Ý nghĩa phim us

     

Tác phẩm tiên tiến nhất của Jordan Peele - Us cuốn ít nhiều khán đưa vào vòng tranh biện với vô số vướng mắc xoay quanh chủ thể và thế hệ ẩn dụ được sử dụng dày đặc. Không hệt như những phim đáng sợ thông thường, Us mang về nỗi sợ với ám hình ảnh theo phương pháp rất riêng. Dưới ánh mắt được tổng hợp từ khá nhiều khán giả, bài phân tích dưới sẽ giúp đáp án phần nào các thắc mắc đang làm các bạn cảm thấy ‘ám ảnh’ về bộ phim. (Cảnh báo: nội dung bài viết có bật mí nội dung phim)

 

Vậy chúng ta sẽ ban đầu từ đâu? tự cú twist lớn nhất khi vỡ lẽ Adelaide (Lupita Nyong’o) chưa phải là Adelaide mà lại là giữa những ‘người bị xích’ với thay vị cố gắng bảo đảm an toàn gia đình xuyên suốt bộ phim, cô thực tế chỉ đã cố đảm bảo bí mật về vượt khứ của mình? (hoặc có thể là cả hai!); bởi vì sao Jordan Peele lại lựa chọn sự kiện ‘Hands Across America’ thống trị đề chính cho câu chuyện? hay cuốn sách tiên tri Jeremiah đoạn 11 câu 11 được đan xen trong bộ phim có ý nghĩa gì?

 

CÓ THỂ HIỂU CHÍNH XÁC ‘NGƯỜI BỊ XÍCH’ (TETHERED) LÀ AI?

 

Định nghĩa về ‘người bị xích’ vẫn được giải thích tối thiểu qua nhì điểm chủ quản của câu chuyện. Vào phân cảnh mặt lò sưởi, lúc Red, bạn dạng song trùng của Adelaide, trả lời câu hỏi “Các tín đồ là ai?” của Gabe (Winston Duke) với lời bắt đầu đậm chất cổ tích: “Từ ngày xa xưa...” đã hé lộ kín về một gia thế được điện thoại tư vấn là “Họ”, tác giả tạo nên những phiên bản song trùng bằng cách nhân bạn dạng người dân (nhưng ‘Họ’ chưa thể tìm kiếm được cách nhân phiên bản linh hồn tuy vậy song cùng thân thể cùng linh hồn đã biết thành chia đôi cho hai thân thể khác biệt). Một số trong những thông tin không giống được bật mý ở cuối phim về cuộc sống đời thường của ‘người bị xích’ dưới lòng khu đất – thứ nhất họ là hầu hết thực thể được tạo ra với mục đích điều hành và kiểm soát người trên mặt đất (mặc dù không giải thích cụ thể cách triển khai điều này) và sau khoản thời gian ‘người bị xích’ bị bỏ rơi, chúng ta bị đề xuất sống một cuộc sống đời thường tương bội nghịch đầy khắc nghiệt với những bạn dạng gốc trên mặt đất.

Bạn đang xem: Ý nghĩa phim us

 

AI ĐÃ TẠO RA ‘NGƯỜI BỊ XÍCH’?

 

