Tiếng bip máy tính

     

Các giờ Bip xuất hiện ngoài ra là vày lỗi của sản phẩm tính. Quy trình POST sẽ gửi ra con số tiếng Bip không giống nhau nếu lắp thêm tính chạm mặt lỗi.

Bạn đang xem: Tiếng bip máy tính

Computer POST (power-on self-test) là chương trình kiểm tra các phần cứng của sản phẩm tính. Kiểm tra các vấn đề về việc tương thích hợp và kết nối chúng trước khi chuyển sang trọng giai đoạn tiếp sau của quá trình khởi động.

Nếu quá trình POST ko phát hiện sự việc gì. Lắp thêm tính có thể phát một giờ đồng hồ bíp (một số vật dụng tính có thể bật giờ bíp nhì lần) khi khởi đụng và liên tiếp BOOT vào Windows. Tuy nhiên, nếu quá trình POST gồm vấn đề. Máy vi tính sẽ ko phát ra giờ bíp hoặc phạt ra một mã cảnh báo cho người dùng biết bắt đầu của vấn đề.

Bài viết sẽ đi qua 2 vấn đề:

Cách nhận biết tiếng Bíp.Quá trình POST sản phẩm tính ra mắt như núm nào ?

Nội dung

1 nhận biết tiếng Bip3 quá trình POST trang bị tính3.1 vượt trình hỗ trợ điện cho máy tính

Nhận biết giờ Bip

Với những chương trình Bios khác biệt của những nhà cung cấp Bios không giống nhau. Vì vậy ta sẽ xem xét qua một vài NSX Bios phổ biến.

Nhận biết giờ đồng hồ Bip chương trình AWARD BIOS


*
*
*

Quá trình cung ứng điện cho máy tính


Khi bạn nhấn nút nguồn, máy tính xách tay sẽ gửi tín hiệu đến nguồn máy tính , biến đổi dòng năng lượng điện xoay chiều ( AC ) sang loại điện một chiều ( DC ). Điều này cung ứng cho máy tính xách tay và các thành phần của nó với một lượng năng lượng điện áp phù hợp.Một khi máy tính và những thành phần của nó đã nhận được được năng lượng điện năng đầy đủ. Và những nguồn cung cấp báo cáo không bao gồm lỗi. Nó đã gửi một biểu lộ (sử dụng transitor ) cho bo mạch công ty và cỗ xử lý laptop ( CPU ).

Xem thêm: Sao Võ Thuật Trần Huệ Mẫn Mắc Ung Thư Phổi, Trần Huệ Mẫn

Quá trình POST

ROM BIOS đã khởi động, nó bắt đầu trình tự soát sổ ( POST ). Để đảm bảo các thành phần nằm trong máy tính xuất hiện và hoạt động bình thường. Quá trình này tương đối nhanh. Sau đó, Card màn hình sẽ được cấp điện để hiển thị thông tin. Tiếp đến Cpu sẽ điều khiển và tinh chỉnh ROM BIOS chạy công tác POST.

Quá trình này sẽ kiểm tra cục bộ các yếu tố trên sản phẩm tính của chúng ta và các thông số của nó.

Nếu laptop của bạn gặp gỡ một lỗi tại quy trình POST thứ tính.

Nó sẽ gặp mặt một POST bất thường. Một POST bất thường là một mã “bip” không giống với “tiêu chuẩn” là 1 trong hoặc hai tiếng bíp. Ví dụ, một POST bất thường có thể không phát ra tiếng bíp gì. Hoặc kết hợp các giờ bíp khác biệt để chỉ ra lý do của sự cố. Những tiếng bíp sẽ cho ta biết được phần tử nào có vấn đề như các bảng trên.

Nếu máy tính qua được quy trình POST sản phẩm công nghệ tính.

Nó đã lưu vào 64-byte trước tiên của bộ lưu trữ nằm trong chip CMOS. CMOS được nuôi bởi pin CMOS ngay cả khi máy tính xách tay bị tắt. Cpu này chứa thông tin như thời hạn và ngày giờ của hệ thống. Hình như còn chứa tin tức về toàn bộ phần cứng được thiết lập trong máy tính xách tay của bạn.

Sau lúc tải tin tức CMOS, quy trình POST laptop sẽ bắt đầu kiểm tra và so sánh các tùy chỉnh thiết lập hệ thống với gần như gì được thiết lập trong sản phẩm công nghệ tính. Nếu không có lỗi nào được tìm thấy. Nó đã nạp các trình tinh chỉnh thiết bị và giải pháp xử lý phần cứng như ổ cứng , keyboard , con chuột và một ổ đĩa.Các trình tinh chỉnh và điều khiển cơ phiên bản này có thể chấp nhận được CPU tiếp xúc với các thiết bị hartware và cho phép máy tính liên tục quá trình khởi động.Tiếp theo, các bạn sẽ nhận được một hình ảnh trên màn hình của bạn. đã thấy sau khi POST vẫn nạp bộ lưu trữ chứa trên “Display adapter”.
Chuyên mục: Tin Tức