Riot games

     

Tencent là công ty china được ra đời vào ngày 12.11.1998 vì chưng Mã Hóa Đằng cùng Trương Chí Đông. Tencent hiện nay sở hữu rất nhiều công ty con hoạt động trong các nghành truyền thông, giải trí, Internet, hỗ trợ giá trị ngày càng tăng trên điện thoại cảm ứng thông minh và quản lý quảng cáo trực tuyến. Trụ sở của Tencent được đặt ở Nam Sơn, rạm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc.

Bạn đang xem: Riot games

*

Trong nội dung bài viết này, bạn trẻ Game sẽ reviews đến các bạn một số yêu mến vụ giao thương đáng chú ý của Tencent trong nghành game online từ năm 2011 mang lại 2015.

Cha đẻ Liên Minh huyền thoại - Riot Games

Ngày 18.02.2011, Tencent vươn lên là cổ đông lớn số 1 của Riot Games, công ty cải tiến và phát triển MOBA Liên Minh Huyền Thoại với 92,78% cổ phần có trị giá khoảng 230 triệu USD. Trước đó, Tencent đã sở hữu 22,34% cổ phần của Riot Games qua một khoản đầu tư vào năm 2008. Vào trong ngày 16.12.2015, Tencent thông báo sở hữu 100% cổ phần của Riot Games, "cha đẻ" của game online số 1 quả đât Liên Minh Huyền Thoại.

*

Liên Minh Huyền Thoại hiện giờ đang là trong những game online có số lượng người chơi lớn số 1 thế giới. Không những sở hữu số lượng người chơi lớn nhất thế giới, Liên Minh Huyền Thoại còn là trong những bộ môn thể thao điện tử số 1 thế giới với khối hệ thống giải đấu chuyên nghiệp hóa trải lâu năm trên trái đất từ Châu Mỹ, Châu Âu tới Châu Á và Châu Úc.

*

Theo thống kê của khách hàng nghiên cứu thị phần SuperData Research, lệch giá trong năm năm ngoái của Liên Minh Huyền Thoại là 1,628 tỉ USD.

Epic Games

Tháng 06.2012, Tencent đổi mới cổ đông của Epic Games, công ty sở hữu các thương hiệu lừng danh Unreal, Gears of War với Infinity Blade. Tính mang đến tháng 3.2013, Tencent vẫn nâng số cp tại Epic Games lên 48,4% thông sang 1 khoản đầu tư có trị giá 330 triệu USD.

*

Epic Games hiện giờ đang là giữa những công ty hỗ trợ engine trở nên tân tiến game số 1 thế giới với thương hiệu Unreal Engine. Kế bên Unreal Engine, Epic Games còn là một nhà vạc triển của đa số thương hiệu trò chơi online gồm tiếng trên trái đất như Infinity BladeParagon.

Xem thêm: Lỗi Failed To Initialize Steam Error “Unable To Initialize Steam Api” In 2021

Activision Blizzard

Cuối năm 2013, Tencent mua lại 12% cp của Activision Blizzard từ bỏ Vivendi. Đây là một phần trong chiến dịch "giành độc lập" của Activision Blizzard từ tay ông chủ tín đồ Pháp Vivendi. Tại thời khắc đó, chủ tịch Điều hành của Activision Blizzard, ông Bobby Kotick, sẽ dẫn đầu một đội nhóm các nhà đầu tư với số tiền lên tới 8,2 tỉ USD để thâu tóm về số cp Activision Blizzard mà Vivendi sẽ sở hữu.

*

Activision Blizzard hiện nay đang là giữa những công ty game và giải trí hàng đầu thế giới có giá trị vào tầm 25,5 tỉ USD. Công ty game tất cả trụ sở tại Santa Monica, California hiện nay đang sở hữu năm công ty con (Activision, Blizzard Entertainment, Major League Gaming, Activision Blizzard Studios và King Digital Entertainment) với tương đối nhiều thương hiệu lừng danh như Call of Duty, Destiny, World of Warcraft, StarCraft, Diablo, Hearthstone, Overwatch cùng Candy Crush Saga.

CJ Games

Ngày 27.03.2014, Tencent đồng ý chi 500 triệu USD để mua lại 28% cổ phần của bạn game CJ Games (Hàn Quốc). CJ Games là trong số những nhà trở nên tân tiến và thành lập game online mập nhất hàn quốc với cổng game Netmarble.net. Tương tự như như các chiến dịch thu mua các công ty game trước đây, mục đích mua cp CJ Games của Tencent là kết hợp khả năng của phía hai bên để phát triển và xuất bản game online tại Trung Quốc.

*

Pocket Gems

Ngày 13.5.2015, Tencent trở thành giữa những cổ đông của người tiêu dùng phát triển game sản phẩm điện thoại Pocket Gems. Tencent hiện cài đặt 20% cổ phần của chúng ta này với trị giá chỉ 60 triệu USD. Khoản đầu tư của Tencent vào Pocket Gems được mang lại là để giúp đỡ công ty này không ngừng mở rộng việc sale trên thị phần toàn cầu, bao hàm cả thị trường Trung Quốc. Game điện thoại đáng chăm chú nhất của Pocket Gems là War Dragons với lệch giá khoảng 2 triệu USD vào tháng 5.2016.

*

Glu Mobile

Ngày 29.04.2016, Tencent tải 14,6% cổ phần của người tiêu dùng phát triển game điện thoại Glu Mobile với cái giá 126 triệu USD. Hai game smartphone đáng để ý nhất của Glu thiết bị di động là Kim Kardashian: Hollywood cùng Britney Spears: American Dream.

*

"Ông trùm" game di động cầm tay - Supercell

Ngày 21.06.2016, Tencent thâu tóm về 84,3 cổ phần của người tiêu dùng phát triển game smartphone Supercell với giá 8,6 tỉ USD. Đây là yêu quý vụ mua bán lớn duy nhất của Tencent trong vài năm quay trở lại đây. Sau khoản thời gian mua lại Supercell, Tencent trở thành doanh nghiệp game (PC với di động) bự nhất quả đât với 12% lệch giá của ngành game trên toàn quả đât trong năm 2015.

*

Được thành lập và hoạt động vào năm 2010, công ty cách tân và phát triển game tới từ Phần Lan, Supercell, hiện đang vận hành bốn thành phầm là Hay Day, Clash of Clans, Boom BeachClash Royale. Mặc dù chỉ quản lý và vận hành bốn thành phầm nhưng các thành phầm của Supercell là đầy đủ những bé gà đẻ trứng rubi với lệch giá đứng đầu ráng giới. Theo thống kê lại từ ứng dụng Annie, Clash RoyaleClash of Clans hiện nay đang nằm trong vị trí cao nhất 10 game smartphone có doanh thu lớn nhất nhân loại trên app Store với vị trí thứ hai và thứ 4.


Chuyên mục: Tin Tức