Thiên hà andromeda

     

Rất ít bạn biết được rằng ngay lúc này, cả thiên hà Andromeda đang lao về phía họ với gia tốc 400.000 km/h. Các nhà công nghệ đều cho rằng một vụ va chạm chắc chắn là sẽ xảy ra.

Bạn đang xem: Thiên hà andromeda

Andromeda, hay có cách gọi khác là thiên hà Tiên Nữ, sẽ cạnh bên nhập với ngoài hành tinh Milky Way của họ để biến một thiên hà elip mới. Chỉ có điều, sự kiện này còn sẽ trong quy trình đếm ngược của 3,75 tỷ năm. Thật đáng tiếc, vớ cả chúng ta sẽ không được tận mắt chứng kiến thời khắc kinh điển này.


*

Trước đây, tương đối nhiều dữ liệu quan cạnh bên được từ những nhà thiên văn học mang lại biết: thiên hà Tiên chị em đang tiến về phía họ với tốc độ cực lớn. Tuy nhiên, có hay không một cuộc va chạm là điều chưa dĩ nhiên chắn.

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã cần mất không hề ít thời gian phân tích tài liệu từ kính thiên văn Hubble. Cuối cùng, mon 6 năm 2012, họ kết luận rằng sau này Andromeda nhất mực sẽ va va với thiên hà Milky Way của chúng ta. Hai thiên hà lớn độc nhất vô nhị trong đội địa phương sẽ dấn thân nhau ở tốc độ 1,9 triệu km/h.

Đó sẽ là một trong những vụ sáp nhập vũ trụ dữ dội vào vũ trụ”, Roeland van der Marel, một bên thiên văn đang quản lý và vận hành kính thiên văn không gian Hubble, phát biểu trong cuộc họp báo của NASA.

Đến đây, các người hoàn toàn có thể hỏi số trời của Trái Đất đã ra sao? Như vẫn nói, bạn sẽ thấy cực kì nuối tiếc vày hành tinh của chúng ta sẽ cực kỳ an toàn, tất yếu là nếu nó còn vĩnh cửu đến thời điểm này. Không dừng lại ở đó nữa, vụ va đụng sẽ mô tả trên bầu trời đêm đông đảo cảnh tượng xuất xắc đẹp các bạn chỉ thấy trong phim viễn tưởng.Thiên hà Andromeda và dải ngân hà Milky Way của họ lần lượt đựng 1.000 tỷ và 300 tỷ ngôi sao. Mặc dù nhiên, khoảng không gian trống thân các ngôi sao là khôn xiết lớn. Tỷ lệ va chạm giữa hai ngôi sao 5 cánh khi chúng giáp nhập là hết sức nhỏ. Đó là lý do tại sao nếu còn sống, bạn sẽ được chứng kiến một cảnh tượng kinh điển trên nền trời đêm. Với nó sẽ diễn ra như nuốm này:

Hiện trên là năm 2016, và khi chúng ta quan sát khung trời đêm trong điều kiện lý tưởng, vũ trụ Andromeda chỉ hiện ra như một đồng xu nhỏ. Mặc dù vậy, nó vẫn tương đối rất nổi bật trên nền thiên hà Milky Way của bọn chúng ta.

Xem thêm: Game Tần Thời Minh Nguyệt - Tần Thời Minh Nguyệt ArchivesSử dụng kính thiên văn, chúng ta có thể thấy Andromeda ví dụ hơn. Nó vẫn cách họ khoảng 2,5 triệu năm ánh sáng. Đếm ngược sát 4 tỷ năm nữa mới tới thời điểm va chạm. Cùng sự kiện này cũng diễn ra trong mặt hàng tỷ năm.3,75 tỷ năm nữa, ngay trước khi Andromeda va chạm tới Milky Way, khung trời đêm nhìn từ Trái Đất sẽ trông hệt như thế này. Chúng ta cũng có thể thấy Andromeda hình xoắn ốc ở mặt trái. Nó đã rất gần vũ trụ của chúng ta.Ở thời khắc cách chúng ta 4 tỷ năm, hai ngoài trái đất đã hoàn tất sự va va đầu tiên. 250 triệu năm là đủ để trọng lực sắp xếp lại các ngôi sao, pha trộn cả hai thiên hà khi chúng đi qua nhau. đều dải ánh sáng trên khung trời sẽ giống hai vũ công sẽ trình diễn.


Chưa tạm dừng ở đó, hai vũ trụ sẽ tách bóc ra xa nhau chừng và rồi lại nhập thành một. Buộc phải mất thêm 2 tỷ năm để các lỗ đen siêu lớn vị trí trung tâm thiên hà hoàn thành va chạm. Ở thời gian 6 tỷ năm sau, bầu trời đêm sẽ rực sáng lúc lõi dải ngân hà elip bắt đầu ra đời.


Đứng sinh hoạt một ngoài trái đất khác, sự kiện sẽ ra mắt giống với cách bọn họ quan gần kề hai vũ trụ xoắn ốc va chạm. Đây là ví dụ điển hình được kính thiên văn Hubble chụp được vào thời điểm năm 2009. Andromeda và Milky Way của họ cũng đã trải qua quá trình tương tự.


Đây lại là 1 trong kịch bạn dạng khác khi hai vũ trụ va chạm. Một trong các đó bị biến tấu bởi lực hấp dẫn đến từ dải ngân hà còn lại.


Chuyên mục: Tin Tức