Phát hiện mới về tổ tiên loài người từ những mẫu hóa thạch ở nam phi

     
nghiên cứu mới vận dụng kỹ thuật tiên tiến đã phát hiển thị rằng, “Mrs Ples” và những hóa thạch khác được phát hiện nay trong hang rượu cồn Sterkfontein sinh sống Nam Phi gồm niên đại từ bỏ 3,4 đến 3,7 triệu năm.
*

Theo phân tích mới, rất nhiều mẫu hóa thạch tổ tiên nhiều năm nhất của loài bạn được tra cứu thấy tại phái mạnh Phi có niên đại vĩnh viễn 1 triệu năm so với phân tích trước đây. Điều này tức là họ đã tồn trên trên Trái Đất thuộc thời với những người dân cổ đại sinh sống trong Đông Phi.

Bạn đang xem: Phát hiện mới về tổ tiên loài người từ những mẫu hóa thạch ở nam phi

Các hang rượu cồn Sterkfontein trên di sản trái đất “Cái nôi của Nhân loại” ở tây-nam Johannesburg (Nam Phi) là nơi chứa được nhiều hóa thạch vượn tín đồ phương nam giới (Australopithecus) hơn bất cứ khu vực nào không giống trên cố kỉnh giới.

Trong số đó, hóa thạch gồm biệt danh là “Mrs Ples,” được xem là hộp sọ hoàn hảo nhất của loại Australopithecus africanus, được tìm kiếm thấy nghỉ ngơi Nam Phi vào thời điểm năm 1947.

Nghiên cứu vãn mới áp dụng kỹ thuật tiên tiến và phát triển đã phát chỉ ra rằng “Mrs Ples” và những hóa thạch không giống được phạt hiện gần đó có niên đại trường đoản cú 3,4 đến 3,7 triệu năm.

Các nhà khoa học trước đây đánh giá thấp niên đại của những hóa thạch này do đo lường và tính toán dựa bên trên đá canxit, một số loại đá sinh ra muộn rộng so cùng với phần đá sót lại của hang động này.

Dựa trên các phép đo lường và tính toán trước kia của giới chăm môn, “Mrs Ples” và những hóa thạch không giống được kiếm tìm thấy dưới độ sâu giống như của hang động có niên đại mong tính khoảng từ 2,1-2,6 triệu năm.

Xem thêm: 83 Hình Nền Máy Tính Ý Tưởng, Hình Nền Lmht Cực Đẹp Wallpaper Lol Full Hd 4K P1

Tuy nhiên, nhà công nghệ Pháp Laurent Bruxelles, một trong những tác đưa của nghiên cứu và phân tích mới, cho thấy thêm “theo thiết bị tự thời gian thì điều đó không phù hợp.”

Khoảng 2,2 triệu năm trước, Homo habilis - loài lâu lăm nhất của đưa ra Homo - vốn đã mở ra trong quần thể vực. Nhưng không có dấu hiệu của Homo habilis ở cùng độ sâu của hang động, chỗ “Mrs Ples” được tra cứu thấy.

Chuyên gia này cho rằng: “Thật lạ khi thấy một số trong những Australopithecus sống thọ trong một thời hạn dài như vậy."

Bên cạnh đó, nghiên cứu và phân tích mới hoài nghi về niên đại của “Mrs Ples” khi cho biết bộ xương ngay sát như hoàn hảo của loài Australopithecus mang tên “Little Foot” có niên đại cách đây 3,67 triệu năm.

Các nhà phân tích cho rằng hình như khó hoàn toàn có thể có khoảng cách lớn thân niên đại của “Mrs Ples” với “Little Foot,” nhất là khi hai hoá thạch chỉ cách nhau một không nhiều lớp trầm tích.

Phát hiện nay mới rất có thể làm biến đổi hiểu biết của họ về lịch sử dân tộc tổ tiên của loài người. Nghiên cứu đã được chào làng ngày 27/6 bên trên tạp chí công nghệ PNAS./.


Chuyên mục: Tin Tức