Quên ‘thanh long yển nguyệt đao’ đi, đây mới là vũ khí quan vũ sử dụng thời tam quốc

     

Binc khí của Ngài Quan Công đó là Thanh hao Long Yển Nguyệt Bảo Đao (Call tắt là Long đao). Thanh khô Long Đao thuộc Ngài trinh chiến trăm trận tạo nên đầy đủ chiến công lừng lẫy: Chém nhẹm Hoa Hùng, qua 5 ải, trảm 6 tướng mạo, thịt Nhan Lương, Vnạp năng lượng Xú. Anh hùng trong nhân gian nghe danh Ngài vẫn sợ hãi khiếp đởm. “Bên vào Thanh Long Đao của Ngài Quan Công chứa đa số bí mật thần kỳ: Thanh khô Long Đao đó là vào vai của linh thú rồng xanh - đã theo Long Vương các năm. Hôm ni, Gỗ An Phát thuộc chia sẻ sự tích Tkhô cứng LongBảo Đao của Ngài Quan Công cùng quý khách.”


*

Quan Công và Tkhô cứng Long Bảo Đao

Mô tả Tkhô nóng Long Bảo Đao

Tkhô nóng Long Đao bao gồm chiều lâu năm 2,55m, nặng nề 81 cân (Tương đương 48,6kilogam ngày nay), được rèn trường đoản cú kim loại quan trọng đặc biệt cùng với kỹ thuật rèn đỉnh cao. Trên lưỡi đao tất cả hình của 1 nhỏ rồng lớn. Long Đao có thể chém sắt nhỏng chém bùn. Lưỡi đao sáng bóng loáng tới mức rất có thể soi dưới ánh trăng để uống rượu. khi Ngài Quan Công chém đao xuống thì mạnh mẽ và uy lực vô tuy nhiên nlỗi sức mạnh của rồng. Đao của Ngài chém nhẹm xuống lực khỏe mạnh cho nỗi hiếm fan phòng đỡ được.

Bạn đang xem: Quên ‘thanh long yển nguyệt đao’ đi, đây mới là vũ khí quan vũ sử dụng thời tam quốc


*

Tkhô hanh long bảo đao mộc đá

Ý nghĩa thương hiệu của Thanh Long Yển Nguyệt Bảo Đao

Tkhô giòn Long (Rồng màu xanh): Theo truyền thuyết, từng vị thần linc thường cưỡi trên lưng linc trúc của riêng mình. Tkhô giòn Long chính là thiêng vật của Long Vương. Ngài Quan Công vốn là Long Vương tuy vậy vì phạm luật ttránh mới bị xử tội chết (Tyêu thích khảo thêm sự tích tiền thân của Ngài Quan Công trên đây).

*

Ngài Quan Vũ mộc mun cao 40centimet và Thanh hao Long Bảo Đao


Yển Nguyệt: “Yển” dẫn đường cong uyển chuyển, quyến rũ và mềm mại. “Nguyệt” là trăng. Yển Nguyệt đó là ánh trăng sáng sủa vừa bí hiểm, vừa uyển chuyển. Đường cong của đao uyển đưa, lưỡi đao sáng sủa thoáng như ánh trăng làm cho mê hoặc anh hùng vào cõi tục.

*

Thanh Long Đao

Bảo Đao: Đao thường được chia làm 5 loại: Thiết Đao, Cương Đao, Nhu Cương Đao, Tkhô giòn Cương Đao, Bảo Đao. Trong đó, những thợ gỗ rèn đao cả tram nđần độn tkhô nóng đao mới suôn sẻ có được 1 Tkhô cứng Cương Đao. Tkhô giòn Cương Đao hoàn toàn có thể chém nhẹm Fe đứt nlỗi chém mộc, chỉm củi. Có tín đồ cả đời cũng ko rèn được một Thanh khô Cương Đao. Bảo Đao còn quí giá chỉ vội trăm lần Thanh Cương Đao. Bảo Đao hoàn toàn có thể chém Fe nhỏng chém bùn, mạnh mẽ và tự tin vô tuy nhiên. Những Thanh khô Bảo Đao danh tiếng xưa nay: Thất Tinh Bảo Đao (rèn từ bỏ 7 viên thiên thạch), Bảo Đao Đồ Long, Tkhô cứng Long Bảo Đao… Đây các là các binc khí vô tuy nhiên.

