Vệ sinh công cộng

     

Dù con số nhà lau chùi và vệ sinh công cùng ở tp.hcm chưa đủ đáp ứng nhu cầu nhu cầu bạn dân, một số trong những nơi lại trong chứng trạng “cửa đóng then cài”.

Bạn đang xem: Vệ sinh công cộng


*

TP.HCM hơn 10 triệu dân mà lại chỉ có khoảng 200 nhà dọn dẹp vệ sinh công cùng để phục vụ người dân cùng du khách. Khu vực trạm xe pháo buýt Bến Thành (quận 1) vốn là bến xe pháo buýt trung tâm, tấp nập bạn qua lại mỗi ngày nên được để 2 điểm gồm 4 công ty vệ sinh.

*

Tuy nhiên, hiện chỉ còn một cái hoạt động. Cha nhà lau chùi và vệ sinh còn lại số đông trong tình trạng "cửa đóng góp then cài" hơn một năm qua.

*

Khu vực xung quanh nhà dọn dẹp vệ sinh bốc mùi, hoang truất phế từ lâu. Một lái xe xe ôm lâu năm tại khu vực bến xe cho biết thêm ông bắt buộc đến khu vực tầng hầm của Phố đi dạo Nguyễn Huệ để đi dựa vào khi tất cả nhu cầu. Bao gồm lúc, vì chưng không thể đi vượt xa phải phải đi nhờ ở trung tâm thương mại nằm trê tuyến phố Lê Lợi hoặc các quán cafe gần đó.

*

Nhà dọn dẹp vệ sinh còn thực hiện thì cũng trong chứng trạng xuống cấp, nước thải bị rò rỉ ra ngoài.

*

Chị Nguyễn Thị Ái vương (45 tuổi, buôn bán vé số) từng ngày đều đi qua khu vực này, phân tách sẻ: "Tôi thấy một vài nhà dọn dẹp vệ sinh công cộng của tp khá hiện nay đại, mà lại không sạch sẽ. Và chưa phải tuyến con đường nào cũng khá được lắp đặt".

*

Trong khi đó, trên góc con đường Nguyễn Thị phố minh khai - Lê Quý Đôn (quận 1), một ki-ốt quán cà phê vốn kết hợp quản lý nhà dọn dẹp công cùng nhưng bảng hiệu nhà vệ sinh đã biết thành tháo xuống.

*

Bà Hoàng Thị Lan (65 tuổi) sinh sống tại khu vực này cho biết thêm nhà dọn dẹp vệ sinh này khôn cùng sạch với hiện đại, tuy nhiên đã đóng cửa hơn một năm nay. "Nhiều tín đồ thấy tôi bán cà phê bên phía ngoài cứ tưởng tôi khóa cửa cấm đoán sử dụng, nhưng thực tế nhà dọn dẹp này là do một bên khác thống trị và vận động bán cà phê trong ki-ốt", bà lê ngọc lan cho hay.

*

Tương tự, góc mặt đường Tú Xương - biện pháp Mạng tháng 8 (quận 3), một ki-ốt nhà lau chùi và vệ sinh vừa được lau chùi và thay solo vị marketing cà phê để liên tiếp bảo dưỡng cùng vận hành, sau không ít phản ánh "quá bẩn thỉu bẩn" của người dân xung quanh.

*

Các nhà lau chùi công cộng tại quanh vùng phố đi dạo Nguyễn Huệ, khu vui chơi công viên Tao Đàn, khu dã ngoại công viên Lê Văn Tám, công viên Bách Tùng Diệp... Hơi thoáng, thật sạch và miễn phí.

*

Tại khu dã ngoại công viên Tao Đàn (quận 1), nhị nhà dọn dẹp công cùng được xây theo vẻ ngoài xã hội hóa với diện tích s 60 m2, trang sản phẩm công nghệ hiện đại, lối đi riêng cho những người khuyết tật, nhân viên túc trực dọn dẹp hàng ngày.

