Võ tắc

     

SKĐS - Võ Tắc Thiên là nữ hoàng đế đầu tiên và duy nhất vào lịch sử Trung Quốc. Bà từng được tiên tri và cả hai lần đều ứng nghiệm thần kỳ.


Muôn giải pháp dưỡng nhan của dàn hotgirl Trung Hoa

SKĐS - Dàn hotgirl phim Võ Tắc Thiên của điện ảnh Trung Hoa như Phạm Băng Băng, Châu Hải My có những phương pháp làm đẹp mắt riêng hỗ trợ cho làn da luôn luôn mịn màng và tỏa sáng.

Bạn đang xem: Võ tắc


1. Lời tiên tri khi còn nhỏ

Lần thứ nhất xảy ra lúc Võ Tắc Thiên còn nhỏ. Theo "Tân Đường thư: Viên Thiên cương truyện" tất cả chép lại, vào thời gian đó thân phụ của Võ Tắc Thiên là võ sĩ Hoạch nhậm chức Đô đốc Lý Châu.

Lúc đó ở địa phương bao gồm một bậc thầy xem tướng tên là Viên Thiên Cương. Một lần đi ngang qua nhà bọn họ Võ, ông chạm mặt được Dương Thị là bà bầu của Võ Tắc Thiên. Viên Thiên cương cứng mới chạm mặt đã nói: "Thưa phu nhân, bà sinh cốt biện pháp phi thường, vào nhà tốt nhất định sẽ sở hữu quý tử".

Bà mừng rỡ, ngay tức khắc mời Viên Thiên cương vào nhà. Đầu tiên, bà gửi hai người đàn ông là Võ Nguyên Khánh cùng Võ Nguyên Sảng cho tới trước mặt của Viên Thiên Cương. Ông chú ý và nói: "Hai người con trai của phu nhân trông thật tuấn tú, về sau sẽ luôn đảm bảo an toàn gia đình hết mực".Thầy tướng mạo số nổi tiếng tiên đoán Võ Tắc Thiên sẽ cai quản thiên hạ.


Sau đó, Dương Thị lại gọi thiếu nữ lớn ra, Viên Thiên Cương chú ý và nói: "Cô đàn bà này số sinh tốt, sau đây nhất định là 1 quý phu nhân tuy thế thật không mong muốn là xung khắc chồng, sẽ ăn hại cho chồng".

Ngay sau đó, nhũ mẫu liền dẫn Võ Tắc Thiên ra. Thời gian đó, Võ Tắc Thiên chỉ là 1 trong những đứa trẻ còn đang tập đi, hiệ tượng ăn mặc trông như 1 cậu bé. Viên Thiên Cương quan sát đứa trẻ, sắc đẹp mặt ông đùng một cái thay đổi.

Chạy trên khu đất hai bước, đứa trẻ nhìn Viên Thiên cương bằng hai con mắt to.

Bấy giờ, Viên Thiên cương cứng nói: "Đứa trẻ con này trời sinh đôi mắt rồng, cổ phượng, đó là tướng đại phú, đại quý. Làm sao hoàn toàn có thể là con trai chứ? trường hợp là nhỏ gái, nhất định sẽ là công ty thiên hạ này".

2. Lời tiên đoán về "Nữ công ty Võ vương"Võ Tắc Thiên là nàng hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc.


Lần tiên tri thứ hai xẩy ra vào trong thời điểm cuối đời của hoàng đế Đường Thái Tông Lý nạm Dân. Thời đó, chợt nhiên phía bên ngoài cung bắt đầu lưu truyền lời tiên tri sắp có "Nữ công ty Võ vương" rằng: "Sau ba triều đại của nhà Đường, sẽ sở hữu được một người đàn bà họ Võ lên làm hoàng đế".

Xem thêm: @Hkgh - Hiệp Khách Giang Hồ

Tin đồn dân gian này sau đó đã truyền vào vào cung. Hoàng đế Lý nỗ lực Dân sau khi nghe được rất nặng nề chịu, liền bí mật cho hotline một bậc thầy chiêm tinh tên Lý Thuần Phong vào cung.

Sau lúc quan sát, Lý Thuần Phong nói: "Sau khi quan giáp thiên tượng, thần phát hiện độ sáng phi lý của sao Kim (trong thiên văn cổ thì hiện tượng này dự báo một thời kỳ hỗn loạn, bất ổn trong tương lai) có nghĩa là nữ công ty sẽ trỗi dậy".


Thuần Phong sau một hồi lưu ý đến nói tiếp rằng: "Người thiếu phụ này sẽ ở vào cung của bệ hạ và đó là thân ưa thích gần người. Không đầy cha mươi năm nữa, con gái ta sẽ đảm đang thiên hạ của phòng Đường, đôi khi nàng cũng sẽ trừng trị bé cháu Lý gia".

Lý gắng Dân nghe vậy rất lo ngại nói: "Lời tiên tri cùng thiên tượng hầu hết dự báo đúng thật vậy, ta vẫn giết không còn hết đa số kẻ nào chỉ việc là fan mang bọn họ Võ và những người liên quan mang lại họ Võ".

Nghe vậy, Lý Thuần Phong nói: "Điều đó chưa hẳn là biện pháp hay, tín đồ xưa gồm câu rằng "Người để gia công vua thì ko chết". Người này hại rằng không dễ dãi giết được, dù người có giết cô bé ta đi chăng nữa.

Nếu ý trời không thay đổi, sẽ có một fan khác đang lên thay bạn nữ ta. Người này ngơi nghỉ trong cung của hoàng thượng, bây giờ đã là 1 trong nữ nhân trưởng thành, ba mươi năm sau sẽ già theo thời gian.

Khi đó, nàng ta sẽ già rồi sẽ hiền đức hơn và hoàn toàn có thể giữ lại địa chỉ cho nhỏ cháu của người. Nếu hiện thời người giết đàn bà ta đi, trời lại sinh ra bạn mới thay phái nữ ta lên. Bạn này tía mươi năm sau thời điểm lên còn trẻ sẽ khá độc ác, ko nương tình nhưng mà giết bé cháu của bệ hạ, cho nên vì vậy người đừng giết con gái ta".Lý Thuần Phong lập tức chỉ ra một đội nhóm nhưng hoàng đế Lý cầm cố Dân lại mang lại rằng, khu vực như vậy là vượt chung, nên tạo thành 2 nhóm, mỗi team 50 người. Lý Thuần Phong chỉ ra nhóm người có Võ Tắc Thiên tuy nhiên Đường Thái Tông cảm xúc nhóm năm mươi fan cũng vẫn luôn là quá nhiều, tức tốc bảo Lý Thuần Phong chứng thực hơn.

Tuy nhiên, Lý Thuần Phong nói rằng "Thiên cơ bất khả lộ", làm cho Đường Thái Tông tự mình đoán. Hoàng đế nói: "Như cố gắng này làm thế nào ta có thể đoán? Không buộc phải nghĩ nhiều làm gì, ta chỉ việc giết năm mươi người này đi là xong".

Nhưng Lý Thuần Phong vẫn nói: "Như vậy là làm trái ý trời, thần sợ hãi rằng hậu quả sẽ càng nghiêm trọng". Cuối cùng, hoàng đế Lý cố Dân đồng ý ý trời nhưng mà không làm những gì cả.


Tết Nguyên Đán bao gồm giãn bí quyết xã hội không, Việt Nam làm những gì khi Omicron lan rộng?


Chuyên mục: Tin Tức