Tiểu sử shark linh

     

Shark Linh trong những cái tên được tìm kiếm những nhất trên những trang mạng xã hội hiện nay. Vậy Shark Linh là nhân vật như vậy nào? Hãy cùng binhphap.vn tìm hiểu những sự mới mẻ về tè sử với sự nghiệp nữ người kinh doanh này nhé!


*

*

Shark Linh giữa những cái thương hiệu được tìm kiếm kiếm những nhất trên các trang social hiện nay. Không những là một trong những bốn “Cá Mập” của thương vụ Bạc Tỷ - lịch trình truyền hình về khởi nghiệp được đon đả nhiều độc nhất vô nhị trong 4 năm qua cơ mà Thái Vân Linh còn là nổi bật của mẫu mã người thiếu phụ hiện đại, vẹn toàn. Hãy cùng binhphap.vn tìm hiểu những điệu độc đáo về tiểu sử cùng sự nghiệp nữ người kinh doanh này nhé!

1. Shark Linh là ai?

*

Shark Linh được nghe biết là trong những nữ người kinh doanh thành đạt nhất bây chừ khi nắm giữ nhiều chức vụ đặc biệt quan trọng kể từ lúc trở về nước lập nghiệp từ bỏ CEO của Quỹ đầu tư chi tiêu Việt nam giới (DFJ VinaCapital), CEO của công ty cổ phần Vingroup Ventures đến founder của một số thương hiệu thời trang chị em như Rita Phil.

Bạn đang xem: Tiểu sử shark linh

*

Đặc biệt, năm 2017 nữ doanh nhân Thái Vân Linh còn được nghe biết với vai trò là 1 trong những trong bốn nhà đầu tư chi tiêu của thương vụ làm ăn Bạc Tỷ và là “Cá Mập” cô gái duy tuyệt nhất trong dàn cá lớn mùa 1 của lịch trình này.

Bên cạnh là bên doanh nhân, Shark Linh còn là một diễn giả của khá nhiều chương trình vào đó ấn tượng nhất là speeker Women"s Summit 2018 của Forbes.

2. Tuổi thơ

Shark Linh hình thành tại nước ta nhưng tự 2 tuổi chị sẽ cũng chị em sang định cư bên Mỹ. Tuy nhiên, chị vẫn luôn luôn được người mẹ dạy không ít về giờ đồng hồ Việt và những truyền thống cuội nguồn của quê hương. Bao gồm điều này, sau khi lớn lên và trở về việt nam sống và có tác dụng việc, Shark Linh đã hối hả bắt nhịp được với cuộc sống tại quê nhà mình,

*

Tại Mỹ, Shark Linh ngơi nghỉ cùng bà mẹ và cha nuôi cùng với một người em gái. Nói về tuổi thơ của mình, Shark Linh share trong thừa trình trưởng thành và cứng cáp mình luôn nhận được tình thân thương với sự ủng hộ thân yêu của gia đình trong bất cứ điều gì. Đó cũng chính là nguồn rượu cồn lực cùng hậu phương kiên cố giúp chị gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống hiện nay.

“ Năm 10 tuổi tôi đã hỗ trợ mẹ may vá, năm 12 tuổi đang phụ cha cắt cỏ. Khi còn bé dại không có gì xung quanh sự yêu thương và ủng hộ của bố mẹ” - là những gì mà Thái Vân Linh chia sẻ về tuổi thơ của mình.

3. Quy trình học tập của Shark Thái Vân Linh

Về học tập vấn hiện tại Shark Linh, chị là thạc sĩ ngành quản lí trị kinh doanh chuyên ngành tài chủ yếu tại Đại học tập Pennsylvania năm 2006.

*

Trung học: Shark Linh theo học tại một ngôi trường trung học tập ở Victorville, California - một thị trấn nhỏ tuổi nằm thân Los Angeles cùng Las Vegas.

