Tổ chức hydra

     

Hydra là một tổ chức khủng bố hư cấu xuất hiện trong các tập truyện tranh của Marvel Comics và các bộ phim của vũ trụ điện ảnh MCU .

Bạn đang xem: Tổ chức hydra

Bạn đang xem: Hydra là gìBạn đang xem: Hydra là gì

Ý nghĩa tên gọi

Tên gọi “Hydra” có nguồn gốc từ con quái vật Hydra trong thần thoại Hy Lạp, nếu chặt đầu của nó thì chỗ bị đứt sẽ mọc ra 2 cái đầu mới. Câu khẩu hiệu của tổ chức này là “Hail Hydra! Immortal Hydra! We shall never be destroyed! Cut off one limb and two more shall take its place! We serve the Supreme Hydra, as the world shall soon serve us!”, nhằm mục đích chứng minh khả năng kháng cự và phát triển mạnh mẽ của họ.


*

Trong truyện tranh, các đặc vụ Hydra thường mặc trang phục màu xanh lá cây.


*

Hydra trong các bộ phim của Marvel Studios

Hydra là một nhân tố quan trọng trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Họ không tin tưởng vào sự tự do của nhân loại và buộc nhân loại phải phục tùng họ.

1. Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên

Hydra dưới sự chỉ huy của Red Skull, người ban đầu làm việc trong bộ phận khoa học của Đức Quốc xã. Sau khi đoạt được Tesseract, Red Skull lên kế hoạch phản bội Đức Quốc xã sau khi quân Đồng Minh bị đánh bại. Red Skull bị thiêu đốt sau khi chạm vào Tesseract, còn căn cứ của Hydra bị quân Đồng Minh phá hủy.

Xem thêm: Download Huong Dan Rtk 11 Manual, Cách Chơi Rtk 13

2. The Avengers

3. Captain America: The Winter Soldier

Sau khi ý thức của Zola được cấy vào trong máy tính, quyền chỉ huy Hydra được giao cho một thành viên của S.H.I.E.L.D. là Alexander Pierce, cũng như nhiều thành viên của S.T.R.I.K.E..

Khi Nick Fury và Hội đồng Thế giới quyết định thực hiện “Project: Insight”, Hydra bí mật lên kế hoạch sử dụng lợi thế của mình nhằm loại bỏ mọi đe dọa nhắm vào Hydra. Captain America, Black Widow, Fury và Falcon phát hiện ra và phơi bày kế hoạch này ra thế giới, đồng thời ngăn chặn việc triển khai Project: Insight.

4.Avengers: Đế chế Ultron

5. Người Kiến

6. Captain America: Civil War

Phim giải thích cách Hydra sử dụng Winter Soldier để giết Howard Stark và Maria Stark từ đó chiếm đoạt các mẫu huyết thanh Super Soldier Serum mà Vasily Karpov sử dụng để tạo ra nhiều Winter Soldier tại một căn cứ ở Serbia. Helmut Zemo thẩm vấn và thủ tiêu Karpov để chiếm quyền truy cập chương trình Winter Soldier. Khi Zemo tới căn cứ ở Serbia, hắn tiêu diệt năm Winter Soldier đang ngủ đông trong cryostasis và lấy đi cuộn video quan trọng cho kế hoạch của hắn.


Chuyên mục: Tin Tức