệp sĩ nghèo của Đức Ki-tô, áp dụng giáo điều của thánh Augustine đồng thời tham gia lực lượng cảnh binh để giúp đỡ và bảo vệ những người hành hương đến Jerusalem. Vua Jerusalem làBaudouin II mang lại họ ngụ cư ngay cạnh bên đền Salomon cũ. Trong thời hạn 1125 mẫu Đền trải qua lần hưng thịnh thứ nhất khi Bá tước Hugo của Champagne gia nhập dòng tu, một người bạn của tu viện trưởng Bernhard của Clairvaux. Bernhard là trong số những tu sĩ đặc biệt quan trọng nhất vào thời của ông.

Sau những nghi ngờ ban đầu, từ thời điểm năm 1129 ông đang ủng hộ dòng Đền. Sau cuộc Thập từ bỏ chinh lần thiết bị hai, họ được giáo hội Công giáo chấp thuận thừa nhận. Chỉ vào vài thập kỷ ngắn ngủi, hội này đang trở thành một một trong những tổ chức lớn mạnh mẽ nhất châu Âu, điều hành và kiểm soát hệ thống tài chính, ngân hàng và quân đội với lực lượng ủng hộ gia tăng, lãnh thổ không xong xuôi mở rộng.

Hiệp sĩ mẫu đền có những quy định nghiệm ngặt vào hành động, trong việc truyền giáo và trong các hoạt động thống trị tài chính, lãnh thổ, khu đất đai của mình. Khi tham gia chiến trường họ được rèn khả năng không bao giờ thoái lui, chỉ trong khi thấy số lượng đối thủ áp hòn đảo người cố gắng quân mới hạ lệnh rút lui. Họ cũng cam đoan sẽ bảo đảm đến cùng những người hành mùi hương trên hành trình dài của mình.

*
Các Hiệp sĩ dòng đền là những người dân cất giữ chén thánh

Câu chuyện của các hiệp sĩ hầu hết liên quan lại đến huyền thoại Công giáo, trong số đó có việc kho tàng được tìm thấy chôn dưới ngôi đền rồng Solomon sinh sống thành Jerusalem. Bạn ta tư duy rằng bọn họ đã mua lại Hòm giao ước, chén bát thánh cùng máu của chúa Giêsu.

Tuy vậy không tồn tại bằng hội chứng rõ ràng cho biết thêm họ đã tiến hành các giao dịch thanh toán này thành công song chắc cứng cáp là tổ chức này đang tích lũy được số tài sản vĩ đại và hoạt động vui chơi của họ bao gồm tầm ảnh hưởng nhất định. Đây cũng là trong số những nguyên nhân dẫn tới việc tan tan của họ. Trước kia người ta trước tiên là bạn Kitô giáo rồi new là thần dân, thí dụ như thể của vua Pháp, thì đối sánh này dần dần bị hòn đảo ngược lại. Những vị vua nhìn những dòng tu được tổ chức triển khai dưới quyền của Giáo hoàng với cặp mắt càng ngày nghi ngại, đặc biệt là vì những dòng tu quân đội chính là đạo quân lớn số 1 và có rất nhiều kinh nghiệm mặt trận nhất.

Mâu thuẫn lên đến mức đỉnh điểm lúc vào khoảng trong thời điểm 1300, công ty vua mắc nợ tổ chức triển khai này một số trong những tiền lớn, đã cho bắt giữ với tra tấn hàng nghìn thành viên của hội cùng với tội danh như tin theo dị giáo với thờ cúng ma quỷ. Nhiều người dân thuộc tổ chức này bị tử hình. Một số người sót lại thì sống lặng ổn cơ mà phân tán khắp nơi.

Hiệp sĩ mẫu Đền bị đức Giáo hoàng giải tán vài năm sau, để lại những huyền thoại tính từ lúc đó. Ngày nay, các người vẫn chấp nhận cho rằng tổ chức triển khai này vẫn sống thọ ngầm dưới những hình thức, song không tồn tại một căn cứ chắc chắn rằng vào khẳng định điều này, mọi lời đồn đoán chính vì như thế càng thêm màu huyền bí.

3. Hội Tam điểm (Freemasons)

Các thành viên nổi tiếng: Plato, Socrates, George Washington, Winston Churchill, Benjamin Franklin, Goethe, Mozart, Theodore Roosevelt, Harry Truman, Al Gore, Pythagoras, Swami Vivekananda, Henry Ford, Clive Lloyd, Motilal Nehru cùng Edwin Aldrin.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Trái Ác Quỷ Của Ace, One Piece Fc In Vietnam

Dù ngày nay hội Tam điểm tất cả ít tác động và không còn kín như thuở xưa, tuy vậy đây vẫn là một trong những hội bí mật nổi giờ nhất cầm cố giới. Hội Tam điểm hiện vẫn tồn tại ở khắp rứa giới, với trên 6 triệu thành viên.

*
Biểu tượng của Hội Tam điểm

Hội Tam điểm bằng lòng được thành lập và hoạt động năm 1717 nhưng những tài liệu tương quan tới sự hiện diện của này lại ghi rằng hội có từ thời điểm năm 1300. Được lập ra với tiêu chí lúc đầu là hội huynh đệ, với những thành viên tất cả chung những phát minh triết học, trong số đó là tinh thần về một Chúa. Hội Tam điểm thường tham gia vào các chuyển động từ thiện, phát triển tình huynh đệ cùng tôn trọng phần đa giá trị đạo đức.

