Vũ khí tương lai

     

Trong lịch sử vẻ vang chiến tranh của nhân loại, con người đã biết sản xuất và sử dụng nhiều loại vũ khí càng ngày càng tân tiến, từ gươm cho tới súng máy với bom nguyên tử. Thắc mắc đặt ra tại chỗ này là, đâu đã là những một số loại vũ khí tiếp sau trong mức thang tiến hóa? Trang New Scientist đã gửi ra rộp đoán về 10 công nghệ vũ khí triển vọng nhất mang lại tương lai.

Bạn đang xem: Vũ khí tương lai

10 nhiều loại vũ khí sẽ ách thống trị trong tương lai

1. Trang bị tự động

*
Robot mang tên Cheetah của fan Mỹ hoàn toàn có thể tăng tốc lập cập hoặc giới hạn gấp để săn xua hoặc kiêng né địch thủ.(Ảnh internet)


Đây là rất nhiều cỗ xe pháo robot đang được phát triển, có tác dụng tìm kiếm và hủy diệt binh lính cũng như trang đồ vật của quân thù trên mặt khu đất hoặc trong không khí nhưng mà không gây nguy nan cho những lực lượng đồng minh, về mặt lý thuyết.

Phương thức hoạt động: Các máy vi tính cài đặt bên phía trong sẽ diễn giải dữ liệu cảm biến để xác định và nhắm tiến công các lực lượng thù địch bởi những vũ khí nối liền chúng. Các robot rất có thể truy vấn phần lớn người tinh chỉnh từ hầu như vị trí làm việc xa về việc tiến tới nã hỏa lực. Trong những khi đó, các lực lượng đồng minh rất có thể mang bộ thu giúp thừa nhận diện bọn họ là "bạn bè".

Hạn chế: khuyết điểm của các loại vũ khí này là gặp khó khăn trong vấn đề phân biệt nhanh lẹ và chính xác giữa các thế lực cừu địch với những bên hay đối tượng người dùng trung lập hoặc thân thiện, như dân thường, trâu bò, cây xanh và sản phẩm công nghệ kéo. Các khối hệ thống kết nối với đều người tinh chỉnh và điều khiển từ xa dễ dẫn đến trục trặc trong khi liên lạc. Những robot bị hỏng hoàn toàn có thể nã hỏa lực cuồng loạn vào bất kể đối tượng nào.


2. Những tia laser năng lượng cao

*
Các tia laser năng lượng cao hoàn toàn có thể di đưa với vận tốc của ánh sáng và tiến công từ khoảng phương pháp xa hàng chục ngàn km.

Đây là số đông chùm tia năng lượng bạo dạn mẽ, bay xuyên không khí hoặc không khí theo con đường thẳng. Chúng di chuyển với tốc độ của tia nắng và có thể tấn công từ khoảng cách xa hàng vạn km.

Phương thức hoạt động: Các tấm gương lớn triệu tập những chùm laser trẻ trung và tràn đầy năng lượng vào một điểm nhỏ tuổi trên mục tiêu. Sức nóng tạo nên các vết bỏng xuyên qua mặt phẳng của mục tiêu, phá vỡ lẽ chuyến bay, vô hiệu hoá các đầu đạn hoặc đốt cháy xăng hay vật liệu nổ.

Hạn chế: Để tạo thương tích, nhiều loại vũ khí này phải nhiều năng lượng hơn so với các viên đạn, vốn hủy hoại mục tiêu bằng động lượng của chúng. Các tia laser mạnh khỏe cần nguyên nhiên liệu hoặc tích điện điện và cũng tương đối cồng kềnh (vũ khí phun đạn laze của Mỹ choán chỗ cả một máy bay Boeing 747). Việc di chuyển xuyên ko khí và sự hoạt động không đều hoàn toàn có thể phân tán tích điện của chùm tia laser.


3. Vũ khí mua cắm trong không gian

*
Ảnh minh họa: Wikimedia.

Không gian là vùng khu đất cao nhất, vày vậy các vũ khí trên hành trình sẽ có chức năng nhìn thấy và hạ gục bất kể vật gì xung quanh đất, trong không khí hoặc ở giáp trong không gian.

