Thánh giá ngược

     
Trang Chủ » Giải đáp - Thắc mắc - Sống Đạo » 5 kiểu dáng thánh giá khác nhau và ý nghĩa của các thánh giá bán đó
*

Không buộc phải tất cả những thánh giá hầu hết tương đương nhau, với từng thánh giá bao gồm ý nghĩa sâu sắc biểu tượng riêng.

Bạn đang xem: Thánh giá ngược

Trong suốt chiều lâu năm lịch sử hào hùng của Giáo hội, fan Ki-tô hữu gồm cách trình bày thánh giá theo khá nhiều vẻ ngoài khác biệt. Trong mỗi ngôi trường hòa hợp thánh giá chỉ bao gồm bề ngoài tương đối không giống và được dùng để làm biểu trưng mang đến hầu hết chân lý tâm linch.

Dưới đó là năm vẻ bên ngoài thánh giá chỉ đã được bạn Ki-tô hữu trên toàn thế giới thực hiện trong nhiều cố kỉnh kỷ qua.

Thánh giá bán giáo hoàng

*

Thánh giá này xác định được sử dụng làm cho huy hiệu Lúc trình bày triều đại của giáo hoàng. Thánh giá cha tầng gợi lưu giữ mang đến vương miện giáo hoàng mà lại các đức thánh cha trước đó đội nhằm chỉ về tía tước đoạt hiệu của Đức Ki-sơn là tư tế, ngôn sứ cùng vương đế.

Xem thêm: Ca Sĩ Ảo Hatsune Miku - Người Ảo Trong Thế Giới Thực

Thánh giá chỉ Celtic

*

Rất phổ cập làm việc Irel&, Thánh giá Celtic biểu đạt một thập giá tiêu biểu vượt trội của Ki-tô giáo nằm trước một vòng tròn. Nguồn nơi bắt đầu chính xác của thánh giá chỉ vẫn còn đấy là bí ẩn, nhiều người link thánh giá này cùng với Thánh Patriông chồng cùng xác minh rằng ngài sẽ trình làng thánh giá chỉ đó nhỏng là 1 trong phương pháp để hoán cải tín đồ ngoại giáo. Thánh giá chỉ đặt trước mặt ttránh, nhưng mà người ngoại giáo tôn thờ, cho biết quyền tối thượng của Đức Ki-tô vượt trên nhân loại tự nhiên. Và xem thêm, nó diễn tả Đức Ki-sơn là nguồn của ánh sáng với cuộc đời. Có khi thánh giá chỉ này được Điện thoại tư vấn là Thánh giá Mặt ttách.

Thánh giá của Thánh An-rê

*

Một thánh giá thường xuyên được dùng trên quốc kỳ của các nước, về xuất phát thánh giá chỉ được dùng làm cho hình tượng đến các loại thập giá nhưng mà Thánh An-rê Tông đồ đã bị đóng đinch bên trên kia. Một mẩu truyện nhắc rằng Thánh An-rê đòi được đóng góp đinch trên loại thập giá nlỗi vọc (còn gọi là “thập giá bán quý tộc”), vì ngài cảm thấy không xứng danh được đóng đinc y như bí quyết của Đức Ki-đánh.

Thánh giá của Thánh Phê-rô

*

Về xuất phát cũng như nhỏng Thánh giá chỉ của Thánh An-rê, Thánh giá chỉ của Thánh Phê-rô dựa vào nền tảng mẩu truyện bị đóng đinch của Thánh Phê-rô. Phê-rô Cảm Xúc không xứng danh được đóng đinh Theo phong cách của Đấng Cứu Thế với đề nghị được đóng đinc ngược. Do vậy thánh giá chỉ này thường xuyên được dùng làm bảo hộ mang đến lòng khiêm dường. Thánh giá bán cũng đôi khi được dùng để làm nói đến giáo hoàng, người kế vị Thánh Phê-rô.

Thánh giá Byzantine/Chính thống giáo

*

Một phương pháp diễn tả đầu tiên về việc bị đóng góp đinch, Thánh giá chỉ Byzantine được gật đầu do Ki-sơn hữu Byzantine/Chính thống giáo cùng thường xuyên được thực hiện vào nhà thờ của họ cho đến thời buổi này. Tầng bên trên thuộc của thánh giá chỉ bảo hộ đến tấm bảng được Phi-la-sơn đóng bên trên đầu thập giá chỉ (bảng viết Giê-su Na-za-rét, Vua dân Do thái). Tầng đồ vật nhì thay thế cho tkhô nóng ngang nhưng mà tay Chúa Giê-su bị đóng góp vào. Tầng thứ cha tượng trưng mang lại tkhô giòn đỡ chân hoàn toàn có thể đã được dùng làm đỡ chân của Chúa Giê-su. Nó ở theo góc nghiêng hẳn theo một bên cho biết kẻ trộm lành bị đóng góp đinch về bên cạnh yêu cầu của Chúa Giê-su được đón về thiên đường. Phụng vụ của Chính thống giáo kể đến tính biểu tượng này vào các ngày thiết bị Sáu.


Chuyên mục: Tin Tức