Xe ôm sinh viên

     

Vượt lên thực trạng khốn khó, Dương Văn Quang, sv lớp DH19KQ ngành kinh tế quốc tế, ngôi trường ĐH An Giang, xuất sắc biến đổi thủ khoa xuất sắc nghiệp toàn trường với số điểm tuyệt hảo 3.81/4.0.

Bạn đang xem: Xe ôm sinh viên


Để cảm nhận “quả ngọt” là thủ khoa giỏi nghiệp toàn trường, trong cả 4 năm đại học, Quang đã thử qua rất nhiều khó khăn, vừa học vừa có tác dụng thêm công việc nhiều việc khác nhau.

*
Vượt cực nhọc học giỏi, Dương Văn Quang đổi mới thủ khoa xuất sắc nghiệp toàn trường của trường ĐH An Giang

Vừa học tập vừa chạy xe ôm

Quang xuất thân vào một mái ấm gia đình dân tộc Khmer ở vùng quê nghèo của thức giấc Kiên Giang. đơn vị nghèo, không khu đất sản xuất, phụ huynh Quang hầu như chạy xe pháo ôm nhằm nuôi con ăn uống học.

“Nhiều dịp tôi cũng trường đoản cú hỏi cầu mơ của bố mẹ là gì. Mỗi ngày một lớn, từng một cung cấp học của tôi là cha mẹ phải lo toan nhiều hơn. Thân phụ thì ngày ngày chạy xe ôm xa nhà, người mẹ chạy sát nhà, tất cả khi chạy đến đêm muộn mới về nhà. đôi khi chạy ế, thấy cha mẹ trằn trọc lo nghĩ nhưng tôi xót xa vô cùng”, Quang phân tách sẻ.

Khi bước chân vào cánh cửa đại học, Quang luôn luôn tự nhủ phải cố gắng tìm cách giảm sút gánh nặng giá cả cho gia đình. Ngay từ thời điểm năm thứ nhất, hầu hết ngày vào buổi tối cuối tuần về nhà, quang quẻ tranh thủ chạy xe cộ ôm, thu nhập cá nhân từ 100.000 - 200.000 đồng/ngày. Xung quanh ra, đông đảo ngày không có lịch học, còn nếu không về quê thì quang xin làm công việc bán thời gian để có thu nhập đóng góp học phí, tiền nhà trọ, ẩm thực ăn uống hằng ngày.

Xem thêm: Bán Lenovo Watch 9 Chống Nước Kết Nối, Jual Lenovo Watch 9 Murah

“Chính nghề chạy xe ôm giúp bố mẹ nuôi tôi ăn uống học mang đến nơi cho chốn cần tôi trước đó chưa từng tự ti khi phải làm nghề này. Khoác khác, tôi lại thấy từ hào với thương cha mẹ nhiều hơn. Do qua phần đa cuốc xe, tôi cảm giác được nỗi nhọc nhằn mà bố mẹ đánh đổi nhằm kiếm từng đồng xu tiền lo mang đến tôi”, Quang phân tách sẻ.

Đến năm cuối đại học, thời gian dành riêng cho việc học nhiều, đặc biệt là làm luận văn, Quang không tồn tại thời gian nhiều để làm thêm. Hầu hết túi tiền đều do cha mẹ lo liệu đề xuất Quang cố gắng đạt xuất sắc nghiệp cùng với thành tích cực tốt làm món quà khuyến mãi cha mẹ.

“Quả ngọt’’dành cho bố mẹ

Quang mang đến biết, thấy bố mẹ vất vả nuôi con ăn học đề nghị Quang không dứt nỗ lực nhằm đạt tác dụng tốt nhất có thể. Trong quy trình học đại học, Quang đã nhận được nhiều học bổng như: học bổng khuyến khích học tập, học tập bổng Vừ A Dính, học bổng Excellence.*
Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt nam nhi sinh viên vượt cực nhọc học xuất sắc trở thành thủ khoa xuất sắc nghiệp

DUY TÂN


Sau 4 năm đèn sách, trên lễ giỏi nghiệp vị Trường ĐH An Giang tổ chức hôm 27.8, quang đãng xuất sắc vươn lên là thủ khoa toàn trường với điểm trung bình tuyệt vời 3.81/4.0. Không chỉ học giỏi, quang còn lành mạnh và tích cực tham gia các phong trào của đoàn thanh niên, được thầy cô, anh em hết mực yêu thương mến.

Bà Dương Thị Bo trộn (50 tuổi, bà bầu Quang) xúc động phân tách sẻ, cuộc sống mưu sinh khó khăn nên vợ chồng bà mong ước tương lai của con xán lạn. Bởi vì thế, dù khổ cực thế nào, vợ chồng bà cũng nhất quyết lo mang lại con ăn học cho nơi đến chốn, về sau không phải khổ như phụ thân mẹ. Quang đãng là niềm tự hào và là niềm vui đẩy đà của vợ ông xã bà.

*
Dương Văn quang đãng chụp hình ảnh lưu niệm cùng gia đình trong ngày xuất sắc nghiệp

DUY TÂN


Tiến sĩ Đặng Hùng Vũ, Trưởng bộ môn Tài thiết yếu - Kế toán, trường ĐH An Giang, thừa nhận xét trong học tập, Quang luôn siêng năng thực hiện tốt các yêu cầu, chăm chỉ làm bài xích tập với tìm kiếm, tìm hiểu thêm các tài liệu bệnh từ phục vụ cho môn học. Ưu điểm của quang quẻ là nhà động, kĩ năng tự học và tinh thần trách nhiệm.

Chia sẻ về các bước sắp tới, tân thủ khoa Dương Văn Quang mang lại biết: “Từ nhỏ, tôi đã ước mơ biến hóa một giáo viên. Hiện tại tôi cố gắng từng ngày để thực hiện ước mơ đó và ao ước sớm đạt được”.


Chuyên mục: Tin Tức