Tốc độ bus

     

Bus RAM là 1 thông số kỹ thuật đặc trưng của RAM cạnh bên cầm hệ cùng dung lượng RAM. Vậy Bus RAM là gì và làm ráng như thế nào để thấy được Bus RAM trên máy tính của bạn?

Có thể các bạn vẫn biết RAM là 1 trong Một trong những nhân tố đặc biệt quan trọng bậc nhất của dòng sản phẩm tính, không có RAM thì máy vi tính không thể hoạt động. Về cơ bản thì đây là một một lưu giữ chứa những tài liệu, các lệnh tạm thời cũng giống như hiệu quả sau thời điểm cách xử trí. Các thông số kỹ thuật quan trọng đặc biệt Khi nói về RAM thì trước tiên chắc hẳn rằng là dung tích, sau đó là loại RAM (DDR2, DDR3 tốt DDR4…), Bus RAM cùng một vài thông số kỹ thuật không giống.Quý Khách đã xem: Tốc độ bus là gì


*

Trong bài viết này chúng ta vẫn chỉ khám phá về bus RAM biện pháp xem bus RAM, một thông số có khá nhiều chúng ta quyên tâm.

Bạn đang xem: Tốc độ bus

Bus RAM là gì?

Trước tiên chúng ta đề nghị thống duy nhất cùng nhau Bus RAM bọn họ đã nói về tại chỗ này đó là thông số 1600MHz, 2133MHz, 2666MHz, 3200MHz… mà lại các bạn thường trông thấy trên thanh RAM.

Nói những điều đó vày trên RAM gồm một thông số Gọi là Bus width, đấy là độ rộng của bộ nhớ, RAM DDR, DDR2, DDR3, DDR4 hiện nay đều sở hữu Bus Width cố định là 64-bit. Đơn giản cùng dễ nắm bắt thì độ rộng của RAM cũng giống như số lượng làn mặt đường, Bus Width = 64-bit giống hệt như một tuyến đường có 64 làn.

Quay lại với Bus RAM nhưng mà họ vẫn thường được sử dụng, thông số kỹ thuật này nói một cách khác là Bus Speed, là vận tốc tài liệu được giải pháp xử lý vào một giây. lấy ví dụ Bus RAM là 1600MHz, có nghĩa là 1.600.000.000Hz. cũng có thể tưởng tượng đấy là lượng xe cộ trải qua trạm thu tiền phí của một làn được trong 1 giây, bọn họ đạt được 64 làn mặt đường. Tức đồng thời có 1.600.000.000*64 xe cộ trải qua vào 1s. Mỗi xe điều đó ta xem là 1 bit, mà cứ 8 bit = 1 byte, thì ta có: (1.600.000.000*64)/8 = 12800000000 byte, tức vận tốc của RAM 1600MHz là 12,8GB/s.


*

vì vậy chắc rằng là chúng ta sẽ hiểu sơ cỗ về Bus RAM rồi đúng không nhỉ làm sao.

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Binz Chiều Cao Binz, Cao Mét Bao Nhiêu

Cách coi Bus RAM bên trên lắp thêm tính

1. Sử dụngTask Manager

Có nhiều phương pháp để xem Bus RAM, trong những số đó đơn giản tốt nhất là thực hiện chính trình làm chủ tác vụ Task Manager. Có thể mngơi nghỉ Task Manager bởi vô số cách, đơn giản dễ dàng độc nhất là thực hiện tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Sau kia chuyển thanh lịch Performance, chọn Memory giúp thấy thông số kỹ thuật Bus RAM tại vị trí Speed.

Cách xem bus RAM bằng Task Manager

Tuy nhiên bí quyết này rất có thể không hẳn dịp nào thì cũng đúng mực. ví dụ như laptop của doanh nghiệp bao gồm hai thanh RAM khác Bus, thì thông số kỹ thuật máy tính hiện là thông số của thanh khô RAM Bus phải chăng rộng.

2. Sử dụng phần mềm xem với chất vấn bus RAM

Để coi đúng mực hơn chúng ta bắt buộc sử dụng CPU-Z, các chúng ta có thể cài đặt về tại phía trên.

Cách coi bus RAM máy tính bởi ứng dụng CPU-Z

Hi vọng qua bài viết này những các bạn sẽ hiểu rõ về Bus RAM cũng giống như biện pháp coi thông báo Bus RAM bên trên laptop của mình.


Chuyên mục: Tin Tức