Tồn tại và hư vô

     

L’Être et le Néant (Tiếng Việt: Tồn tại và hư vô) là một trong những tác phẩm phệ, rộng 700 trang sách, của Jean-Paul Sartre, một giữa những nhà triết học bậc nhất của Pháp vắt kỷ trăng tròn, một Một trong những người sáng lập ra Chủ nghĩa hiện tại sinc. Lúc L’Être et le Néant thành lập và hoạt động (1943), chẳng mấy người hiểu nó. Năm 1947, Francis Jeanson vẫn viết cuốn nắn Sartre par lui-même (Sartre, vì chưng chính Sartre) tái phiên bản bên dưới tựa Le problème moral et la pensée de Sartre (Vấn đề luân lý cùng bốn tưởng của Sartre), trình làng, trình diễn lại đúng chuẩn, mạch lạc, dễ nắm bắt triết lý của Sartre cùng số đông vấn đề luân lý nó đề ra. Trong Lời đề tựa cho cuốn sách này, Sartre công nhận: Jeanson đang trình bày trung thành với chủ triết lý của chính mình với, trên các đại lý đó, nêu đa số chủ đề suy ngẫm Sartre sẽ nêu cho mình.

Bạn đang xem: Tồn tại và hư vô

Trong L’Être et le Néant, dựa vào một số trong những thừa nhận xét, định nghĩa cơ bạn dạng, Sartre so sánh, tư tưởng lại tương đối nhiều quan niệm của triết học, của cuộc sống sản phẩm ngày: Thực thể, Hư vô, một cách khách quan, chủ quan, tài năng hỏi, sự gian sảo cùng với thiết yếu mình, sự thực, sự thành thực, mình, thời gian, lượng với hóa học, kỹ năng và kiến thức, thể xác, tình yêu, ngôn ngữ, yêu cầu hành hạ mình, sự thèm ý muốn xác giết thịt, sự thù hận, yêu cầu tra tấn người không giống, tự do thoải mái,…
cũng có thể bạn quan tâm Lộc Đỉnh cam kết (phyên ổn 1992) là gì? Chi tiết về Lộc Đỉnh ký (phim 1992) tiên tiến nhất 2021

Trong L’Être et le Néant có câu văn uống trứ đọng danh La liberbửa, c’est l’angoisse du choix (Tự vày, đó là xung khắc khoải lựa chọn): xung khắc khoải ko vày bản thân sợ hãi tuyển lựa đúng xuất xắc không nên với cho nên vì thế hoàn toàn có thể ko đạt điều bạn muốn, mà vị bản thân sợ thoải mái của thiết yếu mình: không có lý do như thế nào khiến mình bắt buộc tuyển lựa tương lai này xuất xắc sau này khác, thiết yếu bản thân tạo lý cho nên vì thế và mình thừa biết lý cho nên không vừa đủ để lý giải chắt lọc của chính bản thân mình. Trước vực thẳm, bản thân nên sàng lọc thân hai kỹ năng của bao gồm mình: bửa đầu xuống kia tuyệt ngoảnh phương diện, đi chỗ khác. Hai sàng lọc này đều không thế tất, số đông “vô lý”.

Đây là công trình xây dựng triết học tập bao gồm của J.Phường. Sartre, đã trở thành thánh kinh với lớp trẻ trí thức Pháp. Trọng vai trung phong triết lý của Sartre vào toàn cục chế tạo là nhỏ fan thoải mái Đánh Giá ý nghĩa sâu sắc cuộc sống mình, trường đoản cú chịu trách nát nhiệm về các hành vi của bản thân. Tồn trên với hư vô là việc tổng đúng theo quan điểm thiết yếu của Sartre về cuộc sống đời thường.

Xem thêm: 17 Sản Phẩm Độc Lạ, Đảm Bảo Không Có Chiếc Thứ 2, Shop Độc Và Lạ: Trang Chủ

100 cuốn sách tốt nhất ráng kỷ đôi mươi của Le Monde

Chụ thích


Sartre, Jean-Paul, Pg. 101-103, Being & Nothingness A Phenomenological Essay On Ontology. Gallimard, 1943

Liên kết ngoài

Being và nothingness: an essay in phenomenological ontology, By Jean-Paul Sartre, Citadel Press, 2001Class Lecture Notes on Sartre’s Being & Nothingness by Professor Spade at Indiana University.
cũng có thể các bạn quan tâm Tên hotline là gì? Chi tiết về Tên Call mới nhất 2021
*


Lấy tự “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Tồn_tại_và_hư_vô&oldid=59876145”
Thể loại: Sách triết họcSách năm 1943

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Scores: 4.1 (160 votes)


Thank for your voting!


*

La Trọng Nhơn

Tôi là La Trọng Nrộng - fan xây dựng nên binhphap.vn.Việt Nam, tôi có niềm say đắm cùng với Digital Marketing. Tôi ao ước thành lập trang web này nhằm chia sẻ tới những bạn gặp gỡ khó khăn Khi ban đầu vào nghề, có thể tiếp cận kiến thức chính xác cùng thực tế thông qua website này.


André Aciman là gì? Chi tiết về André Aciman tiên tiến nhất 2021
New Day là gì? Chi ngày tiết về New Day mới nhất 2021

100 lần từ bỏ tìm hiểu cũng không bởi 1 lần được bốn vấn


Kchất hóa học cần tư vấn*Digital Marketing ToolĐào chế tạo SEOĐào chế tạo Google AdwordsĐào tạo thành Facebook AdsĐào tạo nên Content MarketingKchất hóa học Thiết kế website

VỀ CÔNG TY binhphap.vn

binhphap.vn – cửa hàng Dịch Vụ Thương Mại với Đào sinh sản Digital Marketing uy tín trên TPHồ Chí Minh, với những khóa đào tạo và huấn luyện với hình thức dịch vụ SEO, Google Adwords, thi công Website.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

LIÊN KẾT


Chuyên mục: Tin Tức