Tác giả làm cho ‘người bị xích’ và nguyên nhân tại sao ‘người bị xích’ được tạo nên để kiểm soát và điều hành người dân xung quanh đất ko được nói rõ và chỉ còn được hotline tượng trưng là ‘Họ’. Phần nhiều mọi quan điểm đều cho rằng ‘Họ’ sinh sống đây không có bất kì ai khác ngoài thiết yếu phủ. Khẳng định này không chỉ có có cơ sở từ việc phân tích bối cảnh của ráng giới bên dưới mặt đất có vẻ ‘rất chính phủ’ ngoài ra qua chi tiết ám chỉ bàn tay kiểm soát và điều hành của chính phủ với phân cảnh trong xe tương đối khi cô phụ nữ Zora (Shahadi Wright Joseph) nói vu vơ rằng cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã thêm flo vào nước nhằm tẩy não bạn dân. Jordan Peele đã từng phát biểu vào một cuộc phỏng vấn với The Hollywood Reporter rằng chắc hẳn rằng sẽ bao gồm lời lý giải thoả xứng đáng về kết cục của ‘người bị xích’ và người sáng tác của ‘người bị xích’ tuy nhiên tạm thời bí mật vẫn chưa thể được nhảy mí. Anh share “Tôi đã bao gồm sẵn vào tay một câu chuyện và lịch sử dân tộc khá chi tiết cho tổng thể. Tất nhiên, thử thách ở đấy là bạn đưa ra quyết định sẽ giới hạn câu chuyện thứ nhất ở đâu? lúc nhiều câu hỏi bị quăng quật ngỏ và các bạn biết rằng câu chuyện vẫn tồn tại tiếp diễn, trí tưởng tượng của các bạn sẽ được thoải mái tung hoành. Và vậy là là điệp vụ vẫn hoàn tất! Hãy cùng ngóng tác phẩm tiếp nối mang tên: Them.”

 

Ý NGHĨA CỦA HÌNH ẢNH ẨN DỤ VỀ ‘NGƯỜI BỊ XÍCH’ LÀ GÌ?

 

*

Tất cả phần nhiều được gói gọn qua tựa đề: Us. Thông điệp rõ nhất của cỗ phim: “Kẻ thù tồi tệ độc nhất vô nhị của bọn họ là chủ yếu chúng ta.”, vậy bắt buộc “Hãy trông chừng phiên bản thân”! Đây là câu vấn đáp của đạo diễn Jordan Peele vào mục hỏi đáp của buổi trình chiếu phim tại South by Southwest, mặt khác trong một cuộc chất vấn khác cùng trang Guardian, anh cũng đều có một câu trả lời chi tiết rằng: “Chúng ta đó là kẻ thù tồi tệ duy nhất của mình, không chỉ là giới hạn ở cấp cho độ cá nhân mà còn ở cấp tập thể như gia đình, xóm hội, non sông và thay giới. Bọn họ e sợ ‘những cái bóng’ đầy bí ẩn sẽ mang lại và giết bị tiêu diệt mình, giành lấy công việc và gần như thứ của mình... Nhưng cái làm ta lo lắng nhất là mẫu ta luôn luôn cố kìm nén bên trong: tội lỗi và tránh nhiệm của bọn họ đối với cái chết của chủ yếu mình… không một ai là người phụ trách cho thực trạng hiện trên của bọn chúng ta. Mặc dù thế tự nhận cùng tự nhận thấy trách nhiệm một phần của mình trong mọi sự việc là dòng mà không nhiều ai rất có thể làm được.” lúc đưa sự việc đi xa hơn, chúng ta ban đầu thấy một trong những sự thật to hơn dần được bật mý trong cỗ phim. Tất cả phải Jordan Peele đang nói về việc chôn vùi quá khứ của quốc gia mỹ - một bầy trong bóng về tối của lịch sử nước nhà mà bọn họ không muốn đương đầu và y như Adelaide, quyết trung tâm giữ kín đáo nó mãi mãi. Đối với hình mẫu ‘người bị xích’, Jordan Peele trong khi muốn nói rằng thời cơ và thực trạng thực sự là vấn đề duy nhất tách biệt bạn trên mặt đất với với ‘Họ’, cố kỉnh lực khiến tất cả lo sợ.

 

US CŨNG CÓ NGHĨA LÀ NƯỚC MỸ - U.S?

 

Khi được hỏi “Các bạn là ai?” Red đã trả lời “Chúng tôi là người Mỹ”. Ngoài ra còn bao gồm rất nhiều cụ thể khác xuyên suốt bộ phim có thể giúp củng cố cho xác định này, rằng ‘người bị xích’ là fan Mỹ, cũng như chúng ta.

