Trò chơi hàn quốc

     

Những trò chơi dân gian tự xưa giang sơn như thế nào cũng có. Tại toàn nước phổ biến là đánh chuyền, khiêu vũ dây, kéo teo, ô ăn uống quan,…Vnạp năng lượng hóa trò chơi này được giữ truyền qua những cố gắng hệ. Đến nay, tại các vùng nông buôn bản, trẻ nhỏ vẫn đùa các trò dân gian này. Vậy Hàn Quốc thì sao? Cùng tò mò các trò đùa dân gian tương đồng Hàn Quốc- cả nước nhé!

Do ảnh hưởng của văn hóa truyền thống phương Đông, trẻ nhỏ Nước Hàn cũng có thể có hầu như trò nghịch dân gian. Ngay đến hơn cả ngơi nghỉ thị trấn, bọn chúng cũng khá được bố mẹ dạy đùa.

Bạn đang xem: Trò chơi hàn quốc

1. Nhảy lò cò hay nhảy đầm ô (땅따먹기)

Trò chơi khiêu vũ ô này không những thịnh hành ở toàn quốc, cơ mà nó còn mở rộng ra thế giới. Á Lục tất cả những nước VN, Trung Hoa, nước Nhật, Hàn Quốc,… Châu Âu bao gồm các nước Anh, Pháp, Mỹ,… Các chúng ta bé dại các hâm mộ trò đùa này.

Cách đùa cực kì dễ dàng và đơn giản. Hai bên thuộc nhảy từ trên đầu mang lại ô ở đầu cuối rồi tảo ngược chở lại. Một ô thì khiêu vũ chụm chân. Hai ô thì dancing tách bóc chân. Người chiến thắng sẽ là bạn về đích nhanh nhất.

*

Ảnh: 땅따먹기

2. Ô ăn quan tiền (윷놀이)

Tại Nước Hàn,

Có trò đùa Yutnori. điều đặc biệt vào thời gian năm mới, mọi người đang chơi Yutnori để mong muốn vào một năm mới tết đến tràn ngập thuận hòa. Người chơi đã dùng 4 gậy yut tung thăng thiên nhằm xác đinh nước đi bên trên bàn cờ. Quy tắc dễ dàng nắm bắt.

Nếu có 1 cây yut mặt ngửa thì Điện thoại tư vấn là “do” 도: được đi thêm 1 bước.

Nếu gồm 2 cây yut khía cạnh ngửa thì Gọi là “gae” 개: được đi thêm 2 bước.

Nếu tất cả 3 cây yut phương diện ngửa thì call là “geol” 걸: được đi thêm 3 bước.

Nếu bao gồm 4 cây yut phương diện ngửa thì Hotline là “yut” 윷: được đi thêm 4 bước.

Nếu cả 4 cây yut đa số mặt úp thì Gọi là “mo” 모: được đi thêm 5 bước.

Xem thêm: Jual Dell Xps 14 Murah Terbaru Dan Spesifikasi, Xps 14 Ultrabook™ Details

Nếu bắt được ngựa hoặc trườn của kẻ địch thì được tung yut 2 lần.

Đội win cuộc là song tất cả 4 quân về đích nhanh nhất.

*

Ảnh: Yutnori Hàn Quốc

Tại cả nước,

Trò đùa ô ăn uống quan cần tính tân oán và tư duy cao hơn nữa. Công nắm rất đối kháng giản: phấn vẽ ô quan tiền, sỏi (đá), và một không gian đùa be bé nhỏ. Bạn đề xuất tính toán đi làm thế nào để cho mình ăn được quan tiền càng nhiều càng giỏi. Ô quan liêu chính là ô khổng lồ ở cả hai đầu. Người chiến thắng là tín đồ nạp năng lượng được không ít quan tiền và quân nhất. Thương thì đang đánh cho địch thủ không hề một mhình họa sát.

*

Ảnh: Ô nạp năng lượng quan liêu Việt Nam

3. Thả diều (연날리기)

Cánh diều thường xuyên xuất hiện thêm sống Hàn Quốc vào thời điểm tết năm mới tết đến. Bên cạnh tính giải trí của trò chơi, thì thả diều cùng với mong muốn xua đuổi tai ương năm cũ, đón như mong muốn năm mới. Còn sinh hoạt cả nước thì trẻ nhỏ thả diều đa số thời điểm. Chỉ yêu cầu không khí rộng lớn nlỗi cánh đồng, chút gió lộng để nâng cánh diều cất cánh. Các bước làm diều thì từng nước đã khác nhau chút đỉnh. Nhưng về cơ bạn dạng cần có giấy, que tre, hồ nước dán. Cũng yên cầu độ đúng đắn tương đối cao nhằm diều hoàn toàn có thể cất cánh được.

Diều càng bay cao bay xa thì chứng tỏ tín đồ kia tất cả bàn tay rất khéo. Thả diều còn biến chuyển một cỗ môn thi đấu, thả diều to con.

Ảnh: Tphải chăng em Nước Hàn thả diều

*

Ảnh: Cuộc thi thả diều bài bản nhỏ

4. Kéo co

Các nước Đông Á, Đông Nam Á tự xưa đã tạo ra trong nền văn hóa truyền thống lúa nước nghi lễ và trò nghịch kéo teo. Thể hiện nay ước nguyện của đồng minh dân cư mưa thuận gió hòa, hoa màu bội thu, cuộc sống phong lưu.

Tại Hàn Quốc, kéo teo hay được đùa tại địa phương thơm Dangjin nằm trong tỉnh Chungcheongnam; Samcheok nằm trong tỉnh giấc Gangwon; một số trong những địa phương thơm trực thuộc tỉnh Gyeongsangphái nam.

Tại đất nước hình chữ S, kéo co được đưa vào danh sách hồ hết trò đùa tập thể phổ cập. Hầu hết những cuộc thi mang tính vây cánh đều sở hữu trò chơi kéo co. Năm 2003, UNESCO vẫn ghi danh trò kéo teo vào Danh sách Di sản văn hóa phi thứ thể đại diện của trái đất.

Ảnh: Kéo co quy mô be bé- Kéo teo quy mô to khổng lồ

Các gia đình nhiều văn hóa Việt Nam- Hàn Quốc trọn vẹn hoàn toàn có thể thuộc con cái đùa các trò nghịch này.


Chuyên mục: Tin Tức