Trứng cá mập

Cá xương tạo ra một vài lượng béo trứng có thể rải rác mọi hải dương, thỉnh thoảng bị kẻ thù nạp năng lượng thịt trên phố đi. Ngược lại, cá phệ (là cá sụn ) có mặt kha khá không nhiều nhỏ. Cá bự có không ít chiến lược chế tạo ra khác nhau, tuy vậy bọn chúng rất có thể được tạo thành nhì đội chính: nhóm đẻ trứng cùng đội đẻ non.

Bạn đang xem: Trứng cá mập


Làm vắt nào để Sharks Mate?

Tất cả các loài cá bự đông đảo giao pân hận trải qua thú tinh bên phía trong. Con đực gửi một hoặc cả nhị loại móc của bản thân mình vào mặt đường chế tạo của con cháu và ngọt ngào tinc trùng. Trong thời gian này, bé đực có thể cần sử dụng răng để giữ chặt con cháu, vày vậy nhiều con cái có vết sẹo với vệt tmùi hương do giao pân hận.


Sau khi giao phối hận, trứng sẽ thụ tinc rất có thể được bà mẹ đẻ ra, hoặc chúng có thể trở nên tân tiến 1 phần hoặc toàn thể bên phía trong bé người mẹ. Con non của những loài khác biệt được nuôi chăm sóc bởi nhiều phương pháp khác biệt, bao gồm cả túi noãn hoàng.


Cá phệ đẻ trứng

Trong số khoảng 400 con cá to, khoảng chừng 40% đẻ trứng. Vấn đề này được call là oviparity . Khi trứng được đẻ ra, bọn chúng nằm trong một vỏ hộp trứng bảo vệ (nhiều lúc linh giác trên bãi biển và hay được call là "ví của chị em tiên cá"). Vỏ trứng bao gồm những tua cho phép nó bám vào hóa học nền như san hô , rong biển lớn hoặc đáy biển. Ở một số loại (ví dụ như cá phệ sừng), vỏ trứng bị đẩy xuống lòng hoặc vào các sơ hở giữa hoặc bên dưới đá.


Tại các con cá lớn đẻ trứng , con non được nuôi dưỡng tự túi noãn hoàng. Chúng rất có thể mất vài ba tháng để nnghỉ ngơi. Tại một trong những loài, trứng ngơi nghỉ bên phía trong con cháu một thời gian trước khi chúng được đẻ ra, để nhỏ non gồm thời cơ trở nên tân tiến vừa đủ rộng và vị này dành riêng ít thời gian rộng trong số ngôi trường đúng theo trứng bất động đậy, dễ dẫn đến tổn thương trước khi nlàm việc.


Cá mập với sống

Khoảng 60% các loại cá béo đẻ bé còn sinh sống. Đây được Gọi là viviparity . Ở phần đa nhỏ cá to này, bé non vẫn làm việc vào tử cung mẹ cho đến khi chúng được xuất hiện.

Xem thêm: Game Phục Vụ Các Bé Mới Nhất, Tổng Hợp 24 Game Y8 Em Bé Mới Nhất


Các loại cá béo sống hoàn toàn có thể được chia thành vô số cách thức khác nhau để nuôi chăm sóc cá to con khi còn ngơi nghỉ vào mẹ: cơ chế tạo nên, sinh sản cùng chế tác.


Ovoviviparity

Một số loại là rượu cồn trang bị ăn thịt . Ở đều loài này, trứng không được đẻ cho tới lúc bọn chúng kêt nạp túi noãn hoàng, cách tân và phát triển và nnghỉ ngơi ra, kế tiếp con cái xuất hiện bé non trông y như cá phệ thu bé dại. Những con cá to non này cảm nhận hóa học dinh dưỡng từ bỏ túi noãn hoàng. Như vậy tương tự như nlỗi cá to hình thành trong trứng, tuy thế cá to được có mặt sống. Đây là giao diện phát triển thông dụng độc nhất vô nhị sinh sống cá phệ.


lấy một ví dụ về các loại ovoviviparous là cá bự voi , cá bự pkhá , tuốt lúa cá lớn , cá kiếm , vây nthêm mako cá béo , cá mập hổ, cá Khủng đèn lồng, cá phệ mào, angelsharks , và cá to nhám tua.


Oophagy và Embryophagy

Tại một số loài cá mập , bé non đang cách tân và phát triển bên phía trong người mẹ của bọn chúng nhận thấy chất bổ dưỡng chính của bọn chúng không hẳn trường đoản cú túi noãn hoàng, nhưng bằng cách nạp năng lượng trứng chưa được trúc tinh (call là oophagy) hoặc anh chị em của bọn chúng (phôi thai). Một số loài cá mập đẻ ra một trong những lượng Khủng trứng vô sinch cùng với mục đích nuôi chăm sóc các bé non sẽ cải tiến và phát triển. Những nhỏ khác tạo thành một trong những lượng béo trứng sẽ thú tinch, nhưng mà chỉ bao gồm một nhỏ con con sống sót, vì chưng con khỏe khoắn độc nhất ăn uống phần còn lại. lấy một ví dụ về các loài xẩy ra oophagy là cá bự White , mako vây nthêm cùng cá lớn mèo.


Viviparity

Có một trong những loài cá to có kế hoạch tạo nên tương tự như như bé bạn với các loại động vật hoang dã có vú không giống. Vấn đề này được điện thoại tư vấn là viviparity của nhau thai cùng xảy ra nghỉ ngơi khoảng 10% các con cá phệ. Túi noãn hoàng của trứng vươn lên là một bánh nhau gắn vào thành tử cung của con cái, với các hóa học dinh dưỡng được gửi trường đoản cú con cháu quý phái bé nhộng. Kiểu chế tác này xẩy ra nghỉ ngơi nhiều loài cá to to hơn, bao gồm cá bự bò, cá phệ xanh, cá bự chanh khô cùng cá phệ đầu búa.

Xem thêm: Tải Game Chiến Tranh Châu Âu ( Cossacks: Back To War S, Cossacks Anthology


Người giới thiệu

Compagno, L., và cộng sự. Cá bự của trái đất. Nhà xuất bạn dạng Đại học tập Princeton, 2005.Greven, H. Viviparous Sharks , https://www.sharkinfo.ch/SI1_00e/vivipary.html."Sinc học cá lớn." Bảo tàng Florida , ngày 29 mon 7 năm 2019, https://www.floridamuseum.ufl.edu/discover-fish/sharks/shark-biology/.Skomal, G. The Shark Handbook. Nhà xuất bản Sách báo Cider Mill, 2008.
*

*

*

*

*

Deutsch Español giờ đồng hồ việt dansk čeština Nederlands Bahasa Melayu српски Italiano 한국어 Українська Français हिन्दी Türkçe ภาษาไทย Svenska ελληνικά polski magyar Русский язык slovenčina Bahasa Indonesia Suomày português български român العربية 日本語

Chuyên mục: Tin Tức