Thập bát chưởng

     

Trong đái thuyết Kim Dung, giới võ lâm đều thấp thỏm và thán phục mặt hàng Long Thập chén Chưởng. Mặc dù nhiên, chỉ gồm Lão Ngoan Đồng Chu Bá Thông khinh nhờn môn võ công này.


Kỳ đầu tiên
*
1
*
156 157158 159 160
*
174
*
Kỳ new nhất

Hàng Long Thập chén Chưởng qua phim ảnh

Hàng Long Thập chén Chưởng xuất xắc thường quen call là GiángLong Thập chén Chưởng, nghĩa là cầm chưởng pháp hàng phục rồng. Đây là tên gọi một loại tuyệt kỹ võ công xuất hiện trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung. Môn võ chí dương này chỉ phù hợp với nam giới giới, mà đề nghị là người gan dạ và kiêu dũng.

Bạn đang xem: Thập bát chưởng


Kiều Phong sử dụngHàng Long Thập chén bát Chưởng "cân" cả một tổ quân hùng hậu.

Theo đái thuyết Kim Dung, chỉ có ba người sử dụng được HàngLong Thập chén Chưởnglà Hồng Thất Công, Quách Tĩnh cùng KiềuPhong. Môn võ này ban đầu là sản phẩm Long Nhị Thập chén bát Chưởng, sau khi được Tiêu Phong chỉnh sửa mới đổi thay Hàng Long Thập chén Chưởng, truyền mang lại đời Hồng lão bang chủ. Ko kể Tiêu Phong, Hồng Thất Công, Quách Tĩnh, còn một số người nữa cũng học được cỗ chưởng pháp này như Gia chính sách Tề, Sử Hoả Long, Tống Thanh Thư.. Nhưng thiếu mất cái khí khái anh hùng.

Trong các bộ phim truyền hình kiếm hiệp Kim Dung,Hàng Long Thập chén bát Chưởng được mô bỏng rất chi tiết. đầy đủ series phim tivi vào đầu trong những năm 2000 nhằm lại những ký ức cực nhọc quên trong tâm địa khángiả. Nhân đồ vật Kiều Phong vào "Thiên Long bát Bộ"đã khiến cho môn võ này bước vào huyền thoại,và trở thànhmột tài năng kiệt xuất của loại Bang.

Xem thêm: Hoàng Phi Sở Đặc Công Số 11 (Sở Kiều Truyện Sở Kiều Truyện Full 67/67 Vietsub


Nhân vật dụng Kiều Phong vào "Thiên Long chén bát Bộ"đã tạo cho Hàng Long Thập chén bát Chưởngđi vào huyền thoại

Trong phim "Thiên Long chén Bộ", Kiều Phongtừng sử dụng Hàng Long Thập chén bát Chưởng tung hoành thân thiên binh vạn mã nước Đại Liêu, bắt sống vua Liêu là Gia phương pháp Hồng Cơ trong một lần ông này đi săn. Cuối cùng, trong trận đánh tại thiếu Lâm Tự, Kiều Phong đã giải cứu A Tử trong tay của Tinh Túc lão quỷ quái chỉ vào 3 chiêu, điều cơ mà quần hùng trên thiếu hụt Lâm không ai làm được.

Không phần đa thế, chỉ bằng 3 chiêu hàng Long Thập bát Chưởng, Kiều Phong sẽ đẩy lùi và một lúc 3 đại cao thủ đương thời là Tinh Túc lão quái, huyện đảo cô tô Mộ Dung Phục cùng Du Thản Chi. Như vậy, so với Hàng Long Thập bát Chưởng, ko ai hoàn toàn có thể sánh bởi Bắc Kiều Phong danh trấn thiên hạ.

Xét về cường độ nổi tiếng, phiên bản "Thiên Long bát Bộ2003" hình như là phần phim đượckhán giả biết đến nhiềunhất. Phái nam diễn viên hồ nước Quân vẫn thể hiện thành công xuất sắc nhân vậtKiều Phong với bề ngoài cao lớn, đậm chất nam nhi, hào sảng cùng tinh thần trượng nghĩa của một vị anh hùng.Cố đơn vị văn Kim Dung cũng khẳng định, anh là nhân vật tiêu biểu vượt trội và dũng mãnh, khí phách cùng lột tả thành công nhất vai diễn Kiều Phong.


Chuyên mục: Tin Tức