The ancient one là ai

     

Xuyên suốt lịch sử vẻ vang của thiên hà Marvel, yêu thuật đã các lần trỗi dậy với sụp đổ, rồi nhiều khi lại gây nên những tác động ảnh hưởng vô cùng bự tới kết cấu cũng như tương lai của các thực tại. Nhìn bao quát thì đám đồ gia dụng bó viên súc hầu như đều bất lực trước phép thuật, bởi nghành này luôn khó cầm cố bắt, nguy hiểm và cực nhọc kiểm soát. Thậm chí, tới cả chính thực thể cấp cao như Living Tribunal cũng phản ứng vô cùng gắt nếu sự mất thăng bằng ma thuật xảy ra.

Bạn đang xem: The ancient one là ai

*

Chính vì chưng lẽ đó, Marvel cũng sẽ có những địa điểm đặc biệt quan trọng nhằm hỗ trợ những cá thể có thiên phú về phép thuật, nhằm họ rất có thể phát triển tài năng đúng cách dán và đi trên tuyến đường chánh đạo. Vậy đâu là khu vực huấn luyện phép màu nổi tiếng độc nhất vũ trụ Marvel, và ai đã đóng góp sức lực lao động không nhỏ để hình thành núm hệ pháp môn sư vĩ đại sau này?

Đó chính là Kamar-Taj cùng Ancient One.

*

Về cơ phiên bản thì vào MCU, Kamar-Taj vốn là nơi huấn luyện và đào tạo những bậc thầy về nghệ thuật thần bí, ở ở thành phố Kathmandu, Nepal. Ancient One để giúp đỡ chữa lành lốt thương cả về thể hóa học lẫn tư tưởng cho hầu như ai tới chỗ này, đồng thời được cho phép họ lựa chọn việc ở lại tu luyện hoặc trở về cuộc sống thường ngày trước kia. Nhìn bao quát thì nó hệt như một ngôi trường đào tạo và giảng dạy phép thuật y như Hogwarts vào Harry Potter vậy, dù cho có phạm vi thon thả bằng.

Nhưng trong chuyện tranh thì lại là 1 câu chuyện rất khác đấy.

*

Kamar-Taj nguyên gốc vốn là 1 trong những ngôi làng, một xã hội sống biệt lập lâu đời ở một vùng khu đất ẩn trên hàng Himalaya, trong khoanh vùng ngày nay được gọi là Tây Tạng. Hiệ tượng thì nó cũng chỉ là một trong những ngôi làng bình thường, nơi những người dân cần mẫn lao động nhằm có được một cuộc sống thường ngày tốt hơn cho nắm hệ sau. Mặc dù nhiên, nó cũng là quê hương của những bậc thầy về nghệ thuật thần bí, hay hầu như nhà sư tập luyện thân thể bằng võ thuật.

*

Cách phía trên vài trăm năm, Yao với Kaluu được ra đời tại đây. Thuộc nhau, họ trở thành đồng môn thân mật trong hành trình dài học tập thẩm mỹ thần bí. Đến một ngày, Kaluu chạm mặt Varnae - thủy tổ của loại Ma cà rồng, rồi được hắn chỉ dạy những tri thức về ma thuật đen bên phía trong ma đạo thư Darkhold. Một ít ngày sau thì anh quay trở lại và cùng Yao truyền đạt những kỹ năng về phép thuật cho tất cả những người dân, tuy vậy riêng bạn dạng thân Kaluu thì lại có dự trù khác.

*

Trong lúc Yao chỉ mong ước sử dụng phép thuật để có lại ích lợi cho xã hội sinh sống sống Kamar-Taj, thì Kaluu lại có ý định muốn thống trị nơi này và đổi mới nó thay đổi một đế chế rộng lớn lớn. Vào một khoảng thời gian ngắn, hắn đã dần dần thao túng thiếu tâm trí của người dân nhằm biến bọn họ thành con cờ cho hắn, rồi thuyết phục Yao thuộc thi triển một thần chú loại trừ bệnh tật, nghèo đói, đau buồn và mang về sự bạt tử cho toàn bộ mọi người.