 

‘NGƯỜI BỊ XÍCH’ CÓ TỒN TẠI Ở KHẮP NƠI KHÔNG?

 

Có thể, tuy vậy một số cụ thể trong phim lại cho thấy đây có vẻ như chỉ là ‘đặc sản’ riêng của nước Mỹ. Câu vấn đáp của Red: “Chúng tôi là fan Mỹ,” chủ đề “Hands Across America” cùng đáng để ý nhất là planer chạy trốn của Adelaide dọc bờ đại dương để đến Mexico. Tất cả phải bởi từng là 1 ‘người bị xích’, cô biết rằng vị trí kia biên giới đó là nơi an toàn?

 

SỰ KIỆN ‘HANDS ACROSS AMERICA’ LÀ GÌ và TẠI SAO LẠI TRỞ THÀNH CHỦ ĐỀ CHÍNH CỦA TÁC PHẨM?

 

*

 

Vì sao Jordan Peele lại lựa chọn sự khiếu nại này cai quản đề bao gồm cho cỗ phim? Dù không có bất kể lời xác minh chính thống nào từ vị đạo diễn này nhưng ví dụ có một mọt quan hệ nghiêm ngặt giữa sự khiếu nại này và ý nghĩa của bộ phim: biểu tượng đoàn tín đồ nắm tay nhau, gần như nhưng fan nghèo và vô gia cư là hầu hết ‘người bị xích’... Một thực tế khó chối vứt là ‘Hands Across America’ xét mang đến cùng cũng chỉ là một trong sự kiện có đậm tính hình thức, là phương pháp để những bạn có điều kiện làm cho họ cảm thấy giỏi về phiên bản thân bản thân và chẳng thể giải quyết công dụng vấn nàn nghèo đói. Sau sự kiện này, bạn dân Mỹ có thể trở lại cuộc sống thông thường và gấp rút quên đi thân phận của rất nhiều ‘đồng bào’ kém may mắn hơn mình. Nhưng so với những gì ‘người bị xích’ thể hiện, dường như đã có tín đồ không thể buông bỏ lời hứa hẹn về một cuộc sống tốt đẹp mắt và công bình hơn.

 

HÌNH TƯỢNG ‘CÂY KÉO’?

 

Búp bê giấy cùng sự khiếu nại ‘Hands Across America’ – chỉ với một vài ba cú giảm tỉa vơi nhàng bạn cũng có thể dễ dàng tạo cho một mẫu đầy lạc quan thay mặt cho một quốc gia thống tuyệt nhất – lý tưởng cơ mà Adelaide đã có theo lúc bị kéo xuống trái đất bên dưới. Họ đã nhận thấy cô đứng trước tấm bảng black và giảm những nhỏ búp bê giấy nghỉ ngơi cuối phim trước khi tách bóc rời những mảnh giấy ra. Việc áp dụng kéo như một món tranh bị trong cuộc nổi dậy của ‘người bị xích’ như 1 tham chiếu đến hình tượng búp bê giấy, ‘Hands Across America’, và phương pháp cây kéo có thể nhanh chóng tách rời hai sự trang bị đã kết nối cùng nhau. Ý kiến thú vị của một độc giả về tính đối ngẫu của cây kéo đến rằng: “Kéo được hình thành vì hai lưỡi cắt nối nhau vì một bu-lông 1-1 mà lúc bị tách bóc rời, chúng phản ánh vận động của phần còn lại.” Kéo không chỉ có là nguyên lý giúp bóc tách rời nhiều thứ với nhau mà bao gồm chúng cũng đại diện cho cách quản lý và phản nghịch ánh cho nhau của hai vật, tựa như như trắc nghiệm tư tưởng Rorschach Test.

 

‘TRANG PHỤC ĐỎ’ VÀ ‘GĂNG TAY ĐƠN’?