Phương thức hoạt động: Nhiệm vụ chính của các loại vũ khí thiết lập cắm trong không gian sẽ là chống lại đầy đủ tên lửa đạn đạo nhắm phun các kim chỉ nam trên trái đất. Những đội bắn chặn hoặc trạm chiến đấu sẽ tiến hành xây dựng trên quỹ đạo, sẵn sàng nã hỏa lực vào bất kỳ tên lửa tấn công nào. Phương pháp số 1 hiện nay là đạn rắn, như que vonfram, rất có thể tác động cho tên lửa. Tuy nhiên, bạn ta cũng đang quan tâm đến xây dựng các trạm chiến đấu bằng tia laser.

Hạn chế: công nghệ này hiện nay còn non nớt. Các lần làm phản ứng rất cần được rất nhanh. Các máy bắn chặn buộc phải nhắm trúng và hủy hoại các đầu đạn, một việc kha khá khó khăn. Để vận hành, những tia laser cũng cần nhiên liệu hóa học hoặc tích điện điện vốn không sẵn có trong không gian.

4. Máy bay siêu thanh

*
Mỹ đang theo xua đuổi dự án cải cách và phát triển máy cất cánh siêu thanh Falcon.(Ảnh internet)


Cất cánh từ 1 đường băng tiêu chuẩn, một máy bay siêu thanh rất có thể bay cấp tốc hơn mức tốc độ Mach 5, tức khoảng 5.793km/h để tiếp cận bất cứ nơi nào trên trái đất trong vòng nhị giờ đồng hồ. Nó cũng biến thành có đủ lực đẩy để lấy một vệ tinh vào hành trình thấp của trái đất.

Phương thức hoạt động: Để có thể cất cánh xuất phát điểm từ 1 đường băng, một cái máy bay siêu thanh hoặc đã "quá giang" trên một máy bay thông thường, hoặc tất cả riêng bộ động cơ phản lực thông thường. Động cơ này sẽ mang máy cất cánh siêu thanh tới độ cao có tỷ lệ không khí và sức cản tốt hơn. Ở đây, máy bay sẽ đạt tốc độ siêu âm và tiếp đến chuyển sang áp dụng động cơ phản nghịch lực tĩnh khôn xiết âm. Máy cất cánh phản lực tĩnh hết sức âm thu thừa nhận không khí với trộn nó cùng với nhiên liệu, vì vậy tất cả hổn hợp sẽ bốc cháy khi chảy qua bộ động cơ ở vận tốc siêu âm. Điều này đồng nghĩa với việc máy bay phản lực tĩnh siêu âm rất có thể đạt được phần nào tốc độ của một thương hiệu lửa mà không cần thiết phải mang theo chất oxy hóa nặng trĩu (để trộn cùng với nhiên liệu), như tên lửa.

Hạn chế: technology này vẫn còn đấy ở "thời kỳ trứng nước", với tương đối nhiều vấn đề kỹ thuật không được giải quyết. Các động cơ phản nghịch lực tĩnh cực kỳ âm thiết yếu khởi động cho tới khi máy cất cánh bay cấp tốc hơn vận tốc của âm thanh. Quanh đó ra, các chuyến bay siêu thanh cho tới nay mới được xem sét ở các máy cất cánh không bạn lái bé dại và được các phương luôn thể khác mang đến mức tốc độ cao.

5. Hệ thống từ chối hoạt động (ADS)

*
Sơ đồ gia dụng mô phỏng hoạt động vui chơi của Hệ thống từ chối vận động (ADS). (Ảnh: AP).


Các chùm tia vi ba hoặc sóng millimét cực ngắn được cho là rất có thể làm mang đến mọi bạn bỏ chạy mà không khiến tổn thương mang đến họ. Chúng thường rất có thể được kích hoạt qua 1 máy phát gắn thêm trong xe quân sự chiến lược Humvee, trong số tình huống kiểm soát điều hành đám đông.