Xem thêm: Arya Stark Bị Mù - Hội Hâm Mộ Game Of Thrones Và House Of The Dragon

*

TP.HCM tất cả đề án tạo ra 1.000 nhà dọn dẹp vệ sinh công cùng trên địa bàn nhằm ship hàng nhu cầu của cư dân thành phố và du khách, xây dựng thành phố văn minh, sạch sẽ và đẹp mắt và giải quyết và xử lý nạn phóng uế bừa bãi. Mặc dù đến nay, đề án vẫn không thể thực hiện.


Trong phiên họp về tình hình kinh tế tài chính - xã hội thời điểm đầu tháng 3, quản trị UBND tp.hồ chí minh Phan Văn Mãi đề nghị các đơn vị liên quan thực thi và giải quyết xong xuôi điểm tình trạng thiếu nhà dọn dẹp vệ sinh công cộng. "Không thể gật đầu đồng ý việc ở tp thế đó lại để xảy ra tình trạng thiếu nhà dọn dẹp công cộng. Họ làm tạm thời thời, số đông nơi có nhu cầu như trung tâm, khu vui chơi công viên phải có tác dụng ngay. Còn 1-1 vị đáp ứng đã bao gồm sẵn. Xây dựng mẫu đẹp tiêu chuẩn chỉnh quốc tế, tại sao bọn họ không làm", ông Phan Văn Mãi chỉ đạo UBND quận 1 cùng quận 3 từ ni đến cuối tháng 6 nên hoàn tất.


Sách xuất xắc về TP.HCM

Chuyện tính từ lúc Sài Gòn tất cả 65 tản văn viết về những địa danh hoặc công trình xây dựng kiến trúc của tp sài thành mà phần nhiều không còn nữa và hầu hết đồ vật từ bây giờ đã bặt tăm hoặc không nhiều thấy.

Loanh quanh sài gòn là cuốn sách đọc dìu dịu mà chứa nhiều thông tin thú vị, độc giả được ngược dòng thời gian về với miền ký kết ức qua những mẩu truyện độc đáo, có điểm khác biệt riêng.


Ông Phan Văn Mãi: không thể gật đầu TP.HCM thiếu đơn vị vệ sinh

Ông Phan Văn Mãi chỉ huy các 1-1 vị phối hợp triển khai ngay chương trình nhà dọn dẹp và sắp xếp công cùng tại khu trung tâm, công viên, nơi fan dân mong muốn tiếp cận lớn.


Nhà lau chùi và vệ sinh tại hồ hoàn kiếm quá tải, 2 người đi phổ biến một phòng

Lượng người du xuân tại hồ gươm tăng cao trong những khi nhà dọn dẹp công cộng không được lắp ráp thêm vẫn dẫn mang lại tình cảnh khác nước ngoài phải xếp hàng chờ đợi.


*

bạn trẻ giấu 2 bình khí mỉm cười trong túi thứ thể thao

0

Nam giới trẻ giấu hai bình khí cười các loại 5kg vào túi thứ thể thao để giao cho quý khách thì bị tổ cảnh sát Y9/141 bắt giữ.

*

Phối cảnh hiện đại của trường bay Long Thành

0

Cảng hàng không quốc tế Long Thành sau khoản thời gian hoàn thiện tiến độ 1 vẫn là sân bay hiện đại, ship hàng 25 triệu lượt khách và 1,2 triệu tấn hàng hoá từng năm.

*

rác rưởi thải tập trung đầy đường thuộc Khu du lịch Bãi Cháy

0

Người dân cùng khách du ngoạn phản ánh triệu chứng rác thải hóa học đống phơi nắng trong không ít ngày qua trên Khu du ngoạn Bãi Cháy bốc mùi hôi thối gây độc hại môi trường với cảnh quan.


Chuyên mục: Tin Tức