 

*

Đây chỉ solo thuần là một suy đoán do không ai lý giải được đúng chuẩn về tầm đặc biệt quan trọng của bộ jumsuit red color hoặc đôi bao tay tay – hay nhờ đâu mà số đông ‘người bị xích’ rất có thể có được con số lớn hầu như bộ bộ đồ đỏ, bít tất tay tay cùng kéo vàng. Mặc dù nhiều đưa thuyết cho rằng việc lựa chọn trang phục của phim bị tác động lớn bởi vì Michael Jackson. Khi Adelaide bị bắt cóc mang xuống thế giới bên dưới, cô bé xíu mặc một chiếc áo thun có in chữ “Thriller”, tiếp nối bị bạn dạng song trùng của chính bản thân mình lấy mất trước khi bạn dạng sao trở lại mặt đất. Vào đoạn đoạn phim nổi giờ của ca khúc Thriller, Michael Jackson cũng diện một bộ phục trang đỏ. Tương tự như như vậy, đôi bức xúc tay 1-1 trên tay phải cũng đều có vẻ liên quan đến lịch sử một thời Michael Jackson, bạn thường treo độc duy nhất một chiếc bao tay trên tay bắt buộc khi lên sảnh khấu. Cũng rất có thể đạo diễn hướng tới hình ảnh của Freddy Krueger cùng chiếc stress tay ‘khét tiếng’ - nhân vật gần kề nhân hàng loạt thuộc top mếm mộ của Jordan Peele cùng nếu nhằm ý, các bạn sẽ thấy một băng VHS của bộ phim truyền hình A Nightmare on Elm Street được đặt cạnh TV vào cảnh bắt đầu phim.

 

JEREMIAH 11: 11

 

Nếu các bạn tra Google từ khoá “Jeremiah 11:11” ngay trong lúc những cái danh đề (credit) đầu tiên hiện lên thì chắc hẳn bạn cũng có cảm hứng mọi thứ có vẻ hợp lý. Đoạn 11, câu 11 vào sách đang chép rằng: "Vậy nên, Ngài sẽ phán như vầy: Hãy xem, ta sẽ khiến cho tai nàn đổ bên trên chúng, cần yếu tránh được; chúng sẽ kêu mang đến ta, nhưng lại ta chẳng thèm nghe." gia thế quỷ dữ được giải phóng cùng Ngài đã khước từ những lời nguyện cầu? lời nói này khởi đầu từ một đoạn thông điệp ám chỉ mang lại quá khứ tội lỗi cùng con người đã quên đi lịch sử vẻ vang của chủ yếu mình. Điều này được lặp đi lặp lại xuyên thấu bộ phim. Lần đầu là khi Adelaide hỏi về con số 11 của giải thưởng, tiếp sau là trên tấm biển cả cầm vày một tín đồ vô gia cư, và sau đó là con số được tự khắc sống bên trên trán của ông ta lúc chết. Thậm chí số lượng 11 với 11 còn xuất hiện thêm sớm nghỉ ngơi đầu phim, trong khúc quảng cáo lúc Adelaide đang xem tivi. Tiếp sau đó, nó lại lộ diện trên đồng hồ thời trang báo thức ở thời gian 11:11pm và trên đỉnh của mẫu xe cứu giúp thương mở ra trong cảnh cuối phim.

Xem thêm: Cara Menghilangkan Protected View Pada Excel 2010, 2013, 2016

Một tư duy khác cũng khá có cơ sở đó là về biểu tượng logo trên dòng áo đen Flag IIII, có thể được diễn giải là 1111. Đây là mẫu áo được mặc vì một nhân viên cấp dưới đứng trong quầy Whack-a-Mole và kế tiếp xuất hiện tại lại cùng 1 trong hai đứa con sinh đôi ở trong nhà Tyler.

 

THỎ?