Phương thức hoạt động: Một ăng ten 2 mét và máy phát di động cầm tay sản sinh và phun ra một chùm phóng xạ 95-gigahertz (3 millimét). Phần bên ngoài dày 0,3 millimetre của da bạn sẽ hấp thụcác sóng milimét, gây đau dữ dội trong vòng 5 giây, vì vậy, mọi fan sẽ phải bỏ chạy càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Cho Ashe Dtcl Mùa 5, Đồ Ashe Mùa 5 Dtcl, Lên Đồ Ashe Dtcl Mùa 5, Đồ Ashe Mùa 5 Dtcl

Hạn chế: một số loại vũ khí này hoàn toàn có thể gây mến tích nghiêm trọng nếu các mục tiêu không thể tẩu thoát ra khỏi chùm tia phun ra. Các vết bỏng da cũng mở ra trong vòng vài phút. Chùm tia này cũng khôn cùng đốt nóng các vật bằng sắt kẽm kim loại như tiền xu, hoa tai tốt gọng kính, vốn sau đó có gây bỏng cháy da người.

6. Thương hiệu lửa phân tử nhân

Tên lửa phân tử nhân được reviews là bao gồm sức mạnh bài trừ tối thượng. (Ảnh: Science).

Các tên lửa hạt nhân có thể mang cho tới sự bài trừ chưa từng có ở bất kể nơi như thế nào trên rứa giới, khiến cho chúng đạt mức mức độ ở đầu cuối của sức dạn dĩ quân sự.

Phương thức hoạt động: Một hoặc nhiều đầu đạn hạt nhân được lắp để lên trên một tên lửa đạn đạo phóng theo phương trực tiếp đứng. Thương hiệu lửa cháy hết trong khí quyển phía trên, tiếp đến lao xuống cho đích đã có được lập trình trước, vị trí quả bom hạ cánh với phát nổ.

Hạn chế: mọi vũ khí đáng sợ như vậy gồm sức bài trừ kinh hoàng đến cả chúng trước đó chưa từng được thực hiện trong chiến tranh (hai trái bom nguyên tử được máy bay Mỹ thả xuống Hiroshima và Nagasaki của Nhật năm 1945 gồm sức diệt trừ kém hơn). Phân phối đó, vị trí phóng với quỹ đạo cất cánh của thương hiệu lửa phân tử nhân rất giản đơn bị vạc hiện, dẫn đến kỹ năng trả đũa bởi mọi giải pháp từ tổ quốc mục tiêu.


7. Súng bắn điện (Taser)

Ảnh minh họa một trường hợp cảnh sát áp dụng súng Taser. (Ảnh: www.taser.org)

Súng Taser vô hiệu hóa mọi fan bằng những phát bắn điện cao áp, có thể chấp nhận được cảnh cạnh bên khuất phục các đối tượng người dùng mà không khiến chấn thương thọ dài.

Phương thức hoạt động: Một khẩu súng quan trọng bắn ra các rất điện như phi tiêu theo con đường thẳng. Những cực điện này sẽ tạo nên ra xung điện, trong thời điểm tạm thời phá vỡ sự kiểm soát điều hành các cơ bắp dữ thế chủ động ở mục tiêu. Cảnh sát hoàn toàn có thể nhắm bắn vào thân hoặc chân của phương châm nhằm tránh gây thương tổn đến những khu vực dễ bị tổn thương như đầu với cổ của người này. Thiếu thốn sự kiểm soát cơ bắp, phương châm sẽ ngãn lăn xuống đất.

Hạn chế: những người bị sốc điện vì chưng súng Taser hoàn toàn có thể bị thương khi họ bửa xuống mặt đất. Những cực điện hoàn toàn có thể gây thương tổn cổ họng, mắt hoặc phần tử sinh dục. Những Xung điện hoàn toàn có thể gây ra teo thắt cơ hoặc teo giật, thậm chí đã có báo cáo về một vài trường đúng theo tử vong. Một xung điện không ngăn cản trở được tất cả đông đảo người, cùng hiện có rất nhiều cáo buộc về câu hỏi lạm dụng súng bắn điện tương tự như việc thực hiện chúng để tra tấn.

8. Bom điện từ (bom E)

Tác cồn của bom E tất cả thể bao che cả một phạm vi rộng lớn lớn. (Ảnh: CTV.)

