Thuật toán đào bitcoin

     

Tìm đọc về Forex

Công nghệ chuỗi khối là phần đặc biệt quan trọng nhất của tiền điện tử, bao gồm đồng tiền lừng danh nhất trong tất cả - bitcoin. Ở dạng dễ dàng và đơn giản nhất của nó, chuỗi khối gồm những khối thông tin. Từng khối chứa: giao dịch thanh toán (trong trường vừa lòng của bitcoin, số tiền được chuyển), thời gian nó được tạo ra ra, một chữ cam kết số dành riêng cho nội dung của nó, cùng một mã links nó với khối trước đó. Vị vậy, nói tóm lại, chuỗi khối là một trong chuỗi các khối được link với nhau, tạo thành một chuỗi các khối.

Bạn đang xem: Thuật toán đào bitcoin

Xây dựng những Khối

Xét về tổng thể, một chuỗi khối có mọi giao dịch ra mắt kể từ lúc bitcoin bắt đầu, bước đầu với khối trước tiên được nghe biết như là Khối gốc.

*

Chữ cam kết Số

Chữ ký kết số là tác dụng của một hàm toán học tập (thuật toán băm mật mã học), được nghe biết như là SHA-256 hoặc đúng chuẩn hơn là SHA-256 (để hiểu thêm chi tiết, đọc bài viết Khóa và Địa chỉ của Bitcoin). SHA-256 đồng ý một tập tin dữ liệu, chạy một thuật toán mật mã trên tài liệu này, và tạo ra một cổng đầu ra gồm 64 cam kết tự chữ số được nghe biết như là chữ ký số. Độ lâu năm của mã này luôn luôn là 64 cam kết tự chữ số, không kể tới độ lâu năm của tập tin dữ liệu nhận được là bao nhiêu.

*

Điều thú vui là nếu một lá vần âm hoặc số lượng được biến hóa trong dữ liệu thì thuật toán SHA-256 sẽ tạo nên ra một chữ ký trọn vẹn khác. Cũng chú ý rằng từng chữ ký kết số bắt đầu với 4 số 0.

*

Bây giờ, nếu Bob nắm “lừa gạt” hệ thống bằng cách thay thay đổi số tiền của những bitcoin nhưng mà anh đã nhận được trường đoản cú Alice từ là 1 đến 100, thì chữ cam kết số tương ứng cũng trở nên thay đổi, bao hàm tất cả những chữ ký kết trước đó kể từ thời điểm thời điểm bắt đầu. Nói biện pháp khác, Bob sẽ không còn thể làm việc này:

*

Tiêu đề Khối – phần định danh chủ yếu của ngẫu nhiên khối xác định nào trong một chuỗi khối.

Xem thêm: Cách Chỉnh Nút Pes 2017 Giống Fifa, Không Phải Ai Cũng Biết

Các ngôn từ của một tiêu đề Khối

Phiên bản

Phiên bản mới độc nhất của chuỗi khối, chẳng hạn: v20000000

Hàm băm của title Khối trước đó

Một liên kết tới khối trước đó – chẳng hạn: 0000abxf6h12gh

Hàm băm của Merkle Root

Bản tóm tắt tất cả các thanh toán trong khối bên dưới dạng được mã hóa

Dấu thời gian

Thời điểm lúc khối được tạo

Mục tiêu

Một số 256-bit

Số được sử dụng một lần

Một số được sử dụng để đo lường và thống kê chữ ký số đúng đắn của title khối

Sau khi thanh toán được xác thực bởi các nút (tức là các laptop trong màng lưới Bitcoin), chúng sẽ tiến hành lựa chọn (hoặc xác nhận) để đưa vào khối quy trình đào tiền bắt đầu. Đó là 1 trong cuộc đua kháng lại thời hạn mà ngơi nghỉ đó những nút mạnh mẽ nhất và suôn sẻ nhất vẫn chiến thắng.

Đào Bitcoin

Để đào bitcoin, bạn cần tải về phần mềm và mua một máy tính xách tay được chế tạo cho mục tiêu đặc biệt. Về khía cạnh phần mềm, có một số lựa chọn, phổ cập nhất là: CGminer, BFGminer, BitMinter, với BTCMiner. Một Thợ đào, hay team thợ đào, đặt mục tiêu tính toán hàm băm của chuỗi khối bởi hoặc ít hơn phương châm đã định. Miễn là mọi thông tin trong tiêu đề khối không vậy đổi, hiệu quả của SHA-256 sẽ luôn luôn tương tự nhau. Đố là lý do tại sao số được sử dụng một lần được đưa vào (trong mật mã học, số được dùng một lần là 1 trong những số ngẫu nhiên chỉ rất có thể được áp dụng một lần. Mỗi làn hàm băm của title khối được thống kê giám sát không đáp ứng khoảng mục tiêu, số này đang được tăng thêm và hàm băm được đo lường và tính toán lại cho tới khi nó đạt tới mục tiêu xác định.

Thợ đào được trang bị các thiết bị giám sát và đo lường mạnh mẽ và sớm nhất có thể sẽ bổ ích thế trong bài toán đạt được mục tiêu trước tiên. Mặc dù sức to gan lớn mật và tốc độ là đặc biệt trong việc đào tiền, cơ mà một yếu hèn tố đưa ra quyết định khác là may mắn! Vì không có lôgic nào khi đo lường và tính toán hàm băm chiến thắng, buộc phải cần tuân theo thuật toán lâu năm nhất. Thuật toán là 1 trong kỹ thuật search kiếm toàn cục liệt kê tất cả các câu vấn đáp có thể cho tới khi đã đạt được câu vấn đáp đúng. Số những câu trả lời cần được giám sát gần 1077, mà bài toán này yêu ước nhiều sức mạnh và vận tốc tính toán.

Sau khi hàm băm mục tiêu thành công được tính toán, khối được gửi vào chuỗi khối và phần thưởng (vào thời khắc viết bài viết này là 12,5 bitcoin) được trao đến thợ đào chiến thắng. Hiện tại tại, một khối được đưa vào chuỗi khối sau khoảng chừng mỗi 10 phút cùng một khối rất có thể chứa dao động 1.000 giao dịch.

Kết luận

Sau lúc khối được gửi vào chuỗi khối, nó đổi thay vĩnh viễn cùng không thể đảo ngược. Toàn bộ các nút (máy tính) vào mạng lưới cất giữ một phiên bản sao của sổ mẫu phi tập trung này. Khi các nút mới dự vào mạng lưới, một phiên bản sao khác của chuỗi khối hoặc sổ loại được cài đặt về. Trường hợp có bất kỳ ai nạm gắng biến hóa mẫu thông tin trong một khối, trong cả nếu nó nhỏ dại bằng 1 bit, thì chắc chắn là là người đó sẽ phải đo lường và thống kê lại tất cả các hàm băm của khối tính từ lúc khối gốc. Điều này gần như là cần yếu với công nghệ hiện nay. Trong cả nếu, để làm cơ sở cho câu hỏi tranh luận, chuỗi gian lần bắt đầu này vẫn bị không đồng ý miễn là đa phần số nút là trung thực. Chuỗi khối được đồng ý bởi nhiều phần các nút luôn luôn có phần lớn sự chấp thuận đồng ý từ những nút không giống (tức là minh chứng công việc).


Chuyên mục: Tin Tức