 

Khi được đặt ra những câu hỏi về hình tượng ‘Thỏ’ trên buổi trình chiếu Us, Jordan Peele chỉ trả lời rằng dễ dàng vì thỏ xứng đáng sợ: “Bạn rất có thể thấy được điều này qua đôi mắt chúng, có vẻ như vô sợ nhưng luôn luôn làm trào lên một nỗi bất an đáng lo ngại.” trên đây, chúng ta cũng hoàn toàn có thể liên tưởng đến một chút lòng tin của Alice in Wonderland– cô gái nhỏ theo chân thỏ white lạc vào một thế giới khác; Thỏ còn là một động đồ gia dụng bị sử dụng tiếp tục trong thử nghiệm khoa học. Trong cảnh mở màn phim Jordan Peele sẽ chuyển cấp tốc từ cảnh Adelaide nhỏ đang hét lên qua cảnh xoay cận cảnh một chú thỏ trắng bị giam. Đây cụ thể là cụ thể tiên đoán kết cục xảy ra với Adelaide (bị giam cầm), nhưng mà cũng là một chi tiết giới thiệu về ‘cấp số nhân’ (thỏ tăng thêm dân số với tốc độ chóng mặt!) cùng kiếp nô lệ. Vì sao ‘người bị xích’ lại ăn thỏ? có vẻ như như bọn họ không có rất nhiều lựa chọn, và khả năng sinh sôi nảy nở vận tốc của chủng loại thỏ đã khiến chúng biến chuyển một mối cung cấp thức ăn bền vững nơi đây.

 

NHỆN?

 

Nhện cũng là một trong những hình tượng động vật được lặp đi lặp lại trong cỗ phim. Đầu tiên khi Adelaide nhỏ tuổi huýt sáo bài xích hát “Itsy Bitsy Spider” trong đơn vị gương, trước lúc Red tiếp diễn giai điệu vào khoảng sau. Khi cô ngồi chịu đựng đòn và gần như chết đi tại vị trí cao trào, Adelaide thật sự đã cố gắng huýt sáo một đợt tiếp nhữa giai điệu này. Đó là bài hát cuối cùng cô nghe thấy trước lúc bị bắt cóc. Vậy lý do chọn bài xích hát này là gì? bài hát đề cập về một chú nhện nhỏ tuổi cố nắm trèo thoát ra khỏi vòi nước dẫu vậy bị cuốn xuống; sau đó, khi mặt trời ló dạng và làm cho khô dấu tích của cơn mưa, chú nhện lại trèo lên? có vẻ như như nó có nào đó quen nằm trong với yếu tố hoàn cảnh của ‘người bị xích’? lúc Adelaide quan giáp một bé nhện nhỏ tuổi bò ra từ dưới một nhỏ nhện mang lớn. Con nhện to, lớn là giả và nhỏ nhện nhỏ dại bé, dễ bị tổn yêu mến là thật. Lại là một trong bài toán khác về rất nhiều biểu tượng!

 

VÀ… CÚ?

 

Nhiều khán giả contact hình tượng chim cú cùng với điềm báo, nhất là những điềm báo xấu, tương quan đến quỷ dữ trong văn hoá châu Phi, Trung Đông và một số trong những bộ tộc bản địa châu Mỹ. Khi bé chim cú trong đơn vị gương nhảy đầm xổ ra và khiến Adelaide nhỏ giật mình, nó như điềm báo trước về một trong những mệnh cấp thiết tránh được. Lúc Red (bản sao của Adelaide) thấy được con cú sau đó, cô đang đập nát nó ám chỉ vấn đề quyết tâm thắng lợi số mệnh tới cùng. Một vài khán giả khác nhận định rằng cú là hình tượng của trí tuệ, tri thức và sự thật. Điều này lý giải tại sao Adelaide quyết phá huỷ nó lúc theo bước Red xuống nhân loại bên dưới. Dù ý nghĩa sâu sắc của hình tượng chim cú là gì, phản bội ứng khác biệt của Adelaide và bạn dạng sao cũng là một trong những điểm thú vị đáng lưu ý.