Các xung năng lượng điện vi sóng hiệu suất cao có thể triệt hạ vật dụng tính, thiết bị năng lượng điện tử cùng mạng lưới điện, có tác dụng tê liệt các khối hệ thống quân sự với dân sự.

Phương thức hoạt động: Sự gia tăng hối hả sức bạo gan trường năng lượng điện từ vào một xung điện gây các đột thay đổi dòng năng lượng điện trong dây dẫn. Bài toán này tạo cháy những thiết bị điện tử vì các chip chào bán dẫn quan trọng đặc biệt dễ bị tổn thương. Các quả bom quan trọng đặc biệt phát ra những xung năng lượng điện từ cường độ mạnh mẽ nhất, che phủ cả khu vực rộng lớn, nhưng các máy cất cánh không người điều khiển chở theo những máy phát nhỏ dại hơn rất có thể xác định chính xác các mục tiêu.


Hạn chế: những kết quả rất có thể phụ trực thuộc vào điều kiện ví dụ và rất cực nhọc dự đoán. Trang thiết bị quân sự nhạy cảm của đối phương hoàn toàn có thể được bảo vệ. Cấp dưỡng đó, những xung năng lượng điện vi sóng cũng rất có thể vô hiệu hóa đông đảo thiết bị điện tử của liên minh nằm vào phạm vi tấn công.

9. Phòng vệ tên lửa theo lớp

Sơ thiết bị mô phỏng hệ thống phòng thủ tên lửa theo lớp. (Ảnh: WordPress.)

Phòng thủ tên lửa theo lớp mang tới thời cơ tốt nhất để bắn hạ các tên lửa đạn đạo tấn công thù địch.

Phương thức hoạt động: Các hệ thống chống thương hiệu lửa đa lớp được thực hiện để nhắm bắn tên lửa đạn đạo thù địch trong số giai đoạn bay không giống nhau của thương hiệu lửa tấn công: (1) quy trình tiến độ đẩy, những động cơ đốt của thương hiệu lửa khiến nó dễ dàng bị vạc hiện; (2) giai đoạn giữa, trong lúc đầu đạn lao xuống trong không gian; và (3) giai đoạn cuối, lúc nó tiếp cận mục tiêu. Mỗi giai đoạn, xuất xắc mỗi lớp, của khối hệ thống phòng thủ làm cho tăng cơ hội tiêu diệt thành công xuất sắc tên lửa thù địch.

Hạn chế: phụ thuộc vào vào tác dụng của mỗi lớp. Vấn đề xây dựng, thử nghiệm, thực thi và duy trì hệ thống này cũng tương đối tốn kém. Quá trình đẩy ban sơ là thời điểm đơn giản nhất để nhắm mục tiêu, nhưng lại cần các phản ứng rất nhanh.

10. Cuộc chiến tranh thông tin

Ngay cả nước phát cồn chiến tranh tin tức cũng rất có thể chịu kết quả từ chiến thuật này. (Ảnh: MDT).

Chiến thuật này đang cản trở cái chảy những thông tin quan trọng đối với hoạt động của đối phương, vào khi bảo vệ các kênh media thân thiện.

Phương thức hoạt động: chiến tranh thông tin quan trọng nhắm tấn công kim chỉ nam là những mạng lưới truyền thông và đồ vật tính. Các tin tặc sản phẩm tính bài bản có thể đột nhập và làm cho quá tải các khối hệ thống và máy tính quân sự hoặc phạt tán virus đồ vật tính. Phần nhiều thiết bị có tác dụng nhiễu cũng rất có thể chặn câu hỏi truyền phát của những đài phân phát thanh với truyền hình. Các thông tin không nên lạc cũng khá được cố ý truyền bá.

Hạn chế: quốc gia mỹ hiện dựa vào vào máy tính xách tay và các hệ thống truyền thông nhiều hơn thế so với phần đông các địch thủ tiềm năng của họ, khiến phương án này là hiểm họa tiềm năng đối với họ. Không tính ra, chiến tranh tin tức có tác dụng rất giảm bớt trong bài toán chống lại gần như đối bằng tay nghệ thấp. Cả phía 2 bên cũng dễ bị tổn sợ trước các thông tin không nên lệch.


Chuyên mục: Tin Tức