Viết thư chúc mừng sinh nhật

     

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân năm 2021

Bài văn Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân trong gia đình gồm dàn ý chi tiết, 5 bài văn mẫu mã được tuyển chọn từ những bài văn đạt điểm cao của học viên trên toàn quốc giúp bạn đạt điểm trên cao trong bài viết Tập làm cho văn lớp 4.

Bạn đang xem: Viết thư chúc mừng sinh nhật

*

Đề bài: nhân ngày sinh nhật của một người thân trong gia đình đang ngơi nghỉ xa, hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân trong gia đình đó.

A/ Dàn ý chi tiết

I. Phần đầu thư:

a) Địa điểm và thời gian viết thư.

(M: Hà Nội, ngày....tháng...năm...)

b) Lời thưa gửi:

(M: Ông bà kính thương)

II. Phần ngôn từ chính:

- Nêu mục đích, vì sao viết thư.

- Thăm hỏi thực trạng của bạn nhận thư.

- thông báo tình hình của người viết thư.

- Nêu chủ kiến cần điều đình (thăm hỏi, chúc mừng, chia bi thảm hoặc các bước cần liên hệ).

- cảm tình của fan viết thư.

III. Phần cuối thư:

- Lời chúc, lời cảm ơn, hẹn hẹn, lời chào.

- Chữ kí, thương hiệu hoặc họ cùng tên của fan viết thư.

B/ bài xích văn chủng loại

*

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân trong gia đình – mẫu mã 1

Thành phố hồ nước Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Ông kính yêu!

Lâu rồi, con cháu không được về quê, cháu nhớ ông lắm. Dạo này ông bao gồm khỏe không? nhân ngày sinh nhật của ông con cháu chúc ông luôn luôn mạnh khoẻ, sinh sống lâu.

Gia đình con cháu trong này vẫn bình thường. Năm nay cháu học lớp ba, từ đầu xuân năm mới đến giờ cháu được chín điểm mười rồi, ông ạ! Ngày nghỉ cháu thường được bà mẹ cho đi chơi.

Cháu vẫn nhớ năm kia được về quê thăm ông với thả diều cùng anh Hải, tối đêm ngồi nghe ông đề cập chuyện trong những năm tháng đi tấn công giặc con cháu thầm cảm phục ông vô cùng.

Xem thêm: Cẩm Nang Hướng Dẫn Chơi Mu Việt Nam, Hướng Dẫn Chơi Mu Việt Nam

Cháu hứa với ông sẽ luôn học thiệt giỏi, chuyên ngoan nhằm ông vui. Cháu kính chúc ông luôn luôn khỏe mạnh, sinh sống lâu. Cháu ước ao mau chóng cho hè để được trở về viếng thăm ông với nghe ông nói chuyện.

Cháu của ông

Hà Anh Tuấn

*

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân trong gia đình – mẫu 2

Hà Nội, ngày tháng … năm 2020

Anh Hồng Anh thân mến của em!

Thế là năm nay anh lại đáng nhớ sinh nhật 24 tuổi của chính mình ở Sing-ga-po. Hôm qua cha mẹ có nhắc em hỏi xem năm nay em tổ chức triển khai sinh nhật của chính bản thân mình có vui không? các bạn có mang đến dự đông đầy đủ không?

Thay mặt anh em nói chuyện với bố mẹ rằng anh và chúng ta đi “cáp treo" ra bờ biển để vừa thư giãn và giải trí vừa tổ chức triển khai sinh nhật tại 1 quán như thế nào đó tất cả bán những món ăn Việt Nam.

Bố mẹ phì cười cho rằng em “phịa” như thật! gồm đúng như thế không anh. Hãy viết sâu sắc cho em nhằm em còn học tập khi tổ chức triển khai sinh nhật mang đến mình.

Xa công ty vắng bố mẹ và thiếu em nhưng; gồm nhiều bằng hữu tới dự chắc cũng vui lắm anh nhỉ? ni mai khi về nước đồng đội mình sẽ tổ chức triển khai sinh nhật thiệt rôm rả để phụ huynh vui.

Tuy em đã tưởng tượng ra vài nét sinh nhật của anh, nhưng mà khi nhận thấy lá thơ này anh vẫn viết thiệt kĩ về dòng ngày kia của anh mang đến em nhé, viết càng nhiều, càng kể cẩn thận càng tốt.

Bây giờ đồng hồ anh được cho phép em dừng cây viết và chúc anh vui, khoẻ, tiếp thu kiến thức tiến bộ. Đó là phần lớn món vàng quý đối với cha mẹ và em.

Em của anh

Anh Tú

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân – chủng loại 3

Huế, ngày... Tháng... Năm...

Dì Út yêu quý!

