Những sự thật ngỡ ngàng về cuộc đời võ sư diệp vấn

     
Trong lịch sử hào hùng võ thuật Trung Hoa, Diệp Vấn lừng danh với gần như cuộc thư hùng, ông đã từng qua trong đời mình. Trên Hồng Kông khi bạn ta nêu danh ông thì luôn luôn với cùng 1 vẽ trân trọng sâu xa.
theo dõi và quan sát trên
*

Dù lo ngại không muốn thịnh hành môn võ nghệ của mình cho quảng đại quần chúng, VS Diệp Vấn sau cùng cũng đã mở võ mặt đường và rất nhanh môn Vịnh Xuân trở nên danh tiếng tại Hồng Kông và vị khía cạnh rất thực tiễn và thích hợp với tự vệ của nó. Trong số môn sinh thời kia Lý tè Long là người nổi danh nhất. Thân phụ Lý đái Long vốn đồng mùi hương với VS Diệp Vấn với là một bạn thân lâu đời của ông. Tình các bạn này cùng rất niềm say mê của Lý tiểu Long đã khiến cho anh trở thành trong những đồ đệ ưu ái của vị võ sư già. Sau 3 năm rèn luyện với sư phụ Diệp Vấn, Lý tiểu Long đề xuất rời Hồng Kông nhằm qua Hoa Kỳ liên tiếp việc học.

Bạn đang xem: Những sự thật ngỡ ngàng về cuộc đời võ sư diệp vấn

Diệp Vấn cùng đệ tử Lý tiểu Long

Trước thời gian ra đi Lý tè Long được thầy mình cảnh báo là không được dạy dỗ môn võ Vịnh Xuân cho ngoại nhân vì đó là một di sản văn hóa truyền thống Trung Quốc. Đây là bốn tưởng truyền thống cuội nguồn của các thầy dạy dỗ võ thời đó… Dù đã được nhắc nhở, ngày khi vừa tới Seattale, Lý tiểu Long ban đầu dạy Vịnh Xuân để kiếm ít tiền vứt túi.

Xem thêm: Game Thời Loan Mobile Đỉnh Cao Cho Gamer, Game Thời Loạn

Lúc biết được điều này vị võ sư già tỏ ra ngán nản. Mùa hè 1965 khi Lý tè Long quay lại Hồng Kông và mang đến thăm vị lão võ sư nhằm xin học tập cước pháp Vịnh Xuân (kỹ thuật cao cấp của môn phái), lão võ sư Diệp Vấn đã không đồng ý vì Lý tè Long vẫn bội ước.

Lý tiểu Long luyện Vịnh Xuân với mộc nhân

Vịnh Xuân Quyền pháp triển

Theo dư luận Diệp Vấn là một trong những dân “hít tô phe” cùng giá thuốc phiện vào thời đó khôn cùng cao. Không tính việc cần có một số tiền đảm bảo để trả tiền dung dịch Diệp Vấn còn buộc phải gửi tiền về giúp sức người thân còn sống trong Phú Sơn. Rất có thể vì những lý do này mà lại ông vẫn mở võ mặt đường tại Hồng Kông. Thoạt tiên thu dìm không được là bao vì những môn sinh đa số chỉ theo học một vài mon rồi thôi. Cũng vì đó mà Diệp Vấn phải di chuyển võ đường nhiều lần, lần cuối tại con đường LeeTat ngơi nghỉ Yau Ma Tei. Rồi kế tiếp một số học tập trò sẽ được mang lại xuống núi và mở võ mặt đường dạy Vịnh Xuân. Một trong những những thắng lợi của các đệ tử Vịnh Xuân trong số trận đụng độ trê tuyến phố phố hoặc đa số cuộc tỉ võ làm ra tiếng vang mang đến môn phái của vị võ sư già. Mon 8/1967 cùng với một số trong những đệ tử, đại sư Diệp Vấn thành lập hội thể dục Vịnh Xuân Hồng Kông.

Diệp Vấn luyện Vịnh Xuân cùng Lý tiểu Long


Chuyên mục: Tin Tức