Năm 1999, Thái Vân Linh xuất sắc nghiệp Đại học tập Nam California ngành cai quản Trị marketing tổng hợp.

Năm 2006, phát triển thành thạc sĩ của Đại học Pennsylvania chăm ngành quản ngại trị tài chính.

4. Sự nghiệp Shark Thái Vân Linh

Ngày nay, Thái Vân Linh được nghe biết như hình tượng của một nữ doanh nhân thành đạt nhưng không nhiều người biết rằng để giành được những thành công trong sự nghiệp này, chị đã và đang trải qua rất nhiều khó khăn và cố gắng tìm kiếm đắm đuối đích thực của bản thân mình - đó đó là kinh doanh.

Xem thêm: Mẫu Phòng Tắm Game Adorable Home Đẹp Nhất (2021) ❇️ Top Vozz ❇️ Top Vozz ❇️

Lớn lên với học tập trên Mỹ, nên những công việc đầu tiên sau khi xuất sắc nghiệp đh cũng làm việc đây. Mặc dù nhiên, với khát vọng cháy bỏng được trở về quê hương lập nghiệp, chị vẫn từ bỏ cuộc sống thường ngày Mỹ đáng mong ước để về Việt Nam.

Hành trình từ bỏ “giấc mơ Mỹ” về việt nam khởi nghiệp

Ngay sau khi xuất sắc nghiệp Đại học Nam California năm 1999, Shark Linh thao tác cho Stamps.com - công ty về nghành nghề Bưu bao gồm với vai trò là vấn đề phối viên Marketing.

*

Sau đó, mon 7 năm 2020 Thái Vân Linh chuyển sang đầu quân cho The.tv Corporation và đảm nhiệm vị trí phó tổng giám đốc tiếp thị và marketing quốc tế. Với chuyên môn chuyên môn cao cùng khả năng lãnh đạo tốt chỉ sau hơn một năm thao tác tại đây Shark Linh sẽ được chỉ định vào vị trí chủ tịch Marketing của chúng ta này.

6 năm sau, chị liên tiếp làm so với và hỗ trợ tư vấn tài thiết yếu doanh nghiệp tại ngân số 1 tư bank of America Securities, công ty con của ngân hàng of America - trong những ngân hàng lớn và bậc nhất tại Mỹ với mức lương với đãi ngộ rất là tốt.

*

Với luôn luôn mong muốn được trở về quê nhà khởi nghiệp, Thái Vân Linh đã bạo dạn từ bỏ quá trình và cuộc sống thường ngày mà vạn tín đồ mơ trên Mỹ để trở về thao tác tại nước ta vào năm 2008.

Năm 2012, chị bước đầu làm việc với vai trò là CEO của quỹ chi tiêu Việt phái mạnh hay còn gọi là DFJ VinaCapital. Đồng thời, cùng trong thời gian này, Shark Linh thành lập cho bản thân một startup siêng về may đo xây cất váy cưới nàng dâu lấy thương hiệu là The One Couture.

Tiếp tục hiện tại hóa đam mê marketing ngay tự nhỏ, năm 2015 Thái Vân Linh trở thành CEO cùng founder của startup về may đo, thi công chân váy theo số đo uy tín Rita Phil.

Trong sự nghiệp của mình, cũng có thể có một số lần Shark Linh vướng vào những tin đồn thổi không giỏi đỉnh điểm là lùm xùm xoay quanh vấn đề chị không hẳn là nhà đầu tư đại diện mang đến VinaCapital trong tháng 12/2017.

Tuy nhiên nghi hoặc này ngay mau lẹ được chủ yếu VinaCapital xóa bỏ khi thừa nhận lên tiếng và ra mắt về vị trí cơ mà Shark Linh đang phụ trách tại tập đoàn lớn này là Giám đốc chiến lược và quản lý (Director, Head of Strategy và Operations).


Chuyên mục: Tin Tức