 

JASON BIẾT NHỮNG GÌ?

 

*

Hầu hết khán giả đều thấy được xem mẫn cảm và tò mò của Jason (Evan Alex) từ trên đầu qua những câu nói và hành động của cậu bé. Hình như chính Jason là người đã nhận ra bài toán ‘chúng ta’ có thể điều khiển ‘người bị xích’ như vậy nào lúc chơi cùng phiên bản sao của bản thân là Pluto ở bên trong gầm tủ đồ; vấn đề đó đã khiến cho việc Jason hoàn toàn có thể dụ Pluto bước dần vào đám lửa ở khúc sau trở đề xuất hợp lý. Vào thời gian cuối phim, lúc ngồi trên ghế, Jason đã trao mang đến mẹ của chính mình một ánh mắt đầy ẩn ý chứng tỏ cậu vẫn biết một điều nào đấy không phải chăng – rằng chị em mình chính là một trong những ‘người bị xích’ và chưa phải là Adelaide thật. Không có gì bảo đảm an toàn 100% rằng Jason biết điều đó nhưng có tương đối nhiều lý do cậu sẽ xâu chuỗi những sự kiện cùng nhau và tự phân biệt sự thật. Sau cuối đó chính là Jason, người đã từng tận mắt chứng kiến mẹ mình làm thịt chết trong những đứa bé sinh song nhà Tyler và phát ra một âm thanh đầy ‘thú tính’ (đặc trưng của ‘người bị xích’). Đặc biệt cậu cũng xuất hiện trong hộ gia đình dưới mặt đất khi sự thật về thân phận của Adelaide cùng Red được bật mý ở cao trào cuối phim. Liệu bao gồm phải Jason vẫn nghe được tất cả?

 

TÊN CỦA ‘NGƯỜI BỊ XÍCH’ VÀ CỦA CÁC GIA ĐÌNH KHÁC?

 

Việc gạn lọc tên mang lại nhân vật dụng của Jordan Peele được tham khảo không ít từ ghê Thánh và những câu chuyện thần thoại. Cả Gabriel và bản song trùng của anh ấy - Abraham đều bắt đầu từ Kinh Thánh; trong khi bản song trùng của Jason là Pluto thì được để theo thương hiệu của vị thần Hy Lạp làm chủ thế giới ngầm; cùng Umbrae, phiên bản song trùng của Zora thì thương hiệu gọi đại diện cho trơn hoặc nhẵn tối. Tên của hai phụ nữ sinh đôi nhà Tyler cũng rất được sắp xếp theo tầng nghĩa: Io là phụ nữ tư tế cao cấp đầu tiên của Hera và Nix là thanh nữ thần bóng tối trong truyền thuyết Hy Lạp. Cũng có thể có khán giả đặt ra giả thuyết rằng liệu sự lựa được lấy tên Adelaide có liên quan gì mang lại một tp ở miền nam Úc không? Ám chỉ rằng nhân đồ vật này thực sự đến từ nhân loại ngầm. Mặc dù điều này có vẻ không nên mặc dù cũng khá được một số ủng hộ. Bạn dạng sao của Kitty được đặt tên là Dahlia, trong giờ Hebrew có nghĩa là “nhánh hoa”, bên cạnh đó cũng là tên gọi của một loại hoa sặc sỡ của Mexico thuộc chúng ta cúc. Lúc so sánh cùng với sự giàu có của gia đình Tyler và phụ nữ thần số mệnh Dalia trong thần thoại cổ xưa Baltic, ở đây có mối liên hệ khá hợp lí vì hình tượng đàn bà thần có tương quan đến sự triển lẵm vật chất, của cải – 1 phần trong chủ đề chủ yếu của tác phẩm. Thậm chí còn nếu tò mò sâu hơn, bạn còn rất có thể biết được nhiều người Mỹ siêu hay liên hệ cái tên “Dahlia” cùng kỳ án chấn hễ nước Mỹ những năm 1940 - đen Dahlia (Thược Dược Đen), hay Elizabeth Short, một nàn nhân bị cạnh bên hại mọi rợ tại L.A với cơ thể bị giảm xẻo và chẻ đôi một phương pháp tàn nhẫn.

