Thông số trên lens

     

Mỗi ống kính được phân phối với bán ra Thị phần hầu hết được ghi không ít các con số và ký kết hiệu gây lóa mắt các tay mơ new có tác dụng quen với nhiếp đáp ảnh


1. Tiêu cự

Đối với lens Zoom ví như lens 18 – 55milimet thường kèm theo khi mua lắp thêm thì đang có không ít tiêu cự. Nhỏng sinh hoạt đấy là từ bỏ 18milimet mang lại 55milimet. Tại trong hình minh họa sau đây các bạn có thể thấy bên trên thân lens tất cả ghi “70 – 200mm” tức thị tiêu cự của lens kéo dài tự 70mm là nhỏ dại duy nhất mang đến 200milimet là lớn số 1. Nhìn phải chăng xuống 1 chút nữa là hàng số 70; 100; 135; 200 – đó là các tiêu cự phổ cập trong nhà hiếp hình ảnh, cùng ở khoảng White giữa những số này là các tiêu cự lẻ rộng. lấy một ví dụ giữa 70 với 100 sẽ sở hữu được 85mm hoặc 90mm tùy vào bài toán các bạn đặt vòng zoom ở tầm mức làm sao.

Bạn đang xem: Thông số trên lens


*

Đối với ống kính Fix thì chỉ gồm một tiêu cự thắt chặt và cố định. Như vào hình là lens Canon EF 85milimet f1.8 USM cùng với cam kết hiệu “85mm” in cụ thể bên trên thân ống kính.


*

2. Khẩu độ tối đa

Đối cùng với các ống kính 1 tiêu cự (lens fix) thì luôn luôn chỉ có một khẩu độ lớn số 1 cùng thường là những tiên phong hàng đầu.2; 1.4; 1.8; 2; 2.8; 4. Đối với các ống kính văn minh thì số lượng này hay được ghi ngơi nghỉ gần cạnh phần gắn kính thanh lọc (filter) nlỗi những chúng ta cũng có thể thấy trong hình.


*

*

Với lens zoom thì sẽ có được các loại chỉ có 1 khẩu lớn nhất giống như lens fix (hay là những ống kính thời thượng với đắt tiền) với loại tải nhiều khẩu lớn nhất vận dụng mang lại từng tiêu cự (ví dụ: Nikon 18 – 55mm f3.5 – 5.6 thì sẽ sở hữu khẩu 3.5 là lớn nhất cùng với tiêu cự 18milimet, khẩu 5.6 là lớn nhất cùng với tiêu cự 55mm)


*

3. Khoảng phương pháp mang nét

Ở những ống kính tân tiến thì không hẳn ống kính như thế nào cũng đều có vạch phân tách để căn khoảng cách mang đường nét, giống như các ống kính rẻ chi phí như 18 – 55milimet bên trên trọn vẹn không có. Có một số loại in rõ trên thân ống kính, bao gồm loại lại in ở phía trong với hiển thị qua một hành lang cửa số nhỏ tuổi. Như ống kính 70 – 200 f2.8L IS USM này chẳng hạn.


Tất cả số đông được xem bởi mét hoặc feet (1 feet = ~0.33m).

Xem thêm: Mua Bán Mèo Đen Tuyền Và Điểm Qua Những Nơi Bán Mèo Đen Tuyền

4. Đường kính Filter khả dụng

Đây là thông số biểu lộ độ phệ của đường kính thấu kính đầu, được ký hiệu vì chưng ký tự Ø.


Thông số này còn được một vài bạn Call là phi (phi 52, phi 77,…). Thông số này mang lại ta biết ống kính phù hợp với kính lọc (filter) tất cả form size bao nhiêu nhằm chọn đúng các loại cho mình. Trên những ống kính văn minh, thông số kỹ thuật này sẽ được in lên trên gần cạnh phần đầu.

5. Vòng khẩu độ

Chi ngày tiết này chỉ lộ diện bên trên các ống kính mang nét tay (Manual Focus – MF) và ống kính các đời AF, AF-D và một vài đời AF-S của Nikon. Dùng để chỉnh khẩu độ thẳng bên trên ống kính, vòng này được nhằm tiếp giáp phần đuôi ống kính ( gần nơi tất cả ngàm Fe thêm ống kính vào thân máy).

Xem thêm: Đội Hình Và Cách Lên Đồ Teemo Dtcl Mùa 5 Mạnh Nhất, Lên Đồ Teemobinhphap.vnĐiện thoại: 024.73095555, sản phẩm công nghệ lẻ 62374VPĐD tại TP.HCM: Tầng 4, Tòa nhà 123Võ Vnạp năng lượng Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh


admicro.vnHỗ trợ và CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa bên Center Building - Hapuliteo Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, TP.. hà Nội.


Chuyên mục: Tin Tức