Ý nghĩa của bài hát đội ta không độ nàng

     
“Độ ta ko độ nàng” mang tên gốc là “Độ tôi, không độ cô ấy" (tên giờ đồng hồ Trung: 渡我不渡她) là một trong những bài hát nhạc Hoa. Phiên bạn dạng gốc thuộc tên bởi vì Tô Đàm Đàm cùng Giai bởi trình bày, lời Việt Yu Ling. Gần như ca tự trong bài bác hát là mẩu chuyện tình bi thiết giữa một vị tiểu hòa thượng và cô gái phàm trằn là quận chúa khôn cùng xinh đẹp. Tuổi thơ của hai tín đồ lớn lên cùng nhau bởi vì thế cô gái có tình cảm đặc biệt với vị tè hòa thượng này. Nuốm nhưng, vì tiểu hòa thượng là fan đã quy y cửa ngõ phật buộc phải không thể hễ lòng được trước quận chúa.

Bạn đang xem: Ý nghĩa của bài hát đội ta không độ nàng


*

Sau này, phái nữ bị hoàng tử xấu xa quan sát trúng, ước ao lấy nữ làm thiếp, người vợ không chịu, chạy mang đến hỏi hòa thượng: "Chàng gồm thích ta không?", cánh mày râu không đáp lời, người vợ nói: "Ta phát âm rồi". Đêm trước thời điểm ngày thành thân, vị hoàng tử cơ uống say, mò cho phòng bạn nữ đòi động phòng trước, cướp mất sự tinh khiết của nàng, nên nữ đã treo cổ trường đoản cú vẫn trên người còn đang mặc thiết bị cưới.
Chính cái chết của nữ giới đã làm cho vị tè hòa thượng thức tỉnh và nhận thấy rằng mình cũng có tình cảm đậm đà với cô nàng ấy nhưng không dám thừa nhận. Hòa thượng tìm tới tên hoàng tử kia, một kiếm chém đứt yết hầu.
Trong lúc buồn bã tột độ, vị hòa thượng chỉ biết hỏi Phật Tổ, vì sao phổ độ chúng sinh, tương trợ mọi người và lại không độ cho cô gái ấy để cô chịu các đau khổ.

Xem thêm: Tải Trò Chơi Temple Run 2 Game For Android, Download Temple Run 2 1


Như vậy, cái tên “Độ ta, ko độ nàng” khởi đầu từ câu nói oán trách của phòng sư cùng với Phật Tổ. “Độ” (渡) nghĩa cội là “qua/vượt qua”, tuy vậy cũng tức là “cứu giúp” trong đạo giáo của Phật giáo. “Độ ta, không độ nàng” được hiểu là: “Vì sao độ trì ta mà lại không phù hộ cho nàng?”.Với giai điệu da diết, ca từ đậm màu ngôn tình ảm đạm khiến cho ai đó đã nghe một lần cũng trở thành ấn tượng. Hãy cùng thưởng thức bạn dạng tiếng Trung của bài xích hát thuộc với câu chuyện được nhắc lại trong clip dưới đây nhé.
*

binhphap.vn Nơi phân chia sẽ những kiến thức về Youtube, sử dụng Phần mềm, chỉnh sửa Video, giải pháp tạo Website bán sản phẩm và những kiến thức về nghiên cứu khoa học... Có tương đối nhiều quà tặng kèm hấp dẫn cho khách hàng truy cập web trong chuyên mục quà tặng ...


Chuyên mục: Tin Tức