Xem thêm:

*

Sự tích Tkhô cứng Long Bảo Đao

Thấy chình ảnh sinc linch lầm than, Ngài Quan Công vốn là fan tốt hỗ trợ kẻ yếu nên ông sẽ xin phxay sư thầy xuống núi nhằm cứu giúp dân chúng. Ngài tất cả võ nghệ rất quần, sức mạnh vô tuy vậy mà lại lại thiếu thốn một binh khí xứng khoảng. Nghe tin ở đâu bao gồm binh khí giỏi thì ông đang nhanh chóng cho xem nhưng lại sau rất nhiều năm cũng không tìm kiếm được binh khí vừa ý. Một ngày nọ, Ngài Quan Công tra cứu chạm mặt được một cao nhân trong giới rèn binch khí và nghe vị này nói “Với sức khỏe cùng võ nghệ của ngài thì sử dụng bảo đao có tác dụng binc khí cân xứng nhất”. Ngay nhanh chóng, Ngài hạ quyết vai trung phong khăng khăng bắt buộc rèn bằng được bảo đao. Cũng bởi vì ngưỡng mộ kĩ năng với nhân bí quyết hơn tín đồ của Ngài Quan Công, vị sư phú vẫn chấp nhận luyện bảo đao.

*

Ngài Quan Công xách Thanh Long Bảo Đao

Sau 3 tháng loại dã, hang trăm thanh hao đao sẽ luyện thành tuy nhiên cũng chỉ được một thanh khô Nhu Cương Đao. Mọi thứ gần như lấn sân vào thuyệt vọng thì kỳ tích mở ra. Vào một tối trăng sáng sủa, vị sư phu vẫn uống rượu cùng Ngài Quan Công trong lúc thợ vẫn rèn đao thì viên ngọc bội hình nhỏ Long của Ngài vô tình rớt vào trong lò lửa, lan ánh nắng chói sáng. Ông cấp mang ngọc bội thoát khỏi lò. Kỳ kỳ lạ ráng, viên ngọc bội không thể nóng lên 1 chút nào. Vị sư prúc núm ngọc bội lên với biết ngay lập tức đó đó là đồ vật phđộ ẩm tế đao. Ông quăng quật miếng ngọc bội vào nung nóng tung cùng nguyên liệu làm đao. Tự tay vị sư phú rèn thanh khô đao. Sau các canh giờ đồng hồ, tkhô hanh bảo đao vẫn hoàn thành. Bảo Đao chém Fe nhỏng chỉm bùn, sắc xanh xuất hiện sau mỗi lần chỉm đao nhìn hấp dẫn cực kỳ.

Bí ẩn chuyên sâu ít người biết về tkhô hanh Long Đao

Rồng xanh chính là linc thú của Long Vương. Sau Khi Long Vương bị pphân tử cần đầu tnhì xuống nhân gian thì linch thú Long xanh (Thanh long) cũng nguyện đi theo để đảm bảo an toàn công ty của bản thân. Tkhô cứng Long đã biến thành ngọc bội với luôn theo Ngài Quan Công trường đoản cú Lúc ngài bắt đầu có mặt. Thanh Long gật đầu quyết tử tính mạng con người của chính mình nhằm đổi thay bảo đao mang đến người sở hữu. Chính vì vậy, Lúc Thanh Long Bảo Đao của Ngài chém xuống có theo sức khỏe vô tuy nhiên của Long cần bạn phàm ít ai hoàn toàn có thể phòng đỡ. Tấm lòng trung nghĩa của Ngài Quan Công thì ai ai cũng biết mà lại mấy ai biết đến sự trung thành với chủ tuyệt vời nhất của Thanh Long cùng với chủ nhân của chính mình cũng là 1 trong những kỳ tích.

*

Tkhô nóng Long Bảo Đao luôn là thứ bất ly thân của Ngài Quan Công

Cũng gồm người nhận định rằng Thanh hao Long Bảo Đao được rèn tự thiên thạch. Thiên thạch rơi đúng vào lúc đang rèn đao, các sư prúc sẽ cần sử dụng thiên thạch này để chế tạo binch giá thành cho ngài Quan Công. Chính bởi vì vậy new bao gồm sự tích Tkhô nóng Long Đao chém rồng xanh rã 1780 giọt máu (Thiên thạch với các mhình họa vụn). Loại thiên thạch này có tương đối nhiều điểm giống như đồng rét, ko nóng Lúc cho vô lửa, lúc giảm vào kim loại thì xuất hiện thêm sắc xanh.Tuy nhiên, đồng lạnh lẽo thì không tồn tại độ cứng được như một số loại thiên thạch dùng làm Tkhô nóng Long Bảo Đao của Ngài Quan Công.


Chuyên mục: Tin Tức