Vng bị sập

     

Không chỉ đơn giản là người chơi nghỉ tay cày game trong 1 ngày, sức tác động của lần sập server của VNG lần này còn khiến hậu quả phệ hơn đối với những người tưởng như chẳng liên quan.

Bạn đang xem: Vng bị sập


Vào khoảng chừng 11g00 bây giờ (23/9), nhiều người dùng Facebook cho biết họ chẳng thể truy cập bất cứ trang web, thương mại dịch vụ hay vận dụng nào củaVNG Corp. Theo tra cứu hiểu,do khối hệ thống server gặp gỡ vấn đề phải mọi liên kết đến VNG đã biết thành ngắt khiến cho trang chủ, cổng 360game (bao gồm hàng chục game online, webgame online và trò chơi mobile), thương mại & dịch vụ nghe nhạc Zing MP3, Zing TV, áp dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí tổn Zalo, cổng giao dịch thanh toán trực tuyến đường Zalo Pay, trang web baomoi.com,…đều bị sập.

*

Theo tin hành lang, sự núm này xảy ra đơn giản chỉ vì chưng Trung tâm tài liệu chính (cụm server) của VNG hiện nay tại đang bị mất điện bất thần mà không có nguồn điện dự phòng, dẫn đến việc sập tất cả các server game từ VNG. Dự đoán khoảng 30p - 1 tiếng nữa thì sẽ chuyển sang nguồn điện dự trữ mới cùng khắc phục tình trạng sập server hiện tại, game thủ không có gì phải lo lắng nữa.

Tuy nhiên, cho tận sáng sớm 12h - 1h sáng sủa ngày 24/09 thì hàng loạt những tựa game thuộc VNG vẫn trong triệu chứng treo sever và không đăng nhập được, tệ hơn vậy thì Zalo và khối hệ thống Zing chập chờn, lúc vào được thời gian không.

Cộng đồng gamer phản ứng gắng nào?

Dĩ nhiên, cộng đồng game thủ dù bị lỗi này khá bất thần tuy nhiên vẫn đã quen với câu hỏi game sập bất ngờ hoặc lâm vào cảnh tình trạng duy trì vài tiếng. Vày đó, dù cho có gay gắt với đòi vàng đền bù, tuy vậy mọi fan vẫn khá sáng sủa và "chỉ hóng qua ngày mai" là đùa lại, không có vấn đề gì quá kếch xù cả.

Nhóm fan bị tác động nặng độc nhất vô nhị là ai?

Đầu tiên, chúng ta phải kể đến bên thiệt sợ hãi nặng nhất chính là công ty/NPH VNG. Với trường vừa lòng này kéo dãn đã ngay gần 12h đồng hồ đeo tay liên tục, ko chỉ khối hệ thống game, hệ thống nạp nhưng mà hàng loạt những dịch vụ khác - nhất là Zalo và người tiêu dùng đông đảo của chính bản thân mình bị ảnh hưởng nặng nại nhất.

Xem thêm: (Tiếng Việt) Tải Về Hơn 200 Hiệu Ứng Âm Thanh Vui Nhộn, Âm Thanh Vui Nhộn

Kể từ khi trình làng đến thời điểm hiện tại Zalo không thể đơn thuần là 1 trong những ứng dụng chỉ để liên lạc, hơn nữa được sử dụng trong các cơ quan công ty nước để xử lý các thủ tục hành chính. Đã có hơn trăng tròn tỉnh thành có Đà Nẵng, Đồng Nai, chi phí Giang, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Thái Bình... Lựa chọn Zalo để xử lý các giấy tờ thủ tục hành bao gồm và tương tác với người dân, tính đến tháng 5/2018


Ngoài ra, người dùng có thể bán buôn hàng hóa bên trên Zalo, tra cứu xe bus để đi lại, download vé thứ bay, update các tin tức y tế, để lịch khám, giao dịch điện nước…Do đó, một loạt dịch vụ giao dịch qua hệ thống Zalo rất có thể sẽ chạm mặt khá nhiều sự việc - duy nhất là thanh toán vào lúc sập server và tác động đến cả tài khoản chuyển khoản cùng phía nhận giao dịch.

Liệu tình trạng này còn có tiếp diễn vào tương lai?

Theo chuyên viên bảo mật Nguyễn Hồng Phúc, việc xẩy ra sự cầm cố tại trung tâm tài liệu do mất điện là vấn đề "khó chấp nhận". Do điện, mạng, khối hệ thống làm non là cha điều căn phiên bản của trung tâm dữ liệu và là tại sao để người tiêu dùng tới sử dụng thương mại & dịch vụ thay vì chưng đặt sever tại nhà.

"Thời gian bảo trì, tương khắc phục các sự ráng như mất năng lượng điện thể hiện kĩ năng và unique của những trung tâm. Nếu downtime một phút là chuyện bình thường, 5 phút là sự cố to còn 30 phút tới một tiếng là khó gật đầu được", ông Phúc nói.

Theo ghi nhận, đây là lần máy hai trong thời gian 2018, VNG gặp phải sự cố mang ý nghĩa hệ thống. Trước đó vào trong ngày 26/4, 1 thành viên trên diễn lũ Raidforums đã đăng đường links cho tải về hơn 163 triệu tài khoản Zing ID của khách hàng VNG. Dữ liệu khá đưa ra tiết, bao gồm tên tài khoản, mật khẩu, email, số điện thoại, ngày sinh, địa chỉ, số CMND - hộ chiếu... Của những thành viên.

Với dịp sập vps trong thời gian dài và nặng nề rộng - khi tất cả khối hệ thống của VNG lẫn những trang báo khác hầu hết bị tác động - thì việc bị thất thoát/đánh cắp giao dịch, rò rỉ tin tức cá nhân...đều rất rất có thể xảy ra. Họ vẫn ngần ngừ lý do đúng chuẩn của đợt sập hệ thống này là gì, tuy nhiên mọi bạn đều cần quan tâm để ý hơn về tài khoản của mình trong thời gian tới, đặc biệt với phần lớn ứng dụng social có link với tài khoản bank của mình.

Hãy thuộc binhphap.vn theo dõi triệu chứng của trận sập server lịch sử hào hùng này thường xuyên nhé.


Chuyên mục: Tin Tức