Xem thêm: Gói Gia Hạn Spotify Premium 6 Tháng Cực Dễ, Gói Gia Hạn Spotify Premium

*

Nhưng tức thì sau đó, vị phản ứng cùng với ma thuật black nên bạn dân liền tôn hắn làm fan cai trị. Kaluu ngay mau lẹ xây dựng một đội nhóm quân, mặt khác tiếp tục tăng tốc lượng ma thuật để biến bạn dân thành nhỏ rối, khiến họ phớt là việc cảnh báo của Yao. Đỉnh điểm, hắn đã đánh bại người huynh đệ đồng môn bởi một câu thần chú, giam lỏng anh rồi chỉ huy đạo quân đi chinh vạc vô số nơi, trong những lúc Kamar-Taj dần rơi vào tình thế cảnh suy tàn.

*

Khi này, Yao đã nỗ lực tìm cách lôi kéo những nguồn tích điện thần túng từ vũ trụ. Nhưng vày chưa thành thạo, sức khỏe này đã tạo ra một trận dịch bệnh lây lan quét sạch sát như toàn bộ dân số của Kamar-Taj. Nhờ bao gồm bùa chú của Kaluu nhưng mà Yao vô tình bay khỏi tác động ảnh hưởng của thứ sức mạnh ấy, tuy vậy cũng vày đày hắn sang chiều không gian khác mà hiệu lực thực thi của thần chú bạt mạng cũng trở thành mất.

*

Sau sự khiếu nại này thì Yao cũng rời làng nhằm tu luyện, search kiếm sự bất tử, vượt qua vô số những pháp môn sư hắc ám. Anh càng ngày trở nên trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn, vượt xa nạm hệ đồng lứa, trở thành pháp môn sư Tối thượng, từ mình đoạt lấy Book of the Vishanti và trở về gây ra lại Kamar-Taj mà ta biết cho tới ngày nay.

*

Theo bắt đầu mới nhất, Yao đã bắt đầu hành trình linh giác từ lúc còn rất trẻ, có nghĩa là sự kiện chạm độ với Kaluu đã ra mắt từ trước đó. Trong Doctor Strange và the Sorcerers Supreme, Merlin đã gửi phiên bạn dạng thiếu niên du hành thời gian nhằm mục tiêu tập hợp vào một trong những nhóm pháp môn sư Tối thượng đến từ khá nhiều dòng thời hạn khác, với mục tiêu phá tan thủ đoạn của đám Forgotten.

*

Ở cuối cỗ truyện, Merlin vẫn tập phù hợp những pháp môn sư Tối thượng trong tương đối nhiều dòng thời gian, rồi thực hiện mảnh bùa chú sau cuối từ cuốn sách Lời của Chúa nhằm mục đích tập hòa hợp lượng pháp lực khổng lồ, phá vỡ lẽ kết giới địa điểm chứa cái Chén của sự Vĩnh cửu. Lúc này, Yao đã nhận ra rằng uống sản phẩm công nghệ đó không hề khiến cậu văng mạng mà chỉ già lờ đờ đi, nhưng mà cậu sẽ sống đầy đủ lâu để tạo cho di sản quý giá nhất - rất nhiều thế hệ pháp sư bảo đảm thế giới này.

*

Đối cùng với Yao, bởi vậy cũng chính là sự bất tử. Uống cạn đồ vật nước phía bên trong chiếc chén, Yao phát âm ra bạn dạng thân cần phải làm phần đông gì, và các thứ sau này đã diễn ra đúng như những gì mà họ biết. Kamar-Taj được tái thiết, biến chuyển nơi rất nhiều nhà sư tu luyện võ thuật và cũng là nơi mà Yao bắt đầu thu nhận các đệ tử, nhằm mục tiêu tìm ra người thích hợp để kế thừa vị trí của ông.

*

Như vậy, trên đây là những gì mà chúng ta cần biết về nguồn gốc của Kamar-Taj thuộc Ancient One - vị sư phụ đáng yêu của Doctor Strange vào truyện tranh. Vậy chúng ta có suy xét gì không? Các mình muốn phiên bạn dạng nào hơn nhỉ?

*Bài viết của Yasha gởi về binhphap.vn.


Chuyên mục: Tin Tức