Vậy là dì đến lớp xa nhà vẫn hơn hai tháng rồi, cháu nhớ dì ghê, dì có khỏe không? Dì nạp năng lượng cơm có no không? Dì học tập có căng thẳng lắm không? bài vở có nhiều không hả dì? trong năm này dì đến lớp xa nhà, sinh nhật dì đang tới rồi cơ mà dì ko về công ty được, dì có buồn không? Dì có tổ chức triển khai sinh nhật thuộc với bạn bè không? chị em cháu nói đã gửi quà cho dì cùng sẽ chuyển tiền cho dì để dì rất có thể tổ chức buổi sinh nhật nho nhỏ với bạn bè nhưng ông nước ngoài rầy bà mẹ cháu đó. Ông nước ngoài bảo: “Sinh viên xa nhà, để bé bỏng út học tập rèn luyện mang đến quen. Không tổ chức sinh nhật một năm có sao đâu”. Mẹ cháu sợ dì buồn. Riêng cháu, cháu viết thư này chúc mừng sinh nhật dì. Có tổ chức triển khai tiệc sinh nhật hay là không thì dì vẫn tiếp tục thêm một tuổi. Một tuổi thêm năm nay đánh dấu cột mốc rất oách của dì nữa đó: dì đang trở thành sinh viên ngành dì ngưỡng mộ - ngành Dược cần không dì? Dì đừng bi quan vì sinh hoạt xa nhà dì nhé! anh chị rất từ hào về dì đó. Ông ngoại cũng lưu giữ dì lắm, ông nghiêm thế thôi chứ ông bảo: “Để tía mua cho nhỏ xíu út một món quà, ba chắc chắn là nó vẫn thích”. Ông nước ngoài chẳng nói kim cương gì cả, hồi hộp thật kia dì.

Cháu xin chúc mừng sinh nhật dì nha. Chúc dì vui, thiệt khỏe, học thật giỏi. Cháu chúc dì có rất nhiều bạn mới giỏi và vui. Cháu tới trường đây dì ạ. Chiều nay con cháu học tu dưỡng Toán. Cháu sẽ nỗ lực học xuất sắc như dì. Cháu xin phép dừng bút nhé!

Cháu của dì

Vũ Việt Vân

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân – chủng loại 4

Tứ Hạ, ngày 6 mon 10 năm 2020

Bà kính yêu!

Đã thọ lắm rồi, con cháu không được về quê thăm bà. đi dạo này bà khoẻ chứ ạ? Mọi fan ở quê ra làm sao rồi hở bà? mái ấm gia đình cháu xung quanh này vẫn ổn cả. Bài kiểm tra unique đầu năm, con cháu được 9, 10 điểm đấy bà ạ!.

Bà ơi, bà gồm nhớ hôm nay là ngày gì không ạ? là ngày sinh nhật của bà đó! Vậy là bà đã 80 tuổi rồi. Thời gian trôi qua nhanh quá, bà nhỉ! con cháu xin chúc mừng sinh nhật bà. Chúc bà khoẻ, sống lâu. Hôm nay, vị có bài toán bận tự dưng xuất nên cha mẹ không đưa cháu tới dự lễ thượng lâu của bà được, bà đừng bi tráng bà nhé!.

Thôi, thư đã dài, con cháu dừng bút đây. Con cháu hứa cùng với bà đang học thật giỏi, ngoan để bà ngoài phiền lòng. Bà hãy nỗ lực giữ gìn sức khoẻ nhé và cháu gửi lời hỏi thăm cho tới mọi fan ở quê bà nhé!

Cháu của bà

Đức

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân trong gia đình – mẫu 5

Thành phố hồ nước Chí Minh, ngày … mon … năm 2020

Chị Yến thân yêu!

Hôm qua bà bầu có kể đến anh chị em và cháu Thảo. Đặc biệt bà bầu có nói tới ngày sinh nhật của chị, người mẹ nói năm nay bận lắm ko lên Đà Lạt để tổ chức sinh nhật đến chị được. Vị vậy, em viết thơ này thăm sức mạnh anh chị, cháu Thảo ngoan. Riêng biệt chị, em xin chúc chị một sinh nhật đẩy nụ cười và khỏe mạnh khỏe.

Em hết sức mừng tất cả một bạn chị hiếu thảo với phụ thân mẹ, yêu thương yêu chồng con, học tập có kết quả, sống tốt với đồng chí như chị.

Sinh nhật năm nay, chị gồm mấy mối cung cấp vui lớn: vừa đảm bảo thành công luận án tốt nghiệp Thạc sĩ, con cháu Thảo ngày càng xinh xắn, mạnh khoẻ… vì vậy em yêu cầu chúc chị thêm 1 tuổi xuân tất cả thêm nhiều các kết quả trong công tác làm việc và học tập tập. Em đề xuất học tập ngơi nghỉ chị rất nhiều.


Chuyên mục: Tin Tức