*
Hội Tam Điểm được phân chia thứ bậc rất rõ ràng ràng

Hội Tam điểm đã tạo ra những biến hóa lịch sử thông qua những góp sức to lớn của họ trong nhiều nghành nghề cho cùng đồng. Dù các hoạt động của họ ngoài ra vô hại, tuy nhiên hội cũng nhận không ít chỉ trích. Các học thuyết thủ đoạn luôn lấy Hội Tam điểm làm phương châm vì họ dính líu vào rất nhiều những tập tục huyền bí bị chỉ ra rằng đáng khiếp tởm.

Các member Hội Tam điểm bị phải giữ bí mật của những huynh đệ. Bộ phận điều hành của hội được gọi là đưa ra hội lớn. Trên cố giới, có tương đối nhiều chi hội song không tồn tại một cơ quan điều hành và quản lý đơn nhất. Một đưa ra hội hoàn toàn có thể chỉ có một người.

Theo Dan Brown (tiểu thuyết gia nổi tiếng) hình tượng của hội Tam Điểm – một hội kín nổi tiếng, hiện hữu ngay trên tờ giấy bạc tình 1 đô la Mỹ. Vùng sau tờ giấy bội bạc này ta thấy mặt trái bao gồm một kim từ bỏ tháp chưa xây xong, còn thiếu hòn đá chóp; trên gồm hình bé mắt, con mắt thấy hết những sự. Phía bên dưới tháp tất cả khẩu hiệu “Novus ordo seclorum” (có tức thị “trật tự mới toàn cầu”). Bên phải tất cả con chim phượng hoàng, mang trong mình một tấm vải vuông trước bụng; trên đó thông thường có vẽ những hình tượng bí ẩn.

*
Khẩu hiệu “Novus ordo seclorum” trên tờ giấy bạc tình 1 đô la Mỹ có nghĩa là “trật tự mới toàn cầu”

Nhiều nhân đồ dùng lừng danh, có tác động lớn trên quả đât như Leonardo daVinci, Mozart, Goethe, Plato, gia đình Bush… cũng là thành viên những hội bí mật này.

4. Hội Khai sáng sủa (Illuminati)

Vào thời kỳ đỉnh cao, hội gồm đến hơn 2.000 hội viên. Nhưng vào thời gian cuối thể kỷ XVIII, hội suy yếu bởi những tranh chấp nội cỗ để giành quyền lãnh đạo buổi tối cao cùng với sự ngăn cấm của lãnh chúa Karl Theodor. Với dụng cụ cấm 1784, Illuminati đã trở nên giải thể.

*
Khẩu hiệu “Novus ordo seclorum” bên trên tờ giấy tệ bạc 1 đô la Mỹ có nghĩa là “trật tự new toàn cầu”

Hội Khai sáng có biểu tượng nổi tiếng thế giới với kim trường đoản cú tháp cũng như dòng chữ thương hiệu hiệu rất có thể viết xuôi và ngược mọi được. Bé dấu tương khắc hội Illuminati tượng trưng mang đến 4 nguyên khí của khu đất trời: đất, khí, lửa với nước. Hãy quan sát kĩ vào phiên bản khắc này, quan sát xuôi và quan sát ngược đang thấy 4 yếu hèn tố: đất, ko khí, lửa, nước. Một viên kim cưng cửng hoàn hảo, được sản hình thành từ đông đảo yếu tố nguyên thuỷ, hoàn hảo nhất đến mức toàn bộ những ai được chiêm ngưỡng nó đều buộc phải kinh ngạc.

Nhiều người cho rằng hội này vẫn tồn tại ngầm tính đến ngày nay, âm mưu thống trị toàn trái đất và Hội Đầu lầu cùng Xương chéo cánh là một “chi nhánh” trên Mỹ.

Nhiều người nổi tiếng bị cho rằng thành viên của tổ chức triển khai này như Winston Churchill và cách đây không lâu nhất là ca sĩ Beyoncé. Tuy nhiên, thực sự về hội kín đáo này vẫn chính là một bí ẩn chưa giải mã đáp.

5. Hội Đầu lâu và Xương chéo cánh (Skull and Bones)

“Hội Đầu lâu với Xương chéo” ở trong Đại học Yale nổi tiếng được ra đời vào thời điểm đầu thế kỷ 19. Hội này khá danh tiếng và thu hút tương đối nhiều sinh viên tham gia, với điều kiện, fan đó phải là một lãnh đạo của hội sinh viên.

*
Những thành viên của Hội Đầu lâu cùng Xương chéo (Cựu Tổng thống Mỹ George Bush đứng phía trái chiếc đồng hồ)

Chính từ “sự lựa chọn lọc” tức thì từ buổi đầu như vậy yêu cầu thành viên của hội này có khá nhiều nhân vật chính trị đặc trưng và cấp cho cao. đa số người cho rằng, hội hoạt động như một đội nhóm chức ngầm với các nhân vật thiết yếu trị cộm cán dù các thành viên của hội không giữ kín nhưng các chuyển động lại ra mắt khá kín đáo đáo, âm thầm.


Chuyên mục: Tin Tức