 

VÌ SAO CHỈ CÓ RED NÓI ĐƯỢC VÀ TẠI SAO CÔ LẠI sở hữu GIỌNG NÓI NHƯ VẬY?

 

Sự kiện Red nói theo một cách khác được xem như manh mối lớn số 1 cho viêc xác minh cô đó là Adelaide thật bởi vì không một ‘người bị xích’ nào có thể nói – mặc dù tất cả phần đa sở hữu một ngôn ngữ giao tiếp riêng (tiếng gầm gừ cùng la ó).

 

Vì sao cô lại có một các giọng nói như bị bóp méo, đầy bi ai, rền rĩ và đáng sợ? Đây là câu hỏi có nhiều cách thức giải thích. Có thể do chấn thương khí quản lí lúc nhỏ tuổi khi bị bản song trùng bóp nghẹt. Thanh âm bị hoà trộn và tác động bởi âm đục của không ít ‘người bị xích’ mà lại cô sinh sống cùng. Cũng có thể đó là công dụng của bài toán không áp dụng giọng nói trong không ít năm liền. Trong một cuộc vấn đáp cùng Hollywood Reporter, Nyong’o đã lắc đầu tiết lộ xuất phát giọng nói của nhân đồ dùng nhưng phân tách sẻ cách để có được giọng nói đó: các giọng nói được tạo thành dựa bên trên một chứng bệnh có thật, chứng xôn xao co thắt, thỉnh thoảng là kết quả của chấn thương. “Hợp âm của người sử dụng vô tình teo thắt làm cho luồng khí lưu đưa bất thường. Tôi đã thao tác làm việc cùng chuyên viên tai mũi họng của mình (ENT) cùng một chuyên viên chỉnh âm để giúp quá trình chế tạo giọng được an toàn, vì đấy là một việc khá nguy khốn cho tiếng nói bình thường.”

 

LÝ bởi vì GÌ KHIẾN BẢN tuy nhiên TRÙNG CỦA KITTY KHÔNG THỂ GIẾT ADELAIDE?

 

*

Một vài chủ kiến cho rằng đây có thể chỉ là chi tiết nhằm tăng thêm phần kịch tính cho câu chuyện – nhân đồ dùng phản diện đứng trước gương và làm gần như trò rùng rợn, quái lạ với khuôn khía cạnh mình, kế tiếp hai đứa trẻ tìm đến nơi với lâm vào nguy nan rồi nhằm Kitty bị Jason giết. Một vài khác suy luận về hành vi của Kitty rằng “Cô ta cấp thiết giết Adelaide được chính vì nếu không hẳn nhờ Adelaide, phần lớn ‘người bị xích’ sẽ không còn thể trốn thoát. Adelaide nhập vai trò đặc biệt quan trọng đối cùng với ‘người bị xích’.” Ý loài kiến này đến từ chi tiết về cuộc rỉ tai của Kitty với Adelaide cơ hội đầu, khi Kitty tỏ vẻ ghen tị với vẻ ngoài của Adelaide...” Điều đáng chăm chú về Dahlia, phiên bản song trùng của Kitty là chắc rằng cô ta đã và đang phải chịu đựng sự tra tấn và âu sầu khủng tởm từ đầy đủ cuộc phẫu thuật của Kitty và hành vi tự rạch mặt hoàn toàn có thể được xem như một hành vi thể hiện sự nổi loạn.


Chuyên mục: Tin Tức