Thieên long bát bộ

     

Bạn sẽ đọc truyện Thiên Long chén bát bộ bên trên trang binhphap.vn, nơi chúng ta có thể tìm thấy tương đối nhiều truyện tìm hiệp hay, mới nhất!!!

Thiên Long bát bộ là một trong những tiểu thuyết võ hiệp ở trong phòng văn Kim Dung. Thiên Long chén bát bộ là thắng lợi viết với thời hạn lâu nhất cùng cũng là cửa nhà dài duy nhất của Kim Dung (gần hai triệu chữ). Nội dung tác phẩm ngấm đượm ý thức Phật giáo nhưng Kim Dung vốn ngưỡng mộ, tiếng nói của Phật giáo trong cửa nhà vừa êm ả sâu lắng vừa thiệt hiển minh, tiệm xuyến từ đầu chí cuối tác phẩm. Nói theo cách khác Thiên long bát bộ là tác phẩm lớn lao nhất của phòng văn Kim Dung.

Tuy tựa đề của Thiên Long bát bộ xuất phát từ kinh Phật, nhưng mà nội dung của cục truyện lại trọn vẹn kể về mối quan hệ giữa người với những người (Kiều Phong, hư Trúc, Đoàn Dự, A Tử, vương Ngữ Yên,...) về cái phức tạp và phong phú của con bạn trong thôn hội. Kim Dung mượn tên tám nhiều loại phi nhân có sức mạnh hơn fan nhưng chưa hẳn là người để ám chỉ từng nhân thiết bị trong cỗ truyện. Tám nhiều loại phi nhân kia là: Thiên, Long, Dạ Xoa, Càn Thát Bà, A Tu La, Ca thọ La, Khẩn na La, Ma Hầu La Gia. Tám loại này bởi vì Thiên cùng Long đứng đầu nên được gọi là "Thiên Long chén bát bộ". Truyện còn có tên là Lục Mạch thần kiếm.

Thiên Long bát bộ luân phiên quanh côn trùng quan hệ phức hợp giữa các nhân đồ gia dụng đến từ nhiều nước không giống nhau: Kiều Phong, Đoàn Dự, hỏng Trúc.


Bạn đang xem: Thieên long bát bộ


Xem thêm: Photos Taken With Camera Of Wiko View 2 Plus Smartphone Review : Pros And Cons

Câu chuyện xảy ra vào thời Bắc Tống và còn bao hàm các trận chiến tranh giữa đơn vị Tống, Đại Lý, Đại Liêu, Thổ Phồn và Tây Hạ.

Các nhân vật dụng trong truyện:

Nhân trang bị chính:Tiêu Phong: bang chủ cái Bang, một vị hảo hớn đầu đội trời chân đánh đấm đất tính cách hào sảng vô tư. Nhưng lại một ngày kia, ông tò mò ra thân nuốm của mình, từ đó bị mọi bạn trong võ lâm ghét bõ. Thật ra ông là ai?Đoàn Dự: đái vương gia nước Đại Lý, là người hiền đức rất ghét võ công. Vào cuộc đời, cậu đã gặp rất nhiều hotgirl và hầu hết tất cả những người dân này hồ hết yêu yêu quý cậu. Những người mà cậu luôn luôn theo xua đuổi thì đã có ý trung nhân. Một ngày kia, cậu phát hiện tại ra tất cả những cô gái đó hầu như là em của cậu. Vậy Đoàn thay tử đã ra sao?Hư Trúc: một vị đái hòa thượng chùa Thiếu Lâm, tính tình thật thà ngốc nghếch. Trong một lượt hạ sơn, anh đã làm được một vị kì nhân truyền thụ võ nghệ và trở nên một vị Cung chủ được mọi fan kính trọng. Hơn thế nữa, anh ta còn cưới được một vị tuyệt dung nhan giai nhân. Liệu phái thiếu hụt Lâm đã sử trí như thế nào với lỗi Trúc?Vương Ngữ YênA ChuA TửMộc Uyển ThanhChung LinhNhân đồ dùng phụ:Đoàn chủ yếu MinhĐoàn thiết yếu ThuầnĐao Bạch PhượngMộ Dung PhụcMộ Dung BácA BíchTần Hồng MiênCam Bảo BảoNguyễn Tinh TrúcLý Thanh LaĐoàn Diên KhánhDiệp Nhị NươngNhạc Lão TamVân Trung Hạc

Truyện Kim Dung
Xạ điêu tam bộ khúcAnh hùng xạ điêu - Thần điêu đại hiệp (Thần điêu hiệp lữ) - Ỷ Thiên Đồ Long cam kết (Cô gái Đồ Long)
Tiền Xạ điêu tam cỗ khúcThiên Long chén bát bộ (Lục Mạch thần kiếm)
Tác phẩm khácTiếu ngạo giang hồ nước - Lộc Đỉnh ký - Tuyết tô phi hồ nước - Phi hồ ngoại truyện (Lãnh Nguyệt bảo đao)
Bạch mã khiếu tây phong - Bích huyết kiếm - hiệp khách hành - Liên thành quyết (Tố vai trung phong kiếm) - Thư tìm ân chiên lục - Uyên Ương đao - Việt phái nữ kiếm


Chuyên mục: Tin Tức