Trẻ trâu trong tiếng anh

     

Tìm hiểu Trẻ Trâu là gì, nghĩa của từ Sửu Nhi như thế nào mà khiến cộng đồng mạng Facebook nhắc nhiều đến từ Trẻ trâu đến vậy. Bạn cũng được biết Trẻ Trâu dịch sang Tiếng Anh như thế nào và cách tránh bị gọi là Sửu nhi, anh hùng bàn phím hay nói lái là Trẩu Tre. Bạn cũng nên biết các từ như Soái ca là gìChỉ từ là gìMẫn cán là gì.Bạn đang xem: Trẻ trâu tiếng anh là gì
Bạn đang xem: Trẻ trâu trong tiếng anh

*

Từ Trẻ Trâu xuất hiện nhiều trên Internet

Trẻ Trâu và Sửu Nhi theo nghĩa đen

Theo nghĩa Hán Việt thì từ Sửu là con Trâu, Nhi là Trẻ con, vì thế Sửu Nhi cũng được hiểu là Trẻ Trâu hoặc Trẩu Tre. Về nghĩa đen thì Trẻ Trâu là danh từ để chỉ những đứa trẻ ở nông thôn đi chăn trâu ngoài đồng. Chúng vốn là những đứa trẻ con nhà nghèo, tinh nghịch, do chơi với chúng bạn nên cũng khá ngang bước, hay phá hoại rau mùa của người khác.Bạn đang xem: Trẻ trâu tiếng anh là gì


*Xem thêm: Crowd Control Là Gì Trong Tiếng Việt? Crowd Control Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Những đứa trẻ chăn trâu ở nông thôn, miền núi

Nói đến Trẻ trâu – sửu nhi là nói đến những đứa trẻ bồng bột, rong ruổi cùng con trâu ngoài đồng nên ít được gia đình giáo dục chu đáo. Đây không phải lời nói mang tính kỳ thị mà muốn phản ánh thực tế xưa nay. Hiện tại thì trẻ chăn trâu ít đi vì ruộng vườn ở nông thôn giờ cũng hẹp dần.

“Cái bọn” Trẻ trâu là gì?

Chúng ta vẫn thấy mạng Facebook và các diễn đàn khác xuất hiện từ Trẻ trâu trong những cuộc cãi vã, những lời bình luận về ai đó là Trẩu Tre. Từ Sửu Nhi rất phổ biến và được lan truyền trên diễn đàn Voz trở thành từ lóng phổ biến. Vậy Trẻ trâu – sửu nhi là gì?


*

Bức ảnh cho thấy ý nghĩa đầy đủ của Sửu nhi

Ở một khía cạnh nào đó, khi nói “cái bọn Sửu Nhi” tức mang hàm ý hơi miệt thị, coi thường người đó là Trẻ Trâu, thiếu suy nghĩ. Từ một danh từ chỉ đối tượng, từ Sửu Nhi còn được dùng trong các cuộc cãi vã nhằm hạ bệ người khác, coi họ chẳng phải kẻ xứng tầm nói chuyện với mình.


*

Anh hùng bàn phím được mệnh danh là Trẻ trâu

Hy vọng mọi người đã hiểu ý nghĩa của từ Trẩu tre – Sửu nhi – Trẻ trâu là gì để dùng cho phù hợp. Hơn hết, bạn cũng đừng sa lầy vào những sai lầm như “mấy đứa Trẩu” trên mạng để khỏi bị chê là “Trẩu Tre” nhé.


Chuyên mục: Tin Tức