Tiểu sử mark zuckerberg

     

Nhắc tới Mark Zuckerberg thì hầu như ai cũng biết tới anh là ông công ty của Facebook – trong số những mạng thôn hội lớn số 1 hiện nay. Vậy tiểu sử Mark Zuckerberg như vậy nào? Mời các bạn cùng cùng với binhphap.vn đi tìm kiếm hiểu cụ thể nhé!

Thông tin cụ thể Mark Zuckerberg

*
Tiểu Sử Người lừng danh Tiểu sử Mark Zuckerberg – nhà sáng lập Facebook, đại gia trẻ tuổi nhất chũm giới

Mark Zuckerberg xuất thân trong 1 mái ấm gia đình có trí thức tại White Plains. Chị em anh là một trong bác sĩ vai trung phong thần, cha anh là 1 trong những nha sĩ. Anh. Theo học tập tại một trường trung học đại lý Ardsley, Mark Zuckerberg khi ấy tỏ ra một cậu nhỏ bé vô cùng thông minh với thành tựu xuất sắc, thâm nhập vào hầu như các buổi giao lưu của trường.

Bạn đang xem: Tiểu sử mark zuckerberg

Năm 2002, anh theo học tập tại Đại học Harvard, tại đây anh được ca ngợi là thiên tài lập trình. Mark Zuckerberg thâm nhập vào công việc nghiên cứu tâm lý học cũng như khoa học laptop và những vấn đề tương quan đến Alpha Epsilon House.

Vào năm thứ hai tại Đại học tập Harvard anh phát hành một lịch trình CourseMatch, lúc đó cho phép các sinh viên hoàn toàn có thể chọn lớp phụ thuộc vào nhu cầu của mình và nhóm phân tích mà mình rất có thể tham gia, sau đó anh cũng phát hành chương trình Facemash được cho phép người dùng hoàn toàn có thể quyết định được bức ảnh đep nhất.

*
Mạng làng hội lớn số 1 hành tinh – Facebook

Đến T4/2004, Mark Zuckerberg cho ra đời ” Thefacebook “, và khi đó chỉ được để ở thefacebook.com , sau đó Mark Zuckerberg quyết định nghỉ học tại Harvard để tập trung xong dự án của mình. T5/2017, Anh thừa nhận được bởi danh dự từ đh Harvard.

Hoạt hễ của Mark Zuckerberg

Như các bạn đã biết thì Mark Zuckerberg gồm khối tài sản nằm trong top của thế giới hiện nay, cho nên vì vậy Mark Zuckerberg liên tục dùng số tàikhoản khổng lồ của chính bản thân mình để tham gia vào các chuyển động từ thiện như khuyến mãi ngay tiền mang lại Diaspora, hay ra đời quỹ Start-up: được điện thoại tư vấn là quỹ giáo dục và đào tạo khởi nghiệp.

Công bài toán từ thiện

T9/2010, anh quyên góp 100 triệu đô la nhằm giúp xong hệ thống ngôi trường công trên Neward tại New Jersey.

T12/2010, Anh hứa đã quyên góp một nửa số tài sản của bản thân để hỗ trợ các chuyển động từ thiện trong suốt cuộc sống của mình.

T12/2013 anh quyết định quyên góp 18 triệu cổ phiếu có vào Facebook mang đến Quỹ cộng Đồng thung lũng Silicon -> Ước tính giá chỉ tổng giá cổ phiếu này lên đến 990 triệu USD.

Xem thêm: Gói Nạp Steam Wallet Vnd Tự Động 24/7, Gói Nạp Steam Wallet 20$

T12/2013 anh được thừa nhận là người có số tiền quyên góp lớn nhất từ trước cho nay. Dĩ nhiên đó, Mark Zuckerberg cùng vợ của bản thân được review nằm trong đứng đầu 50 bạn Mỹ tất cả tính bí quyết hoà phóng nhất.

T10/2014, Mark Zuckerberg và vợ đã tặng kèm 25 triệu đô la để giúp đỡ đỡ việc chống lại virut Ebola.

*

Cuộc sống thôn hội

Năm 2012, Facebook đã trở thành công ty của đại chúng, có doanh thu cực khủng lên tới 16 tỷ USD, trong những số đó anh nắm giữ hơn 1/4 cổ phiếu của khách hàng và vậy 57% quyền biểu quyết tại Facebook.

→ Đặc biệt nhất: Dù sở hữu quyền cao nhất trong công ty, dẫu vậy Mark Zuckerberg chỉ dìm một mức lương khiêm tốn. Một USD ( 1USD ).

Năm 2013, Facebook lần đầu gửi ra danh sách Fortune 500, trong những số đó Mark Zuckerberg lúc ấy mới 28 tuổi đã phía bên trong danh sách các CEO trẻ tuổi độc nhất vô nhị nằm trong danh sách này.

*

Cuộc sống gia đình

Mark Zuckerberg và vợ là Priscilla Chan, khi đó đang học năm nhì tại Harvard đã bắt đầu hẹn hò vào năm 2003. Đến năm 2012, Mark Zuckerberg và vợ đã chấp thuận kết hôn trên sau nhà của anh, và đây cũng chính là để mừng lễ xuất sắc nghiệp của cô.

T1/2015, Mark Zuckerberg và vợ đã hạ sinh cô đàn bà đầu lòng là Maxima Chan Zuckerberg, thương hiệu tiếng china là Chen Mingyu.

T8/2017, gia đình anh tiếp tục đón thêm người con gái thứ nhì là August.

*

Tóm lại: Mark Zuckerberg là một trong những nhà lập trình sản phẩm tính cũng như người marketing mảng cộng nghệ internet. Anh là tín đồ điều hành social lớn nhất bây giờ Facebook, tài giỏi sản ròng lên đến 72,5 tỷ$. Mark Zuckerberg cho ra đời Facebook tại Harvard vào T4/2004. Cuộc đời của Mark Zuckerberg và bà xã Priscilla Chan luôn lưu ý đến việc cách tân và phát triển cộng đồng, trợ giúp các star up cũng giống như quyên góp vào các quỹ trường đoản cú thiện, quỹ phòng virus …


Chuyên mục: Tin Tức